Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới
Mỹ - Trung - Hàn huy động tổng lực ngăn Triều Tiên thử hạt nhân
Nỗ lực đưa ra trong bối cảnh liên tục có những thông tin cho rằng Triều Tiên đang hoàn tất công tác chuẩn bị thử hạt nhân bất cứ lúc nào.
Mỹ áp lệnh trừng phạt với một công ty và 11 cá nhân của Triều Tiên
Bộ Tài chính Mỹ ngày 31/3 đã áp lệnh trừng phạt một công ty và 11 cá nhân được cho là có liên quan đến chương trình hạt nhân Triều Tiên.
Mỹ thừa nhận Triều Tiên mới là “mối đe dọa lớn nhất”
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis thừa nhận, Triều Tiên chứ không phải Iran hay IS mới là “mối đe dọa lớn nhất” đối với Mỹ.
Chìm tàu nghiêm trọng ở Địa Trung Hải, 146 người thiệt mạng
Ngày 29/3, một chiếc tàu cao su chở người di cư đã bị chìm ngoài khơi Địa Trung Hải, khiến ít nhất 146 người thiệt mạng.
Anh – EU chính thức “nói lời chia tay”
Sau khi kí bức thư lịch sử chính thức khởi động tiến trình Anh rời khỏi Liên minh Châu Âu (EU) còn gọi là Brexit, Thủ tướng Anh Theresa May ngày 29/3) đã có bài phát biểu quan trọng trước Quốc hội Anh tuyên bố kích hoạt Điều 50 Hiệp...
Anh chính thức khởi động tiến trình rời khỏi Liên minh châu Âu
Ngày 29/3, Thủ tướng Anh chính thức kích hoạt Điều 50 Hiệp ước Lisbon, chính thức khởi động tiến trình đàm phán ra khỏi Liên minh châu Âu
Liên Hợp Quốc khởi động đàm phán về cấm vũ khí hạt nhân toàn cầu
Hơn 100 quốc gia trên thế giới dự kiến sẽ tham dự một hội nghị về cấm vũ khí hạt nhân toàn cầu do Liên Hợp Quốc tổ chức. Tuy nhiên trước khi diễn ra, hội nghị đã gây chia rẽ giữa các nước thành viên Liên Hợp Quốc.
Bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga đắc cử Trưởng Đặc khu Hành chính Hong Kong
Bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga đã trở thành nữ Trưởng Đặc khu Hành chính Hong Kong (Trung Quốc) đầu tiên.
Khai mạc Hội nghị Toàn thể Diễn đàn châu Á Bác Ngao 2017
Sáng 25/3, Hội nghị Toàn thể Diễn đàn châu Á Bác Ngao 2017 đã khai mạc tại thị trấn Bác Ngao, tỉnh Hải Nam, Trung Quốc.
Nhà Trắng ra “tối hậu thư” yêu cầu Quốc hội thông qua Trumpcare
Từ bỏ thương thảo, Tổng thống Trump yêu cầu Hạ viện phải bỏ phiếu dự luật chăm sóc sức khỏe của ông nếu không chính phủ sẽ giữ nguyên Obamacare.
Hàng trăm triệu trẻ em trên thế giới có nguy cơ thiếu nước
Theo cảnh báo từ Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF), tới năm 2040 sẽ có khoảng 600 triệu trẻ em (cứ 4 em thì có 1 em) phải sống trong tình trạng thiếu nước nghiêm trọng. Trên thế giới có 36 quốc gia đang phải đương đầu với tình...
Bầu cử Pháp năm 2017: Khó dự đoán kết quả
Lần đầu tiên trong nền Cộng hòa thứ 5, các ứng cử viên tổng thống Pháp cùng được mời tham gia chương trình tranh luận trực tiếp đêm 20-3 (sáng 21-3, giờ Việt Nam) trên các kênh TF1 và LCI, trước khi diễn ra cuộc bầu cử vòng 1. Kết...
Anh sẽ khởi động tiến trình rời EU vào ngày 29/3
Ngày 20/3, BBC dẫn nguồn tin Chính phủ Anh cho biết, Thủ tướng Theresa May sẽ khởi động tiến trình rời Liên minh Châu Âu (EU), thường được gọi là Brexit, vào ngày 29-3 tới.
Mỹ - Trung sắp xếp cuộc gặp thượng đỉnh tìm hướng hợp tác mới
Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết ông và Tổng thống Trump mong chờ một giai đoạn phát triển mới mang tính xây dựng trong quan hệ song phương.
Hội nghị G20: Khó tìm tiếng nói chung về tự do thương mại
Những bất đồng không dễ hóa giải giữa Mỹ và các nước tham dự khiến hội nghị G20 rất ít khả năng đi tới một quyết định cụ thể nào về thương mại.