Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới
Tổng thống Mỹ ký ban hành sắc lệnh nhập cư mới
Ngày 6/3 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh hành pháp mới, theo đó, Mỹ sẽ áp dụng lệnh cấm nhập cảnh đối với công dân từ 6 quốc gia Hồi giáo và tạm thời cấm nhập cảnh đối với toàn bộ người tị nạn.
Phi hành đoàn toàn nữ bay vòng quanh thế giới
Chiếc Boeing 777-200LR của hãng Air India hoàn tất hành trình vòng quanh thế giới từ Delhi ở Ấn Độ đến San Francisco ở Mỹ và bay trở về với phi hành đoàn toàn phụ nữ.
Trung Quốc - Hàn Quốc: Nguy cơ bùng nổ cuộc chiến kinh tế vì THAAD?
Trung Quốc hạn chế người dân du lịch đến Hàn Quốc nhằm trả đũa việc hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối của Mỹ triển khai tại Hàn Quốc.
Cựu Tổng thống Barack Obama sắp quay trở lại sự nghiệp chính trị?
Chỉ hơn một tháng sau khi rời ghế Tổng thống Mỹ, ông Obama được cho là đã quyết định quay trở lại sự nghiệp chính trị với Đảng Dân chủ.
Tổng thống Donald Trump ra mắt Quốc hội: Kêu gọi người dân đặt niềm tin vào nước Mỹ
Ngày 1/3 (giờ Việt Nam), tân Tổng thống Mỹ Donald Trump có bài phát biểu đầu tiên trước Quốc hội Mỹ. Về kỹ thuật, đây không phải là thông điệp liên bang, vì theo truyền thống, một Tổng thống Mỹ phải tại nhiệm 1 năm trước khi đọc thông điệp...
WHO công bố danh sách 12 siêu vi khuẩn đáng lo ngại nhất
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa công bố một danh sách 12 nhóm vi khuẩn mà thế giới phải cấp thiết phát triển các loại thuốc kháng sinh mới để đối phó, vì nguy cơ những vi khuẩn này chống lại các phương pháp điều trị hiện nay...
6 nước bị tước quyền bỏ phiếu do nợ nghĩa vụ tài chính Liên hợp quốc
Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) vừa tước quyền bỏ phiếu của 6 quốc gia thành viên, gồm: Venezuela, Papua New Guinea, Vanuatu, Cape Verde, Libya và Sudan, do không thực hiện đóng góp tài chính bắt buộc thường niên.
Tổng thống Mỹ cáo buộc Trung Quốc thao túng tiền tệ
Trong cuộc trả lời phỏng vấn độc quyền với hãng tin Reuters, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, không có lý do gì để ngần ngại đánh giá rằng Trung Quốc đang thao túng tiền tệ và Bắc Kinh là nhà vô địch trong việc phá giá đồng nội...
Vĩnh biệt người du kích Venezuela sát cánh vì sự nghiệp giải phóng của Việt Nam
Ngày 23/2, báo chí Venezuela đưa tin, du kích quân Venezuela Carlos Argenis Martínez, người tham gia vụ bắt cóc trung tá Mỹ Michael Smolen tại Caracas để đòi đổi lấy mạng sống của anh Nguyễn Văn Trỗi vào năm 1964, đã từ trần ở tuổi 73 tuổi.
Hàn Quốc trì hoãn truy tố Tổng thống cho đến khi mãn nhiệm
Theo Hiến pháp Hàn Quốc, Tổng thống không thể bị truy tố khi đang đương chức trừ khi thừa nhận “phản quốc” hoặc “phạm tội hình sự nghiêm trọng”.
Mối lo cúm gia cầm lan rộng tại Châu Á
Trung Quốc đang phải đối mặt với dịch cúm gia cầm tồi tệ nhất kể từ khi loại vi rút H7N9 được phát hiện vào năm 2013. Nhiều chuyên gia y tế nước này lo ngại tình trạng dịch bệnh lớn nhất trong 100 năm qua sẽ lan rộng và...
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cam kết đánh bại IS, trấn an Iraq
Trong chuyến thăm Iraq mới đây, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ khẳng định quyết tâm của Mỹ đánh bại nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo.
30 ngày sau khi cầm quyền, tỷ lệ ủng hộ ông Trump thấp nhất lịch sử
Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Donald Trump sau 1 tháng nắm quyền thấp nhất trong lịch sử so với các Tổng thống Mỹ tiền nhiệm.
Mỹ kêu gọi Trung Quốc hỗ trợ trong vấn đề Triều Tiên
Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã lên tiếng hối thúc Trung Quốc hỗ trợ trong việc giải quyết chương trình hạt nhân của Triều Tiên.
Mỹ tuyên bố đã tiêu diệt hơn 60.000 phiến quân IS
Ngày 15/2, tướng Raymond Thomas, chỉ huy Bộ Tư lệnh các lực lượng đặc nhiệm Mỹ tuyên bố, Mỹ cùng các đồng minh đã tiêu diệt hơn 60.000 phiến quân của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).