Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới
Hội đồng Bảo an thông qua các văn kiện về Nam Sudan, Cộng hòa Trung Phi, Somalia và Libya
Chiều 12/3 (theo giờ New York), Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã họp trực tuyến để công bố thông qua 3 nghị quyết liên quan đến Nam Sudan, Somalia, và Libya.
Campuchia sẽ tổ chức Hội nghị hợp tác tiểu vùng sông Mekong mở rộng
Tại cuộc gặp này, các đại diện tham dự sẽ thảo luận tìm giải pháp đối phó với đại dịch Covid-19 và khắc phục tác động của đại dịch đối với khu vực.
Nhật Bản kiểm soát lượng khán giả nước ngoài tại Thế vận hội Tokyo
Nhật Bản sẽ kiểm soát nghiêm ngặt số lượng khán giả nước ngoài xem các trận đấu tại Thế vận hội Tokyo dự kiến khai mạc vào ngày 23/7 tới đây do lo ngại Covid-19.
Khó khăn chồng chất trong quá trình sản xuất vaccine ngừa Covid-19 quy mô lớn
Vaccine đang được kỳ vọng trở thành tấm lá chắn bảo vệ toàn cầu chống lại đại dịch Covid-19. Song quá trình sản xuất quy mô lớn đang vấp phải những khó khăn, trong đó phải kể đến việc thiếu nguồn lực đầu tư, khó tiếp cận các công nghệ...
WHO không khuyến nghị sử dụng “hộ chiếu vaccine” cho hoạt động đi lại
Tổ chức Y tế thế giới ngày 8/3 tiếp tục khẳng định không khuyến nghị việc yêu cầu sử dụng “hộ chiếu vaccine” cho các hoạt động đi lại.
Gần 4% dân số toàn cầu tiêm vaccine ngừa Covid-19
Đến nay khoảng hơn 300 triệu người đã được tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19, cao hơn 2,5 lần so với số ca mắc. Theo đó, khoảng 3,8% dân số toàn cầu đã được tiêm phòng. Chính phủ nhiều nước đang kêu gọi người dân tích cực tiêm phòng, không tin...
Cộng đồng quốc tế ủng hộ trao tín nhiệm cho chính phủ chuyển tiếp Libya
Ngày 7/3, Liên Hợp Quốc cùng các nước Mỹ và Đức đã lên tiếng khẳng định tầm quan trọng của việc tổ chức phiên họp Quốc hội Libya vào ngày thứ Hai (8/3) với đầy đủ các đại biểu để trao tín nhiệm cho chính phủ mới.
Đảm bảo an toàn chống dịch Covid-19 trong kỳ Olympic
Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy, phần lớn người dân Nhật Bản phản đối tổ chức Olympic trong lúc vẫn còn dịch Covid -19.
Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế cảnh báo: Ứng phó nạn vắc xin ngừa Covid-19 giả
Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) cho biết, lực lượng cảnh sát ở Nam Phi và Trung Quốc đã thu giữ hàng nghìn liều vắc xin ngừa Covid-19 giả. Cơ quan này cho rằng đây chỉ là “phần nổi của tảng băng chìm” về thực trạng buôn...
Mỹ kêu gọi Trung Quốc dùng ảnh hưởng giải quyết bất ổn chính trị ở Myanmar
Bộ Ngoại giao Mỹ đã lên tiếng bày tỏ mong muốn Trung Quốc đóng một vai trò mang tính xây dựng trong việc giải quyết tình hình bất ổn ở Myanmar sau cuộc đảo chính.
Việt Nam kêu gọi thúc đẩy triển khai tiến trình chuyển tiếp ở Nam Sudan
Ngày 3/3 (theo giờ New York), Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã họp trực tuyến về tình hình Nam Sudan và hoạt động của Phái bộ Gìn giữ Hòa bình Liên Hợp Quốc (UNMISS) tại nước này.
Chuyên gia Trung Quốc: Thế giới cần 2 - 3 năm để đạt miễn dịch cộng đồng
Chuyên gia Trung Quốc dự đoán, để đạt được miễn dịch cộng đồng trên toàn cầu trong đại dịch Covid-19, thế giới sẽ cần thời gian từ 2 – 3 năm hoặc dài hơn.
Myanmar sẽ cử đại diện dự hội nghị đặc biệt Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN
Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN sẽ tổ chức một phiên họp đặc biệt theo hình thức trực tuyến với đại diện của chính phủ quân sự Myanmar vào chiều 2/3.
Trên 90 triệu người mắc COVID-19 đã khỏi bệnh
Theo trang thống kê worldometers.info, đến 21h00 ngày 28/2, dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 2.539.000 người. Ít nhất 114.460.000 người đã nhiễm virus SARS-CoV-2 ở 221 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới.
Tiêm nhắc lại vaccine Sputnik V hiệu quả cao trước các biến thể mới
Việc tiêm nhắc lại vaccine Sputnik V có hiệu quả phòng ngừa các biến thể mới của virus rất hiệu quả, bao gồm cả các biến thể nguy hiểm hơn được phát hiện ở Anh và Nam Phi.