Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới
Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo không sử dụng thuốc chống ký sinh trùng trong điều trị Covid-19
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa đưa ra khuyến cáo không sử dụng thuốc chống ký sinh trùng ivermectin trong điều trị bệnh nhân mắc Covid-19, ngoại trừ các thử nghiệm lâm sàng do thiếu dữ liệu chứng minh lợi ích của loại thuốc này.
Việt Nam tiếp tục đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng bảo an Liên hợp quốc
Việt Nam sẽ đảm nhiệm vị trí Chủ tịch luân phiên của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc trong tháng 4.
Hội đồng Bảo an họp kín sau khi bị Triều Tiên chỉ trích thể hiện tiêu chuẩn kép
Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (LHQ) ngày 30/3 tiến hành họp kín về vấn đề Triều Tiên trong bối cảnh Mỹ kêu gọi siết chặt các biện pháp trừng phạt, với lý do vụ thử tên lửa mới nhất của nước này vi phạm nghị quyết của LHQ.
WHO đưa ra kết luận về nguồn gốc của virus Sars-CoV-2
Trong báo cáo về kết quả cuộc điều tra nguồn gốc virus Sars-CoV-2, Tổ chức Y tế thế giới đánh giá việc virus lọt ra từ phòng thí nghiệm là “ít có khả năng” và giả thuyết cao nhất hiện nay là virus đã truyền sang người qua một vật...
Liên Hợp Quốc và nhiều nước tiếp tục quan ngại về tình hình Myanmar
Liên Hợp Quốc và nhiều nước đã tỏ lo ngại về tình hình Myanmar sau vụ đụng độ ngày 27/3 giữa lực lượng an ninh và người biểu tình khiến hơn 100 người thiệt mạng.
Nhiều cuộc biểu tình ủng hộ người gốc Á diễn ra tại Mỹ
Nhiều cuộc biểu tình diễn ra hôm qua (27/3) tại một số thành phố của nước Mỹ để ủng hộ cộng đồng người Mỹ gốc Á sau vụ hàng loạt xả súng mới đây, trong đó có nhiều nạn nhân gốc Á.
Nhóm Đặc trách Sáng kiến Liên kết ASEAN nhóm họp lần thứ 63
Ngày 25/3, cuộc họp lần thứ 63 của Nhóm Đặc trách Sáng kiến Liên kết ASEAN (IAI) đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Đại sứ Nguyễn Hải Bằng, Trưởng phái đoàn Việt Nam tại ASEAN đã dẫn đầu đoàn Việt Nam chủ trì cuộc họp, với vai...
Nga thông qua luật trao quyền cho Tổng thống đương nhiệm tái tranh cử thêm 2 nhiệm kỳ
Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga đã thông qua trong phiên thảo luận thứ ba một dự thảo luật thực hiện các sửa đổi của hiến pháp, bao gồm trao quyền cho Tổng thống đương nhiệm của Liên bang Nga Vladimir Putin, tái tranh cử chức vụ nguyên thủ quốc...
Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc lên án vấn nạn bạo lực với người gốc Á
Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres đã bày tỏ sự “quan ngại sâu sắc” về tình trạng gia tăng bạo lực đối với người gốc Á trên toàn cầu trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp.
Nga cho phép sinh viên của 25 quốc gia, bao gồm Việt Nam được nhập cảnh
Bộ Giáo dục và Khoa học Nga cho biết, sinh viên, nghiên cứu sinh, sinh viên thuộc các khoa dự bị từ các nước có tình hình dịch tễ thuận lợi có thể trở lại học tập tại Nga. Trong danh sách này có 25 nước, bao gồm Việt Nam.
Bất ổn gia tăng tại Myanmar
Các con đường ra khỏi Yangon, thành phố lớn nhất Myanmar chật cứng dòng người chạy khỏi các cuộc trấn áp của lực lượng an ninh.
Mỹ ủng hộ các nỗ lực của ASEAN trong đàm phán COC với Trung Quốc
Ngày 17/3, Cuộc họp Ủy ban hợp tác chung (JCC) ASEAN-Mỹ lần thứ 12 đã diễn ra theo hình thức trực tuyến.
Hội đồng Bảo an lên án hoạt động bạo lực nhằm vào người di cư, phụ nữ và trẻ em tại Yemen
Ngày 16/3 (theo giờ New York), Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) họp trực tuyến, thảo luận định kỳ hàng tháng về tình hình Yemen.
Làn sóng Covid-19 mới tấn công, nhiều nước chuẩn bị tái phong tỏa
Bất chấp số người được tiêm vaccine ngừa Covid-19 ngày càng tăng, các chuyên gia vẫn cảnh báo rằng, thế giới cần tiếp tục đề cao cảnh giác về những diễn biến khó lường của dịch Covid-19.
Trung Quốc và WHO công bố báo cáo điều tra nguồn gốc đại dịch Covid-19
Các chuyên gia Trung Quốc và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) mới đây đã công bố bản báo cáo chung về công tác điều tra nguồn gốc đại dịch Covid-19.