Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới
Chưa ghi nhận có nạn nhân người Việt trong vụ đâm xe ở Canada
Hiện chưa có bất kỳ thông tin nào cho thấy có nạn nhân là người Việt Nam trong số 10 người thiệt mạng trong vụ đâm xe vào người đi bộ xảy ra chiều 23/4 (theo giờ địa phương) ở thành phố Toronto của Canada.
Liên Hợp Quốc thừa nhận “bất lực” trong giải quyết khủng hoảng Syria
Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres xuất hiện trong một cuộc phỏng vấn phát ngày 23/4 trên kênh truyền hình SVT của Thụy Điển đã thừa nhận tổ chức đa phương lớn nhất thế giới này “bất lực” trong giải quyết các vấn đề mà Syria đang phải...
Hàn Quốc - Triều Tiên đàm phán cấp cao chuẩn bị cho thượng đỉnh
Hàn Quốc và Triều Tiên tổ chức đàm phán cấp cao để thảo luận về vấn đề an ninh, giao thức và truyền thông cho hội nghị thượng đỉnh liên Triều.
Putin mất vị trí dẫn đầu vào tay Trump?
Danh sách “100 nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất thế giới” năm 2018 của tạp chí Time, công bố ngày 19/4 không hề có tên Tổng thống Nga Putin.
Điểm danh những lãnh đạo mới trong Hội đồng Nhà nước Cuba
Ngày 19/4, sau hai ngày làm việc, Quốc hội Cuba khóa IX đã thông báo kết quả bỏ phiếu kín các ví trị chủ chốt trong ban lãnh đạo nhiệm kỳ 5 năm tới.
Người dân Cuba tin tưởng vào những thay đổi tích cực của đất nước
Phiên họp đầu tiên của Quốc hội Cuba khóa mới (khóa 9) diễn ra trong hai ngày 18 và 19/04. Tại phiên họp này, các đại biểu Quốc hội sẽ bầu ra 31 thành viên Hội đồng nhà nước bao gồm 1 Chủ tịch, 1 Phó Chủ tịch, 1 thư...
Mỹ mong muốn cùng ASEAN xây dựng một trật tự cân bằng, bình đẳng
Việt Nam coi trọng Quan hệ Đối tác Chiến lược ASEAN - Mỹ, hoan nghênh các kết quả đạt được trong triển khai kế hoạch hành động (KHHĐ) 2016 - 2020 cũng như các bước đi tích cực của Mỹ nhằm duy trì cam kết và thúc đẩy hợp tác...
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tái đắc cử nhiệm kỳ 2
Sáng 17/3, tại Đại Lễ đường nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc), Kỳ họp thứ nhất Đại hội Đại biểu Nhân dân toàn quốc (Quốc hội) Trung Quốc khóa XIII đã tổ chức Hội nghị toàn thể lần thứ 5 nhằm biểu quyết Dự thảo quyết định...
Trung Quốc chính thức bỏ giới hạn nhiệm kỳ Chủ tịch nước
ĐHĐB nhân dân toàn quốc Trung Quốc khóa XIII đã thông qua các nội dung sửa đổi hiến pháp, trong đó có đề xuất xóa bỏ giới hạn nhiệm kỳ đối với vị trí Chủ tịch nước.
Hiệp định CPTPP chính thức được ký kết tại Chile
Rạng sáng 9/3 (giờ Việt Nam), Hiệp định Đối tác tiến bộ và toàn diện xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) theo kế hoạch đã được ký kết tại Thủ đô Santiago của Chile.
Ông chủ Amazon trở thành người giàu nhất thế giới
Theo danh sách các tỷ phú thế giới của Forbes vừa công bố ngày, ông Jeff Bezos, nhà sáng lập Amazon, đã qua mặt nhà sáng lập Microsoft, Bill Gates để trở thành người giàu nhất thế giới hiện nay.
Tổng thống Philippines sẵn sàng từ chức trước thời hạn
Ngày 28/2, tờ Strait Times trích lời thư ký báo chí Harry Roque của tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cho biết ông sẽ không tranh cử tổng thống vào nhiệm kỳ tiếp theo và sẵn sàng từ chức trước thời hạn.
Liên hiệp quốc tăng cường phối hợp chống khủng bố toàn cầu
Theo kế hoạch, trong năm nay, Tổng Thư ký Guterres cũng sẽ triệu tập hội nghị cấp cao đầu tiên của LHQ quy tụ người đứng đầu các cơ quan chống khủng bố trên toàn cầu.
Triều Tiên phản ứng với gói trừng phạt lớn nhất của Mỹ
Trước gói cấm vận được xem là lớn nhất mà Mỹ mới đưa ra, Triều Tiên cho rằng đây là nỗ lực gây ảnh hưởng tới quan hệ giữa 2 quốc gia trên bán đảo Triều Tiên.
Tổng thống Putin vẫn được ủng hộ cao
Theo thăm dò từ Quỹ Ý kiến xã hội (FOM) cũng như Cơ quan Thăm dò dư luận (VSIOM), Tổng thống Nga Vladimir Putin luôn có tỷ lệ ủng hộ cao nhất và ổn định ở mức khoảng 70%.