Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới
Thông điệp liên bang của Tổng thống Nga với những tầm nhìn phát triển mới
Vào lúc 16h (giờ Hà Nội) ngày 21/4, tại gian triển lãm Trung tâm Manezh, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đọc thông điệp liên bang trước Quốc hội Nga. Đây là một văn kiện chính trị và pháp lý thể hiện tầm nhìn chiến lược đối với sự phát...
Chủ tịch Cuba Canel được bầu giữ chức Bí thư thứ nhất Ban chấp hành Trung ương Đảng
Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba đã bầu Chủ tịch Miguel Diaz Canel làm Bí thư thứ nhất tại Đại hội 8 diễn ra từ ngày 16/4 đến 19/4.
Tổng thống Mỹ - Nhật Bản họp báo chung
Tăng cường quan hệ đồng minh Mỹ - Nhật Bản là khẳng định của Tổng thống Mỹ Joe Biden khi đón tiếp Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga tại Nhà Trắng.
Toàn bộ binh lính Mỹ rút khỏi Afghanistan trước ngày 11/9
Ngoại trưởng Mỹ khẳng định quốc gia này không bao giờ có ý định duy trì hiện diện quân sự lâu dài ở Afghanistan.
Việt Nam kêu gọi giải quyết gốc rễ tình trạng bạo lực tại Darfur, Sudan
Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc mong muốn Chính phủ chuyển tiếp và các bên liên quan ở Sudan sẽ tiếp tục triển khai đầy đủ Thỏa thuận Hòa bình.
Châu Phi phát hiện chủng SARS-CoV-2 có 34 đột biến, Ấn Độ duyệt nhanh vaccine nước ngoài
Một nhóm các nhà khoa học làm việc tại châu Phi phát hiện ra một chủng virus SARS-CoV-2 mới với 34 đột biến ở những du khách tại sân bay tại Angola. Đây là số lượng đột biến nhiều nhất từ trước đến nay...
WHO chỉ trích chính quyền, người dân nhiều quốc gia buông lỏng việc chống dịch
Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới ngày 12/4 lên tiếng cảnh báo đại dịch Covid-19 còn lâu mới kết thúc khi tại nhiều quốc gia, chính quyền và người dân ngày càng tỏ ra chủ quan, lơi lỏng với đại dịch.
WHO cảnh báo Campuchia về thảm kịch nghiêm trọng do Covid-19 trong dịp Tết sắp tới
Theo đại diện của WHO, biến thể mới của virus SARS-CoV-2 khác với chủng virus trước đây và đang làm dịch Covid-19 bùng phát tại Campuchia.
Nước Nga kỷ niệm 60 năm chuyến bay vào vũ trụ của nhà du hành Yuri Gagarin
60 năm trước, ngày 12/4/1961 đã mãi mãi đi vào lịch sử nhân loại với chuyến bay đầu tiên của con người vào không gian do nhà du hành Yuri Gagarin hoàn thành.
Singapore phê chuẩn Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực
Bộ Công Thương Singapore cho biết, nước này đã phê chuẩn Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) và nộp lưu chiểu văn kiện phê chuẩn cho Tổng Thư ký ASEAN ngày 9/4, trở thành nước thành viên đầu tiên hoàn tất tiến trình phê chuẩn...
COVAX phân phối gần 38,4 triệu liều vaccine cho hơn 100 quốc gia
Ngầy 8/4, Tổ chức Y tế Thế giới và Liên minh vaccine GAVI ra thông báo cho biết, sau 6 tuần triển khai, chương trình chia sẻ vaccine COVAX đã phân phát được gần 38,4 triệu liều vaccine phòng Covid-19 cho hơn 100 quốc gia và các nền kinh tế...
WHO kêu gọi giải quyết bất bình đẳng y tế
Nhân Ngày Sức khỏe thế giới (7/4), Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã kêu gọi giải quyết những bất bình đẳng liên quan đến lĩnh vực y tế, bảo đảm mọi người dân được hưởng điều kiện sống, làm việc lành mạnh và tiếp cận các dịch vụ...
Hội đồng Bảo an lên án tấn công nhằm vào Phái bộ Liên Hợp Quốc tại Mali
Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (LHQ) ngày 6/4 đã họp trực tuyến về tình hình Mali.
Singapore chấp nhận thẻ thông hành COVID-19 điện tử
Vào tháng 5, Singapore sẽ chấp nhận việc du khách nhập cảnh vào nước này chỉ cần có chứng chỉ kỹ thuật số chứng minh đã kiểm tra COVID-19 và tiêm vaccine.
Nga tuyên bố sẵn sàng tham gia vào cơ chế COVAX
Nga sẵn sàng tham gia cơ chế phân phối vaccine COVAX toàn cầu. Đây là tuyên bố của Đại diện thường trực của Liên bang Nga tại Văn phòng Liên Hợp Quốc và các tổ chức quốc tế tại Geneve, Gennady Gatilov.