Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới
Triều Tiên hé lộ kế hoạch tấn công đảo Guam, thách Mỹ ngăn chặn
Triều Tiên ngày 15/8 đã hé lộ kế hoạch dùng tên lửa tấn công đảo Guam và nhấn mạnh Mỹ có muốn cũng không thể ngăn chặn nổi.
Trung Quốc cấm nhập khẩu tài nguyên và hải sản từ Triều Tiên
Động thái này của Trung Quốc bắt nguồn từ việc thực thi nghị quyết trừng phạt của Liên Hợp Quốc với Triều Tiên.
Tổng thống Mỹ - Pháp điện đàm về vấn đề Triều Tiên
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vừa có cuộc điện đàm, thảo luận tình hình trên bán đảo Triều Tiên.
Hơn 3 triệu người Triều Tiên tự nguyện xin nhập ngũ
Những quân nhân nộp đơn xin nhập ngũ và tái ngũ là để trả đũa Mỹ về những lệnh trừng phạt kinh tế mới nhất của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.
Trứng nhiễm thuốc trừ sâu từ châu Âu lan sang châu Á
Hồng Công (Trung Quốc) đã phát hiện các mẫu trứng nhập từ Hà Lan nhiễm Fipronil, loại thuốc trừ sâu độc hại bị cấm trong chuỗi sản xuất thực phẩm.
Philippines bắt giữ nghi phạm tuyển quân cho IS
Cảnh sát Indonesia ngày 11/8 đã bắt giữ một nghi phạm bị cáo buộc chiêu mộ thành viên và gây quỹ cho nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).
Triều Tiên sẽ hoàn thành kế hoạch tấn công Guam vào giữa tháng 8
Truyền thông Bình Nhưỡng ngày 10/8 đưa tin, nếu nhà lãnh đạo Kim Jong-un đồng ý kế hoạch tấn công đảo Guam, tên lửa Hwasong-12 sẽ được triển khai bay qua Nhật Bản và nhắm mục tiêu vào vùng biển gần hòn đảo trên Thái Bình Dương.
Nhật Bản tưởng niệm 72 năm thảm họa bom nguyên tử tại Nagasaki
Sáng 9/8, chính quyền thành phố Nagasaki, Nhật Bản đã tổ chức lễ tưởng niệm 72 năm ngày Mỹ ném bom nguyên tử xuống thành phố này.
Trung Quốc sẵn sàng trả giá để trừng phạt Triều Tiên
Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị cho biết, Trung Quốc là quốc gia phải trả giá lớn nhất trong lệnh cấm vận mới của Liên hợp quốc đối với Triều Tiên, song nước này sẵn sàn tuân theo nghị quyết.
Triều Tiên dọa đưa ra “hành động cụ thể” đáp trả lệnh trừng phạt
Triều Tiên tuyên bố sẵn sàng có những biện pháp chiến lược liên quan đến các hành động cụ thể để đáp trả lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc.
ASEAN và Trung Quốc thông qua dự thảo khung COC
Ngoại trưởng các nước ASEAN và Trung Quốc vừa mới thông qua dự thảo khung Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC).
Mỹ công bố dự thảo nghị quyết thắt chặt trừng phạt Triều Tiên
Ngày 5/8, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc bỏ phiếu đối với dự thảo nghị quyết của Mỹ về thắt chặt trừng phạt Triều Tiên, nhằm cắt giảm 1/3 lợi nhuận xuất khẩu mỗi năm của Bình Nhưỡng.
Mỹ cấm công dân, Triều Tiên tuyên bố vẫn mở cửa với du khách Mỹ
Ngày 4/8, Triều Tiên khẳng định các cánh cửa của nước này vẫn mở đối với các du khách Mỹ. Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Washington công bố cấm các công dân Mỹ đến quốc gia Đông Bắc Á này.
Nhật Bản chính thức ra mắt Nội các mới
Chiều ngày 3/8, Thủ tướng Shinzo Abe đã công bố danh sách Nội các mới. Nội các mới gồm 20 người, tăng hơn một người so với cuộc cải tổ lần trước.
Mỹ cấm công dân tới Triều Tiên kể từ ngày 1/9
Ngày 2/8, Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ban bố lệnh cấm công dân Mỹ tới Triều Tiên kể từ ngày 1/9 tới.