Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới
Ứng cử viên Joe Biden tiếp tục vượt Tổng thống Donald Trump
Ứng cử viên hàng đầu của đảng Dân chủ Joe Biden hiện nhận được nhiều hơn 9% sự ủng hộ từ những người tham gia khảo sát so với Tổng thống Donald Trump (51% - 42%).
Mỹ bắt đầu chiến dịch truy quét người nhập cư bất hợp pháp
Chiến dịch này được xem là có thể dẫn tới làn sóng trục xuất hàng nghìn người nhập cư không đủ giấy tờ cư trú.
LHQ điều tra "những vụ giết người hàng loạt" trong cuộc chiến chống ma túy tại Philippines
Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc (UNHRC) ngày 11/7 đã bỏ phiếu thông qua nghị quyết tiến hành một cuộc điều tra đối với những vụ giết người hàng loạt trong cái gọi là “cuộc chiến chống ma túy” do Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte phát động.
Hé lộ nhân vật quyền lực mới có thể xoay chuyển thương chiến Mỹ-Trung
Việc Trung Quốc cải tổ phái đoàn đàm phán thương mại và vai trò nổi bật của một nhân vật đặc biệt trong phái đoàn này đã khiến Mỹ lo ngại.
Thái Lan chấm dứt chính quyền quân sự
Ông Prayut Chan-Ocha với tư cách là người đứng đầu Hội đồng Hòa bình và Trật tự Quốc gia (NCPO) đêm 9/7 đã dỡ bỏ 100 sắc lệnh được ban hành từ sau cuộc đảo chính quân sự năm 2014 tại Thái Lan. Trong đó có một số lệnh cấm...
Lào khai trương dịch vụ cấp thị thực điện tử
Ngày 9/7, tại Thủ đô Vientiane, Bộ Ngoại giao Lào tổ chức khai trương cung cấp dịch vụ thị thực điện tử (eVisa).
Nội dung cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều được tiết lộ với Trung Quốc
Một quan chức cấp cao Bộ Ngoại giao Mỹ đã nêu chi tiết với Trung Quốc nội dung cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ ba hôm 30/6.
Chân dung bóng hồng quyền lực được đề cử làm Chủ tịch Ủy ban châu Âu
Sau nhiều ngày đàm phán căng thẳng, các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu đã nhất trí đề cử Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen giữ chức Chủ tịch Ủy ban châu Âu.
Hộ chiếu Nhật Bản và Singapore quyền lực nhất thế giới
Hai nước châu Á là Nhật Bản và Singapore cùng chia sẻ vị trí đứng đầu bản danh sách xếp hạng chỉ số hộ chiếu Henley Passport Index.
“Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 3 đồng nghĩa với tuyên bố chấm dứt thù địch”
Tổng thống Hàn Quốc Moon cho rằng Thượng đỉnh Mỹ - Triều ở DMZ có nghĩa là 2 nước tuyên bố “chấm dứt quan hệ thù địch” và “bắt đầu kỷ nguyên hòa bình”.
Báo chí quốc tế đưa tin đậm nét về Hiệp định Thương mại tự do EU - Việt Nam
Nhiều hãng thông tấn lớn của thế giới đã đồng loạt đưa tin về sự kiện Liên minh châu Âu (EU) và Việt Nam vừa chính thức ký kết Hiệp định Thương mại tự do (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư (IPA).
Mỹ - Triều nhất trí khôi phục đàm phán hạt nhân
Sau cuộc gặp kéo dài khoảng 40 phút ở DMZ, Tổng thống Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã nhất trí khôi phục đàm phán về phi hạt nhân hóa.
Australia giành thắng lợi quan trọng tại Hội nghị Thượng đỉnh G20
Thủ tướng Australia đã thuyết phục được các nhà lãnh đạo G20 ra thông cáo chung về ngăn chặn các đối tượng sử dụng mạng xã hội để truyền bá khủng bố.
Thái Lan áp dụng lệnh cấm hút thuốc lá tại nhà
Trong đạo luật mới của Thái Lan, việc hút thuốc lá tại nhà được cho là làm ảnh hưởng tới những người cùng chung sống vì hút thuốc thụ động.
Trung Quốc tổ chức cuộc thi sáng tác linh vật Asiad 2022
Là nước chủ nhà đăng cai tổ chức Đại hội thể thao châu Á (Asian Games) 2022 (Asiad 2022), mới đây, Trung Quốc đã chính thức khởi động cuộc thi sáng tác linh vật cho ngày hội thể thao lớn nhất châu lục này trên toàn cầu.