Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới
WHO cảnh báo Covid-19 sẽ gây hậu quả nặng nề hơn trong năm 2021
Tổ chức Y tế thế giới cảnh báo đại dịch Covid-19 có khả năng gây hậu quả nghiêm trọng hơn với nhiều ca tử vong hơn trong năm 2021.
Việt Nam kêu gọi các bên liên quan ở Dải Gaza chấm dứt leo thang căng thẳng
Việt Nam kêu gọi các bên liên quan ở Dải Gaza kiềm chế, chấm dứt leo thang căng thẳng, giải quyết xung đột thông qua các biện pháp hòa bình, bảo đảm an toàn và lợi chính đáng của người dân.
Kinh tế toàn cầu được dự báo khởi sắc trong năm 2021
Ngày 11/5, Liên hợp quốc tuyên bố, nền kinh tế thế giới sẽ khởi sắc hơn trong năm 2021 so với những dự báo được đưa ra trước đó. Tuy nhiên, sự chậm trễ trong triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin Covid-19 sẽ gây cản trở quá trình...
Việt Nam ủng hộ Liên hợp quốc thúc đẩy điều tra truy cứu tội ác của IS tại Iraq
Theo thông báo của Bộ Ngoại giao ngày 11/5, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã họp trực tuyến thảo luận báo cáo tình hình hoạt động của Phái bộ Liên hợp quốc điều tra tội ác của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Iraq...
WHO xác định biến thể Covid-19 tại Ấn Độ là mối lo ngại toàn cầu
Sự gia tăng đột biến số ca Covid-19 hiện tại ở Ấn Độ được cho là có liên quan tới sự xuất hiện của biến thể B.1.617.
Người dân Nga coi Ngày Chiến thắng là ngày lễ trọng đại nhất
Hôm nay, nước Nga long trọng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng phát xít trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại. Hầu hết người dân Nga coi Ngày Chiến thắng là ngày lễ trọng đại nhất của đất nước.
Đối thoại Khí hậu Petersberg năm 2021 – bước đệm cho hội nghị COP 26
Đối thoại Khí hậu Petersberg năm 2021 vừa diễn ra theo hình thức trực tuyến dưới sự chủ trì của Đức và Liên Hợp Quốc. Đây là cuộc đối thoại về khí hậu không chính thức nhằm chuẩn bị cho COP 26 dự kiến diễn ra tại Anh vào đầu...
Số ca tử vong toàn cầu cao gấp đôi con số chính thức
Theo một phân tích mới của Viện Đánh giá và Đo lường Sức khỏe (IHME) thuộc Đại học Washington, đại dịch Covid-19 đã khiến gần 6,9 triệu người trên thế giới tử vong, gấp đôi con số chính thức được ghi nhận hiện nay.
Nỗi lo khủng hoảng lương thực vẫn tiếp diễn trong năm 2021
Theo báo cáo của Mạng lưới toàn cầu chống khủng hoảng lương thực (GNAFC), đã có thêm gần 20 triệu người phải đối mặt với khủng hoảng lương thực vào năm 2020 do tác động của xung đột vũ trang, đại dịch Covid-19 và điều kiện thời tiết khắc nghiệt....
Đột phá tại Afghanistan chứng tỏ sự dàn xếp thành công giữa các nước lớn trên thế giới
Cuối cùng các nước lớn đã đạt được thỏa thuận chung Doha về dàn xếp tình hình Afghanistan. Ba ông lớn Mỹ, Nga, Trung Quốc, cùng với Pakistan đều thấy được lợi ích và an ninh của mình trong lộ trình này.
Lào đang bước vào “đợt lây nhiễm lịch sử”
“Đây là đợt lây nhiễm lịch sử”, Thứ trưởng Bộ Y tế Lào Phouthon Muongpak đã nói như vậy tại cuộc họp báo chiều 30/4, trước tình hình lây nhiễm Covid-19 ngày càng tăng cao, nhất là tại thủ đô Vientiane.
Nhật Bản thông qua thỏa thuận thương mại lớn nhất thế giới RCEP
Ngày 28/4, Quốc hội Nhật Bản đã thông qua việc tham gia thỏa thuận thương mại tự do lớn nhất thế giới Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP), vốn được 16 quốc gia khu vực châu Á - Thái Bình Dương ký kết.
Tổng giám đốc WHO: Tình hình Covid-19 ở Ấn Độ "vượt quá cả sự đau lòng"
“Đã có các tín hiệu vui khi chứng kiến số ca mắc và tử vong ở một số khu vực giảm nhẹ, nhưng nhiều quốc gia vẫn đang chứng kiến sự lây truyền Covid-19 dữ dội, và tình hình ở Ấn Độ còn vượt quá cả sự đau lòng”.
Thế giới bày tỏ tình đoàn kết, ủng hộ Ấn Độ giữa khủng hoảng Covid-19
Ấn Độ đã nhận được những lời thăm hỏi động viên và các cam kết viện trợ của cộng đồng quốc tế, với mong muốn giúp người dân Ấn Độ sớm vượt qua thử thách này.
Kết thúc Hội nghị thượng đỉnh Khí hậu, các lãnh đạo thế giới tiếp tục đưa ra cam kết mới
Hội nghị thượng đỉnh Khí hậu do Mỹ chủ trì đã kết thúc ngày 23/4 sau hai ngày diễn ra trực tuyến.