Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới
Các nước EAS mong muốn ASEAN và Trung Quốc xây dựng một COC hiệu quả
Cuộc họp Đại sứ các nước thành viên Cấp cao Đông Á (EAS) các nước trao đổi ý kiến và đánh giá về tình hình quốc tế và khu vực như tình hình Myanmar, vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, và Biển Đông.
Hội nghị đặc biệt Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Trung Quốc: Việt Nam sẽ tiếp tục xây dựng Bộ Quy tắc Ứng xử ở Biển Đông
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục cùng các nước ASEAN và Trung Quốc triển khai đầy đủ, hiệu quả Tuyên bố DOC và xây dựng Bộ Quy tắc Ứng xử ở Biển Đông (COC) hiệu lực, hiệu quả, phù hợp với luật pháp quốc...
Liên hợp quốc khởi động "Thập kỷ phục hồi hệ sinh thái"
Liên hợp quốc cho rằng, 10 năm tới là "cơ hội cuối cùng" để con người có thể ngăn chặn thảm họa khí hậu, đẩy lùi làn sóng ô nhiễm gây chết người và chấm dứt sự mất mát các loài động, thực vật.
Việt Nam là một trong những nước được ưu tiên nhận 25 triệu liều vaccine đầu tiên của Mỹ
Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 3/6 đã công bố kế hoạch chia sẻ 80 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 của mình cho các nước khác trên thế giới.
WHO đặt tên mới cho biến thể SARS-CoV-2 để tránh kỳ thị
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 31/5 thông báo rằng, các biến thể virus SARS-CoV-2 sẽ được gọi theo bảng chữ cái Hy Lạp để tránh kỳ thị các quốc gia nơi chúng được phát hiện đầu tiên.
ASEAN khởi động kế hoạch hành động chống rác thải biển
Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ngày 28/5 khởi động Kế hoạch Hành động chống rác thải biển giai đoạn 2021-2025 nhằm cung cấp chiến lược chung để giải quyết vấn đề rác thải biển trong toàn khu vực.
Nhật Bản khẳng định coi trọng quan hệ đối tác chiến lược với ASEAN
Ngày 27/5, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản Mori Takeo đã đồng chủ trì Diễn đàn ASEAN-Nhật Bản lần thứ 36, hội nghị thường niên cấp Thứ trưởng, theo hình thức trực tuyến, với sự tham dự của Quan chức...
Vaccine ngừa COVID-19 của Moderna đạt hiệu quả 100% với nhóm tuổi từ 12 tới 17
Điều này sẽ đẩy nhanh quá trình tiêm phòng cho trẻ em ở Mỹ để chuẩn bị cho năm học mới sẽ khai giảng vào cuối tháng 8.
Liên Hợp Quốc thảo luận về tăng cường an toàn và an ninh của nhân viên gìn giữ hòa bình
Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc ngày 24/5 đã tổ chức thảo luận mở về “Hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc: Tăng cường an toàn và an ninh cho nhân viên Gìn giữ hòa bình”.
NATO sẽ tiếp tục huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Afghanistan
NATO sẽ tiếp tục huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Afghanistan ở bên ngoài lãnh thổ nước này, sau khi NATO sẽ chấm dứt 18 năm đảm nhận nhiệm vụ an ninh tại quốc gia Nam Á trong vài tháng nữa.
Việt Nam kêu gọi thúc đẩy tiến trình chính trị tại Libya
Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc ngày 21/5 đã họp trực tuyến công khai về tình hình Libya và hoạt động của Phái bộ Hỗ trợ của Liên Hợp Quốc tại nước này (UNSMIL).
Châu Á quay cuồng trong vòng vây của đại dịch Covid-19
Với hơn 48 triệu ca mắc Covid-19, châu Á thay thế châu Âu trở thành khu vực ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 nhất thế giới.
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật chống các tội ác hận thù đối với người gốc Á
Với sự ủng hộ của cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa, Hạ viện Mỹ ngày 18/05 (theo giờ Mỹ) đã thông qua dự luật chống lại các tội ác hận thù đối với người gốc Á.
Đại hội đồng Liên Hợp Quốc họp bàn về xung đột Israel – Palestine
Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc cũng đã nhóm họp công khai về vấn đề, song không thể đưa ra 1 tuyên bố chung, do Mỹ - đồng minh của Israel phản đối.
Hàn Quốc và Mỹ tăng cường hợp tác với ASEAN
Hàn Quốc và Mỹ nhất trí hợp tác chặt chẽ ở cấp Chính phủ như hỗ trợ tài chính, tìm kiếm các dự án như cơ sở hạ tầng để giúp doanh nghiệp hai nước cùng thâm nhập vào thị trường Đông Nam Á.