Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới
Mỹ muốn thế giới gia tăng sức ép với Iran
Chính phủ Mỹ vừa hối thúc cộng đồng quốc tế gia tăng sức ép đối với Iran giữa lúc leo thang căng thẳng quân sự giữa quốc gia Hồi giáo này và Israel.
Malaysia - Kỳ vọng vào kỷ nguyên mới
Vượt qua “cuộc đua” được cho là gay cấn nhất trong lịch sử bầu cử Hạ viện Malaysia kể từ khi giành được độc lập năm 1957, đảng Liên minh Hy vọng (PH) của cựu Thủ tướng Mahathir Mohamad đã giành chiến thắng, chấm dứt hơn 60 năm cầm quyền...
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình được bầu là người quyền lực nhất thế giới 2018
Chủ tịch Trung Quốc lần đầu được tạp chí Forbes bầu chọn là người quyền lực nhất thế giới trong danh sách năm nay.
Nga tổ chức lễ duyệt binh kỷ niệm 73 năm Ngày Chiến thắng
Ngày 9/5, Nga tổ chức lễ duyệt binh kỷ niệm 73 năm Ngày Chiến thắng phát xít, kết thúc chiến tranh tại Quảng trường Đỏ, thủ đô Moscow.
Một năm cầm quyền của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron
Sau một năm nhậm chức, Tổng thống Emmanuel Macron đã trở thành nhân vật chủ chốt trên “sân chơi” chính trị thế giới, lên tiếng cho giá trị dân chủ Châu Âu và phương Tây. Tuy nhiên, tại quê nhà, ông vẫn cần thêm thời gian để khẳng định tầm...
Ông Putin tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Nga nhiệm kỳ thứ 4
Vào lúc 16h ngày 7/5, ông Vladimir Putin đã tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Nga nhiệm kỳ thứ 4 sau khi giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử hồi tháng 3.
Lebanon bầu cử Quốc hội lần đầu tiên sau 9 năm khủng hoảng
Sáng 6/5, cuộc bầu cử Quốc hội được chờ đợi tại Lebanon đã chính thức bắt đầu.
Triều Tiên chính thức hợp nhất múi giờ với Hàn Quốc
Thống nhất lại múi giờ trên Bán đảo Triều Tiên là một trong những bước đầu tiên để hiện thực hóa Tuyên bố Bàn Môn Điếm, hướng tới hòa giải dân tộc.
Hàn Quốc bổ nhiệm đại sứ mới tại 21 quốc gia
Ngày 4/5, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã bổ nhiệm 21 đại sứ mới tại các quốc gia khác nhau.
Tổng thống Mỹ D.Trump được đề cử giải Nobel Hòa bình
Một nhóm các nghị sĩ tại Hạ viện Mỹ đã gửi thư lên Ủy ban Trao giải Nobel, chính thức đề cử Tổng thống Mỹ Donald Trump nhận giải thưởng Nobel Hòa bình vì những cống hiến của ông cho tình hình tích cực của bán đảo Triều Tiên.
Hàn Quốc không muốn quân đội Mỹ rút về nước
Hàn Quốc cho biết, vấn đề quân đội Mỹ đồn trú tại nước này không liên quan tới bất cứ hiệp ước hòa bình liên Triều nào. Theo đó, các lực lượng của Mỹ nên tiếp tục duy trì sự hiện diện tại đây.
Hàn-Triều bắt tay thực hiện các cam kết của Tuyên bố Bàn Môn Điếm
Ngày 1/5, Hàn Quốc và Triều Tiên bắt đầu tiến hành gỡ bỏ hệ thống loa phóng thanh dọc biên giới giữa hai nước, từng được sử dụng tuyên truyền chống phá lẫn nhau trong nhiều thập kỷ qua.
Tổng thống Donald Trump gợi ý nơi tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều
Theo Tổng thống Donald Trump, Nhà Hòa bình tại biên giới giữa Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ là một địa điểm mang tính đại diện hơn.
Chưa phát hiện người Việt bị thương vong trong vụ hỏa hoạn ở Đài Loan
Ngày 29/4, theo thông tin từ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa tại Đài Bắc, lúc 21 giờ 00 ngày 28-4, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại ký túc xá khu công nghiệp Kính Bằng, thị trấn Bình Trấn, thành phố Đào Viên, Đài Loan...
Mỹ khẳng định cam kết bảo vệ Hàn Quốc với mọi khả năng có thể
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis đã có cuộc điện đàm với các người đồng cấp Hàn Quốc ngày 28/4. Nội dung các cuộc nói chuyện đều xoay quanh vấn đề Triều Tiên.