Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới
Mỹ sẵn sàng sử dụng biện pháp quân sự với Triều Tiên
Trong cuộc họp tại Hội đồng Bảo An Liên hợp quốc ngày 5-7, Mỹ cảnh báo sẵn sàng sử dụng biện pháp quân sự nếu cần thiết để ngăn chặn chương trình tên lửa hạt nhân của Triều Tiên song vẫn ưu tiên các biện pháp ngoại giao.
Nghị viện Châu Âu phê chuẩn thỏa thuận hợp tác đầu tiên giữa EU và Cuba
Ngày 5/7, tại phiên họp toàn thể ở TP Strasbourg, miền Đông nước Pháp, Nghị viện Châu Âu (EP) đã phê chuẩn thỏa thuận Đối thoại chính trị và hợp tác giữa Liên minh Châu Âu (EU) và Cuba, được coi là thỏa thuận bình thường hóa quan hệ song...
Triều Tiên có vụ thử tên lửa thành công nhất từ trước tới nay?
Kênh truyền hình nhà nước Triều Tiên KRT ngày 4/7, công bố những bức ảnh minh chứng cho vụ phóng thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa có tên Hwasong-14. Vụ phóng diễn ra vào sáng cùng ngày dưới sự giám sát của nhà lãnh đạo Kim...
Campuchia đóng cửa các cửa khẩu phụ ra vào Thái Lan
Tướng Chhum Chuon Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy biên phòng tỉnh Bon Tia Mien Chay (Campuchia) cho biết, hầu hết các cửa khẩu phụ của Campuchia đều nằm ở tỉnh này.
Malaysia bắt giữ hơn 1.000 người nước ngoài lao động bất hợp pháp
Ngày 2/7, Cục Quản lý xuất nhập cảnh Malaysia tuyên bố đã bắt giữ 1.035 lao động nước ngoài và 16 chủ sử dụng lao động trên cả nước trong ngày đầu tiên của chiến dịch Op Mega nhằm truy quét lao động nước ngoài bất hợp pháp. Bang Johor...
Nghị viện Mỹ Latinh và Caribe phản đối cấm vận của Mỹ chống Cuba
Ban lãnh đạo Nghị viện Mỹ Latinh và Caribe (Parlatino) mới đây đã thông qua nghị quyết phản đối tuyên bố của Chính phủ Mỹ tái thắt chặt lệnh bao vây cấm vận về kinh tế, thương mại và tài chính đối với Cuba.
Mỹ: Sắc lệnh cấm nhập cảnh bắt đầu có hiệu lực
Sau khi Tòa án Tối cao Mỹ ra phán quyết khôi phục một phần sắc lệnh cấm nhập cảnh của Tổng thống Donald Trump, ngày 30-6, sắc lệnh này chính thức phát huy hiệu lực.
Tòa Phúc thẩm Campuchia y án một Thượng nghị sỹ chống phá Việt Nam
Tòa Phúc thẩm Tòa án Campuchia đã tuyên y án 7 năm tù giam đối với ông Hong Sok Hua về tội sửa Hiệp ước biên giới Việt Nam-Campuchia.
Philippines sau một năm cầm quyền của Tổng thống Duterte
Ngày 30/6 đánh dấu tròn 1 năm ông Rodrigo Duterte lên nắm quyền Tổng thống Philippines (30/06/2016). Kết quả các cuộc thăm dò dư luận trong dịp này đều cho thấy, tỷ lệ ủng hộ ông Duterte đã tăng cao.
Hình ảnh nước Mỹ bị ảnh hưởng nghiêm trọng dưới thời ông Donald Trump
Tỷ lệ ủng hộ giảm mạnh tại một số nước đồng minh gần gũi của Mỹ, bao gồm các nước láng giềng Mexico, Canada và các đối tác châu Âu.
Giải quyết mối đe dọa hạt nhân Triều Tiên là ưu tiên hàng đầu của Mỹ
Theo tân Đại sứ Mỹ tại Trung Quốc, chấm dứt mối đe dọa từ chương trình vũ khí và hạt nhân của Triều Tiên là ưu tiên hàng đầu của Mỹ.
IS đe dọa lực lượng chống khủng bố Malaysia
Thông tin trên tờ New Straits Times cho biết, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã đưa lời đe dọa nhằm vào lực lượng chống khủng bố trực thuộc Cảnh sát Hoàng gia Malaysia, đặc biệt là người đứng đầu lực lượng này, ông Ayob Khan.
Lở đất ở Tứ Xuyên: 141 người bị chôn vùi
Bộ đất đai Trung Quốc đã ban bố tình trạng khẩn cấp đối phó với thiên tai lên cấp 3, đồng thời cử đoàn công tác lên đường đến hiện trường.
Mỹ-Trung Quốc giằng co nhau về vấn đề hạt nhân Triều Tiên
Vụ thử động cơ mới có thể dùng cho tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của Triều Tiên đã khiến Mỹ và Trung Quốc thêm chia rẽ về vấn đề hạt nhân Triều Tiên.
Nhật Bản, Hàn Quốc tăng cường sức ép với Triều Tiên
Thông tin trên được Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida đưa ra ngày 21/6 sau cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung Wha. Cũng trong cuộc điện đàm này, ông Fumio Kishida đã chúc mừng bà Kang Kyung Wha vừa được bổ nhiệm làm nữ Ngoại trưởng...