Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới
Triều Tiên gửi thư phản đối Hạ viện Mỹ
Ủy ban Đối ngoại của Triều Tiên đã gửi thư phản đối Hạ viện Mỹ thông qua dự luật trừng phạt Triều Tiên ở cấp độ nặng nề hơn.
Triều Tiên: THAAD sẽ là nguồn gây thảm họa hạt nhân trong khu vực
Triều Tiên ngày 11/5 cảnh báo rằng việc triển khai THAAD tại Hàn Quốc sẽ biến bán đảo Triều Tiên thành một chiến trường hạt nhân.
Thách thức "bủa vây" tân Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in
Chiến thắng thuyết phục trong cuộc bầu cử Tổng thống Hàn Quốc không đồng nghĩa với một nhiệm kỳ trải hoa hồng đối với ông Moon Jae-in sau khi nhậm chức.
Hàn Quốc: Ứng viên Moon Jae-In thắng cử Tổng thống
Ủy ban bầu cử Quốc gia Hàn Quốc (NEC) vừa công bố kết quả sơ bộ cho thấy ứng viên theo đường lối tự do của Đảng Dân chủ Moon Jae-In đã được bầu làm Tổng thống mới của Hàn Quốc, với nhiệm kỳ 5 năm bắt đầu ngay khi...
Nga duyệt binh hoành tráng kỷ niệm Ngày Chiến thắng Phát xít
Chiều 9/5, theo giờ Việt Nam, Nga đã tổ chức lễ duyệt binh hoành tráng kỷ niệm 72 năm Ngày Chiến thắng Phát xít tại Quảng trường Đỏ, trung tâm thủ đô Moscow.
Cử tri Hàn Quốc bắt đầu bỏ phiếu bầu Tổng thống
Sáng 9/5, cử tri Hàn Quốc đã bắt đầu tới các điểm bỏ phiếu để bầu ra nhà lãnh đạo mới của đất nước, sau khi Tổng thống tiền nhiệm Park Geun-hye bị phế truất trong vụ bê bối tham nhũng làm rúng động chính trường nước này.
Ông Emmanuel Macron nhậm chức Tổng thống Pháp vào ngày 14/5
Tổng thống sắp mãn nhiệm Francois Hollande xác nhận lễ chuyển giao quyền lực chính thức cho ông Macron sẽ diễn ra vào ngày 14/5.
Ông Macron trở thành Tổng thống trẻ nhất lịch sử nước Pháp
Với 65,9% số phiếu ủng hộ, ứng cử viên 40 tuổi Emmanuel Macron đã trở thành vị Tổng thống mới của nước Pháp.
Mỹ một lần nữa gửi thông điệp cứng rắn tới Triều Tiên
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật siết chặt trừng phạt Triều Tiên trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật thay thế Obamacare
Ngày 4/5, Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật thay thế Obamacare, đánh dấu thắng lợi chính trị lớn nhất của Tổng thống Mỹ Donald Trump kể từ khi nhậm chức hồi tháng 1 vừa qua.
Lãnh đạo Nga-Mỹ điện đàm tìm cách giải quyết vấn đề Syria
Đây là cuộc thảo luận đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo Nga-Mỹ kể từ khi Mỹ tiến hành không kích tên lửa vào Syria, diễn ra ngay trước thềm cuộc đàm phán về hòa bình Syria diễn ra tại thủ đô Astana của Kazakhstan trong hai ngày 3 và...
Quốc hội Anh chính thức giải tán trước thềm tổng tuyển cử
Ngày 3/5, Quốc hội Anh đã chính thức giải tán để mở đường cho cuộc tổng tuyển cử dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 8/6 tới đây.
Trung Quốc mời 20.000 học giả soạn bách khoa toàn thư riêng
Hàng chục ngàn học giả đã được cơ quan chức năng Trung Quốc mời tham gia dự án xây dựng bách khoa toàn thư trực tuyến của riêng nước này.
Tổng thống Philippines ra Tuyên bố Chủ tịch ASEAN
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã đưa ra Tuyên bố Chủ tịch, một ngày sau khi kết thúc Hội nghị Cấp cao ASEAN. Tuyên bố dài 25 trang có đề cập đến những quan ngại mà một số nhà lãnh đạo ASEAN bày tỏ liên quan đến những diễn biến...
Triều Tiên đe dọa đánh chìm tàu ngầm hạt nhân của Mỹ
Ngày 30/4, Triều Tiên đã đe dọa đánh chìm tàu ngầm hạt nhân của Mỹ sau khi Washington lần lượt triển khai các chiến hạm đến bán đảo Triều Tiên.