Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới
Quốc gia có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2021
Bảng xếp hạng hộ chiếu toàn cầu có uy tín Henley Passport Index vừa công bố danh sách những quốc gia có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2021.
Hội nghị thượng đỉnh giữa Đảng Cộng sản Trung Quốc với các chính đảng
Tối 6/7, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Đảng ta tham dự Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến giữa Đảng Cộng sản Trung Quốc với các chính đảng trên thế giới. Hội nghị có chủ đề...
Thế giới chạy đua tiêm chủng nhằm đối phó với biến thể Delta
Các chính phủ trên khắp thế giới đã phải tăng tốc chiến dịch tiêm chủng nhằm chạy đua với các biển thể mới để những nỗ lực thời gian qua không bị trôi sông đổ biển.
Châu Âu chính thức áp dụng “chứng nhận kỹ thuật số Covid-19”
Kể từ ngày 1/7, các hành khách tại châu Âu sẽ phải xuất trình giấy chứng nhận kỹ thuật số Covid châu Âu để đi qua biên giới các nước trong Liên minh mà không phải chịu sự ràng buộc của các biện pháp hạn chế.
Người Việt Nam tiêm đủ liều vaccine được rút ngắn cách ly khi nhập cảnh Philippines
Ngày 30/6, Philippines công bố danh sách các quốc gia và vùng lãnh thổ có nguy cơ thấp với dịch COVID-19. Theo đó, du khách đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ này sẽ được rút ngắn thời gian cách ly nếu đã tiêm đủ liều vaccine.
Trung Quốc - Nga gia hạn Hiệp ước láng giềng hữu nghị và hợp tác
Hai bên đã ra Tuyên bố chung, chính thức gia hạn “Hiệp ước láng giềng hữu nghị và hợp tác Trung Quốc-Nga”.
WHO: Thế giới đang lặp lại sai lầm khi chống Covid-19 như với HIV/AIDS và H1N1
Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết, trong cuộc chiến chống Covid-19, thế giới đang lặp lại đúng sai lầm như với các đại dịch HIV/AIDS và H1N1
Hội nghị trực tuyến các Quan chức cao cấp ASEAN+3
Ngày 22/6 đã diễn ra Hội nghị trực tuyến các Quan chức cao cấp (SOM) ASEAN+3 giữa ASEAN với các Đối tác Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc.
Việt Nam ủng hộ và tiếp tục đóng góp vào hoạt động gìn giữ hòa bình tại Nam Sudan
Ngày 21/6 (theo giờ New York), Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) đã họp định kỳ về tình hình Nam Sudan và hoạt động của Phái bộ Gìn giữ hòa bình LHQ tại nước này (UNMISS).
Ngày Tị nạn Thế giới 2021: “Cùng hướng tới một tương lai không phân biệt đối xử"
“Cộng đồng thế giới phải làm nhiều hơn nữa để cùng nhau hướng tới một tương lai không bị loại trừ và phân biệt đối xử”.
Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đắc cử nhiệm kỳ 2
Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) ngày 18/6 đã chỉ định ông António Guterres làm Tổng thư ký LHQ nhiệm kỳ 5 năm bắt đầu từ 1/1/2022. Đây là nhiệm kỳ thứ hai liên tiếp trên cương vị này của ông Guterres.
Mỹ và Nga ra tuyên bố chung về ổn định chiến lược
Mỹ và Nga đã ra tuyên bố chung về ổn định chiến lược sau cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên giữa Tổng thống Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Geneva ngày 16/6.
Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN lần thứ 15
Ngày 15/6, Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN lần thứ 15 (ADMM-15) được tổ chức dưới sự chủ trì của Thiếu tướng Pehin Datu Lailaraja Dato Paduka Seri Haji Awang Halbi bin Haji Md Yussof, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng thứ 2 Brunei.
Hội nghị Thượng đỉnh G7: Khởi động kế hoạch ''Xây dựng lại thế giới tốt đẹp hơn''
Tại Hội nghị Thượng đỉnh G7, diễn ra từ ngày 11 - 13/6, ở Cornwall, Anh, các nhà lãnh đạo của nhóm 7 nước công nghiệp hàng đầu thế giới (G7) gồm Anh, Canada, Pháp, Đức, Italy, Nhật Bản và Mỹ đã cam kết chia sẻ vaccine cho thế giới...
Liên Hợp Quốc tăng cường hợp tác với Liên minh châu Âu
Hội đồng Bảo an ngày 10/6 đã họp về tình hình hợp tác giữa Liên Hợp Quốc và Liên minh Châu Âu (EU).