Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới
Châu Mỹ trở thành tâm dịch Covid-19 mới của thế giới
Các chuyên gia WHO cũng bày tỏ lo ngại về các đợt bùng phát dịch bệnh ở Peru, Chile, El Salvador, Guatemala, và Nicaragua.
WHO tạm ngưng các thử nghiệm điều trị Covid-19 bằng thuốc sốt rét
Theo Tổ chức Y tế thế giới, sau khi nghiên cứu ở một số nước cho thấy các loại thuốc điều trị sốt rét tạo ra nhiều nguy cơ cho người bệnh.
Thế kỷ châu Á bắt đầu vào tháng 5/2020 trong bối cảnh dịch Covid-19
Khu vực châu Á đã nổi lên như một khu vực kinh tế nổi bật có độ gắn kết như Liên minh châu Âu. Đại dịch Covid-19 đã thúc đẩy thêm điều này.
Việt Nam chủ trì họp các nước không thường trực HĐBA với Tổng Thư ký LHQ
Các nước và Tổng Thư ký Liên Guterres đã chia sẻ ý kiến về nhiều vấn đề trong chương trình nghị sự của Hội đồng Bảo an, trong đó có đại dịch Covid-19.
Mối quan tâm hậu đại dịch Covid-19: Lấp lỗ hổng về an ninh y tế
Những cường quốc có sức mạnh hàng đầu về an ninh, quốc phòng như: Mỹ, Nga, Anh, Pháp... lại là những nước gánh chịu tổn thất nhiều nhất trong cuộc đối đầu với "kẻ thù vô hình" SARS-CoV-2. Từ đại dịch Covid-19, thế giới đang dần nhận ra những lỗ...
Thế giới lạc quan trước các thông tin về vaccine Covid-19
Đang có hàng loạt thông tin tích vực về các loại vaccine ngừa dịch Covid-19 trên thế giới.
Đại dịch Covid-19 đang thay đổi châu Âu theo cách nguy hiểm
Những xu hướng thay đổi này đều nổi lên từ trước khi Covid-19 bùng phát, nhưng giờ là lúc chúng gia tăng mạnh mẽ và thúc đẩy chủ nghĩa dân túy bài EU.
WHO: Vaccine và thuốc cần được chia sẻ công bằng để đánh bại Covid-19
Hiện các nhà khoa học và nghiên cứu thế giới đang thúc đẩy nhanh tốc độ để tìm ra vaccine cũng như phương pháp điều trị hiệu quả dịch Covid-19.
Cập nhật Covid-19: Hơn 4,5 triệu ca mắc và 303.030 ca tử vong toàn cầu
Trong vòng 24h qua, thế giới ghi nhận thêm 94.437 ca mắc Covid-19 và 5.265 ca tử vong do Covid-19, số ca tử vong ở Mỹ tăng thêm 1.682.
Tổng Giám đốc WHO: Đại dịch Covid-19 dạy chúng ta bài học đau đớn
Theo ông Tedros, Covid-19 đang dạy chúng ta nhiều bài học đau đớn, đặc biệt là tầm quan trọng của việc xây dựng hệ thống y tế quốc gia và khu vực.
Nhiều nước đứng trước làn sóng Covid-19 thứ 2 sau nới lỏng phong tỏa
Nhiều quốc gia đối mặt với nguy cơ tái bùng phát dịch Covid-19 khi số ca nhiễm mới tăng vọt trở lại những ngày gần đây, sau khi nới lỏng các hạn chế.
Covid-19: Hơn 4,1 triệu ca mắc toàn cầu, châu Âu thận trọng dỡ bỏ hạn chế
Tổng số ca nhiễm virus corona chủng mới SARS-CoV-2 (gây bệnh Covid-19) trên toàn cầu là 4.100.625 trong đó có 280.431 trường hợp tử vong.
Tổng thống Putin gửi thông điệp chúc mừng Ngày chiến thắng phát xít
Nhân kỷ niệm 75 năm chiến thắng phát xít, chấm dứt Chiến tranh thế giới thứ hai (8/5/1945 - 8/5/2020), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chúc mừng lãnh đạo và người dân các nước Mỹ, Anh, Pháp và Đức.
Việt Nam nằm trong số 5 quốc gia tạo ra kỳ tích chống dịch Covid-19
Việt Nam cùng 4 quốc gia khác đã tạo ra kỳ tích trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 nhờ việc áp dụng nhiều biện pháp hiệu quả.
Nước Nga tiến hành nhiều hoạt động kỷ niệm 75 năm Chiến thắng
Tại Nga đang diễn ra nhiều hoạt động chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 75 Chiến thắng trong Cuộc Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại (9/5/1945 - 9/5/2020).