Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới
Hàn Quốc-Triều Tiên cam kết hướng tới hòa bình vĩnh viễn
Tuyên bố này được thể hiện qua các thỏa thuận giữa 2 nhà lãnh đạo của Hàn Quốc và Triều Tiên tại Hội nghị Thượng đỉnh Hàn-Triều lần thứ 3.
Hai nhà lãnh đạo Hàn Quốc và Triều Tiên bắt đầu họp thượng đỉnh
Chiều 18/9, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bắt đầu vòng hội đàm đầu tiên trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3.
Tổng thống Ukraine ký sắc lệnh xóa bỏ Hiệp ước Hữu nghị với Nga
Ngày 17/9, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã ký phê chuẩn đề xuất của Hội đồng An ninh và Quốc phòng nước này hủy bỏ Hiệp ước Hữu nghị Nga-Ukraine.
Hôm nay, Liên Hợp Quốc thảo luận biện pháp trừng phạt Triều Tiên
Mỹ cũng cáo buộc Nga gây áp lực lên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhằm thay đổi nội dung bản báo cáo về việc thực thi các trừng phạt với Triều Tiên.
Cháy và chìm tàu chở 147 người ở miền Trung Indonesia
Ít nhất 10 người đã thiệt mạng và 11 người khác bị mất tích trong vụ cháy và chìm một tàu chở 147 người (bao gồm 11 thủy thủ), xảy ra vào chiều 14/9 tại vùng biển miền Trung Indonesia.
Khai trương văn phòng liên lạc liên Triều trước thềm Thượng đỉnh lần 3
Ngày 14/9, Hàn Quốc và Triều Tiên khai trương văn phòng liên lạc chung, chỉ vài ngày trước khi diễn ra hội nghị thượng đỉnh liên Triều vào tuần tới.
Tổng thống Putin thị sát cuộc tập trận lớn nhất lịch sử Nga
Hôm 13/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tới thao trường Tsugol để thị sát cuộc tập trận quân sự lớn nhất lịch sử nước Nga.
Tổng thống Nga đề xuất ký Hiệp ước Hòa bình với Nhật Bản
Đề xuất trên được đưa ra trong cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Nga và Nhật Bản bên lề Diễn đàn Kinh tế phương Đông (EEF), tại Vladivostok ở khu vực viễn Đông nước Nga ngày 12/9.
Nhật Bản: Đã có hơn 700 người thương vong do động đất Hokkaido
Theo báo cáo cập nhật về tình hình thương vong do Chính phủ Nhật Bản công bố ngày 10/9, ít nhất 44 người đã thiệt mạng và 660 người bị thương do trận động đất mạnh ở đảo Hokkaido.
Tuần hành bảo vệ môi trường tại nhiều nước trên thế giới
Người tuần hành trên thế giới muốn gửi đi một thông điệp kêu gọi chính phủ các nước thúc đẩy hành động ứng phó với tình trạng ấm lên toàn cầu.
Nắng nóng kỷ lục tại châu Á
Theo số liệu của Cục Khí quyển và đại dương quốc gia Mỹ (NOAA), năm 2018 đang trên đà trở thành năm nóng kỷ lục thứ tư liên tiếp trong lịch sử, trong đó châu Á là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của việc...
Nhật Bản: Hơn 100 cơn dư chấn sau động đất tại Hokkaido
Tổng cộng đã có hơn 100 cơn dư chấn kể từ sau khi xảy ra trận động đất mạnh hồi giữa tuần này, làm rung chuyển tỉnh Hokkaido, miền Bắc Nhật Bản.
Hàn Quốc, Triều Tiên nỗ lực cải thiện quan hệ
Ngày 7/9, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, Hàn Quốc đang tìm cách chính thức chấm dứt các quan hệ thù địch với Triều Tiên trước cuối năm nay để thiết lập nền hòa bình lâu dài không thể đảo ngược.
Bế mạc Đại hội đồng liên nghị viện Đông Nam Á 39
Đại hội đồng ra tuyên bố chung AIPA 39 với sự đồng thuận của các nước thành viên đồng thời bàn giao chức chủ tịch AIPA 40 cho Thái Lan.
Sập cầu ở Ấn Độ, nhiều người thương vong
Theo BBC, ngày 5/9, một đoạn cầu bị sập ở thành phố Kolkata, miền Tây Ấn Độ khiến nhiều người thương vong và một số phương tiện bị mắc kẹt.