Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới
Tổng thống Donald Trump phê duyệt chiến lược 4 điểm về vấn đề của Triều Tiên
Giới chức Hàn Quốc cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chấp thuận kế hoạch chính sách 4 điểm để giải quyết vấn đề liên quan đến Triều Tiên. Trong đó, Washington xem xét việc áp dụng “mọi sức ép có thể” khi đang tìm kiếm giải pháp ngoại...
Mỹ thông báo tiêu diệt 3 thủ lĩnh hàng đầu của IS tại Iraq và Syria
Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 26/5 cho biết, 3 thủ lĩnh hàng đầu của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bị tiêu diệt trong các cuộc tấn công của liên minh chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu tại Iraq và Syria.
Mỹ - Trung cam kết hỗ trợ Philippines chống IS
Ngày 25/5, chính quyền tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ tiếp tục hỗ trợ các nỗ lực chống khủng bố của chính phủ Philippines.
Đánh bom kép tại Indonesia: Chân rết của IS bám sâu tại Đông Nam Á
Đêm 24/5, 2 vụ nổ lớn đã xảy ra gần một trạm xe buýt ở phía Đông thủ đô Jakarta của Indonesia, làm 3 cảnh sát thiệt mạng.
Indonesia hoàn thành thủ tục trao trả 100 ngư dân cho phía Việt Nam
Indonesia đã hoàn thành thủ tục trao trả 100 ngư dân cho Việt Nam và đây là đợt trao trả thứ năm trong năm 2017.
Cuộc họp các Quan chức Cao cấp ASEAN (SOM)
Ngày 22/5, tại Manila, Philippines, các Quan chức Cao cấp (SOM) ASEAN đã họp bàn các biện pháp triển khai kết quả Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 30 (4/2017) và chuẩn bị cho các Hội nghị cấp Bộ trưởng sẽ diễn ra vào tháng 8/2017 tại Philippines.
Tổng thống Hàn Quốc bổ nhiệm nữ Ngoại trưởng đầu tiên trong lịch sử
Tân Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in vừa bổ nhiệm một nữ quan chức ngoại giao vào vị trí Bộ trưởng Ngoại giao nước này.
Nhật Bản muốn đưa vấn đề Triều Tiên phóng tên lửa ra Hội nghị G7
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngày 21/5 tuyên bố ý muốn đưa vấn đề Triều Tiên phóng tên lửa ra Hội nghị G7 tại Italy trong tháng 5 này.
Mỹ - Nhật – Hàn phản ứng sau vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên
Mỹ và Hàn Quốc cho rằng tên lửa vừa được phóng đi có tầm bắn ngắn hơn so với các tên lửa mà Triều Tiên phóng thử trong 3 lần gần đây nhất.
Malaysia: Đàm phán lại hiệp định TPP là cần thiết dù không có Mỹ
Một số cuộc đàm phán về Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) là hết sức cần thiết nếu đàm phán mang lại hiệu quả dù không có sự tham gia của Mỹ. Đây là nhận định cỉa Bộ trưởng Thương mại Malaysia Mustapa Mohamed trước báo giới...
Philippines từ chối nhận viện trợ của EU
Philippines có thể sẽ từ chối nhận các khoản viện trợ từ Liên minh Châu Âu (EU) để ngăn khối này can thiệp vào các chính sách nội bộ của chính quyền Tổng thống Rodrigo Duterte.
Hàn Quốc kêu gọi mở lại các kênh liên lạc với Triều Tiên
Lời kêu gọi đưa ra trong bối cảnh tân Tổng thống Moon Jae-in đang tìm kiếm một chính sách 2 hướng, vừa đối thoại vừa trừng phạt Triều Tiên.
Bà Hillary Clinton thành lập tổ chức chính trị mới
Ngày 15/5, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã công bố quyết định thành lập một tổ chức chính trị mới có tên gọi “Onward Together” (tạm dịch là: Cùng nhau tiến lên).
Tân Tổng thống Macron cam kết xây dựng một nước Pháp hùng mạnh
Tân Tổng thống Pháp khẳng định sẽ cải tổ thị trường lao động, tạo ra các điều kiện kinh doanh thuận lợi, thúc đẩy văn hóa, giáo dục...
Lý do Nữ hoàng Anh là người duy nhất không có hộ chiếu
Nữ hoàng Anh cũng phải qua kiểm soát khi đến quốc gia khác, nhưng nếu bị hỏi tên, hay nghề nghiệp, bà thường chỉ trả lời ngắn gọn: "Nữ hoàng".