Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới
Động đất ở biên giới Iran-Iraq khiến ít nhất 339 người thiệt mạng
Số người thiệt mạng trong trận động đất mới ở Iran tiếp tục tăng cao. Hoạt động cứu hộ khó khăn. Iran có nền địa chất yếu, hay xảy ra động đất.
Các Bộ trưởng Ngoại giao họp trù bị cho Hội nghị cấp cao ASEAN 31
Các đại biểu đã rà soát và hoàn tất toàn bộ công tác chuẩn bị cho Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 31 và các Cấp cao liên quan.
UNESCO có tân Tổng Giám đốc người Pháp
Cựu Bộ trưởng Văn hóa Pháp chính thức được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc UNESCO từ ngày 10/11.
Nhiều quốc gia viện trợ Việt Nam khắc phục hậu quả bão Damrey
Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo sẽ viện trợ Việt Nam 1 triệu USD để giúp đỡ các nạn nhân chịu ảnh hưởng của cơn bão Damrey vừa qua.
Dư luận Nga về cuộc gặp của 2 Tổng thống Nga-Mỹ tại APEC Việt Nam
Cuộc gặp tại APEC Việt Nam là cơ hội tốt để hai nhà lãnh đạo Nga - Mỹ trao đổi quan điểm về các vấn đề nóng nhất, cả về quốc tế lẫn song phương.
Tổng thống Mỹ tới Trung Quốc, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước
Chiều 8-11, Tổng thống Donald Trump đã có mặt tại Bắc Kinh, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước kéo dài 3 ngày.
Mỹ hạn chế người dân đi lại và giao thương với Cuba
Ngày 8/11, chính phủ Mỹ đã ban hành các quy định mới, hạn chế công dân Mỹ đi lại tới Cuba và giao thương với quốc đảo này.
Tổng thống Nga chỉ thị hỗ trợ Việt Nam 5 triệu USD khắc phục bão, lũ
Hãng thông tấn TASS của Nga ngày 7/11 đưa tin, Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa ra chỉ thị hỗ trợ nhân đạo và 5 triệu USD tiền mặt cho Việt Nam để khắc phục hậu quả do bão Damrey gây ra ở các tỉnh miền Trung trong những ngày...
Hàn Quốc trừng phạt Triều Tiên trước chuyến thăm của ông Trump
Chính phủ Hàn Quốc ngày 6/11 thông báo đã xếp 18 cá nhân của Triều Tiên vào danh sách đen.
Iraq giành lại lãnh thổ cuối cùng từ tay IS
Thủ tướng Iraq al-Abadi ngày 4/11 cho biết, lực lượng an ninh nước này đã giành lại quận al-Qaim - vùng lãnh thổ cuối cùng mà IS chiếm giữ tại đây.
Nga không hợp tác với Mỹ về vấn đề Triều Tiên
Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 4/11 cho biết, hiện tại Nga và Mỹ không hợp tác với nhau về vấn đề Triều Tiên.
Đàm phán về TPP giữa 11 nước đã gần đi đến đích
Theo trang tin Globe and Mail của Canada, các cuộc đàm phán về việc thực thi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) giữa 11 nước (không bao gồm Mỹ) đã gần đi đến đích cuối cùng trước thềm Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh...
Ông Shinzo Abe tái đắc cử Thủ tướng Nhật Bản
Ngày 1/11, ông Shinzo Abe đã tái đắc cử vị trí Thủ tướng Nhật Bản sau khi đảng cầm quyền của ông giành chiến thắng lớn trong cuộc bầu cử hồi tháng 10 vừa qua.
Chuyên gia Mỹ nhận định về chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Trump
Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Donald Trump cho thấy ông rất coi trọng và muốn thúc đẩy quan hệ Đối tác Toàn diện Việt-Mỹ.
Ả rập Saudi cho phép phụ nữ xuất hiện tại sân vận động
Ngày 30/10, giới chức Ả rập Saudi tuyên bố sẽ cho phép phụ nữ tham dự các sự kiện thể thao tại các sân vận động kể từ năm sau.