Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình được bầu là người quyền lực nhất thế giới 2018
Chủ tịch Trung Quốc lần đầu được tạp chí Forbes bầu chọn là người quyền lực nhất thế giới trong danh sách năm nay.
Nga tổ chức lễ duyệt binh kỷ niệm 73 năm Ngày Chiến thắng
Ngày 9/5, Nga tổ chức lễ duyệt binh kỷ niệm 73 năm Ngày Chiến thắng phát xít, kết thúc chiến tranh tại Quảng trường Đỏ, thủ đô Moscow.
Một năm cầm quyền của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron
Sau một năm nhậm chức, Tổng thống Emmanuel Macron đã trở thành nhân vật chủ chốt trên “sân chơi” chính trị thế giới, lên tiếng cho giá trị dân chủ Châu Âu và phương Tây. Tuy nhiên, tại quê nhà, ông vẫn cần thêm thời gian để khẳng định tầm...
Ông Putin tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Nga nhiệm kỳ thứ 4
Vào lúc 16h ngày 7/5, ông Vladimir Putin đã tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Nga nhiệm kỳ thứ 4 sau khi giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử hồi tháng 3.
Lebanon bầu cử Quốc hội lần đầu tiên sau 9 năm khủng hoảng
Sáng 6/5, cuộc bầu cử Quốc hội được chờ đợi tại Lebanon đã chính thức bắt đầu.
Hàn Quốc bổ nhiệm đại sứ mới tại 21 quốc gia
Ngày 4/5, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã bổ nhiệm 21 đại sứ mới tại các quốc gia khác nhau.
Tổng thống Mỹ D.Trump được đề cử giải Nobel Hòa bình
Một nhóm các nghị sĩ tại Hạ viện Mỹ đã gửi thư lên Ủy ban Trao giải Nobel, chính thức đề cử Tổng thống Mỹ Donald Trump nhận giải thưởng Nobel Hòa bình vì những cống hiến của ông cho tình hình tích cực của bán đảo Triều Tiên.
Hàn Quốc không muốn quân đội Mỹ rút về nước
Hàn Quốc cho biết, vấn đề quân đội Mỹ đồn trú tại nước này không liên quan tới bất cứ hiệp ước hòa bình liên Triều nào. Theo đó, các lực lượng của Mỹ nên tiếp tục duy trì sự hiện diện tại đây.
Chưa phát hiện người Việt bị thương vong trong vụ hỏa hoạn ở Đài Loan
Ngày 29/4, theo thông tin từ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa tại Đài Bắc, lúc 21 giờ 00 ngày 28-4, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại ký túc xá khu công nghiệp Kính Bằng, thị trấn Bình Trấn, thành phố Đào Viên, Đài Loan...
Mỹ khẳng định cam kết bảo vệ Hàn Quốc với mọi khả năng có thể
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis đã có cuộc điện đàm với các người đồng cấp Hàn Quốc ngày 28/4. Nội dung các cuộc nói chuyện đều xoay quanh vấn đề Triều Tiên.
Triều Tiên - Hàn Quốc gặp thượng đỉnh lần thứ ba sau 11 năm
Sáng 27/4, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã đón nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại đường ranh giới phân định hai miền Triều Tiên vào lúc 9h30’ sáng (khoảng 7h30’ sáng theo giờ Hà Nội), chính thức mở đầu cho sự kiện lịch sử giữa hai nước.
Chưa ghi nhận có nạn nhân người Việt trong vụ đâm xe ở Canada
Hiện chưa có bất kỳ thông tin nào cho thấy có nạn nhân là người Việt Nam trong số 10 người thiệt mạng trong vụ đâm xe vào người đi bộ xảy ra chiều 23/4 (theo giờ địa phương) ở thành phố Toronto của Canada.
Điểm danh những lãnh đạo mới trong Hội đồng Nhà nước Cuba
Ngày 19/4, sau hai ngày làm việc, Quốc hội Cuba khóa IX đã thông báo kết quả bỏ phiếu kín các ví trị chủ chốt trong ban lãnh đạo nhiệm kỳ 5 năm tới.
Mỹ mong muốn cùng ASEAN xây dựng một trật tự cân bằng, bình đẳng
Việt Nam coi trọng Quan hệ Đối tác Chiến lược ASEAN - Mỹ, hoan nghênh các kết quả đạt được trong triển khai kế hoạch hành động (KHHĐ) 2016 - 2020 cũng như các bước đi tích cực của Mỹ nhằm duy trì cam kết và thúc đẩy hợp tác...
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tái đắc cử nhiệm kỳ 2
Sáng 17/3, tại Đại Lễ đường nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc), Kỳ họp thứ nhất Đại hội Đại biểu Nhân dân toàn quốc (Quốc hội) Trung Quốc khóa XIII đã tổ chức Hội nghị toàn thể lần thứ 5 nhằm biểu quyết Dự thảo quyết định...