Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới
Chính phủ Pháp lần đầu đối diện việc bỏ phiếu bất tín nhiệm
Yêu cầu bỏ phiếu bất tín nhiệm do các đảng đối lập đưa ra sau các bê bối liên quan đến vụ vệ sĩ của Tổng thống Pháp tấn công người biểu tình.
LHQ và các nước bảo trợ sẽ đàm phán riêng về Ủy ban Hiến pháp Syria
Đàm phán riêng rẽ về việc thành lập một Ủy ban Hiến pháp Syria tại thành phố Sochi (Nga) diễn ra song song với các cuộc đàm phán Astana đang diễn ra.
Bầu cử Quốc hội Khóa VI Campuchia diễn ra thành công
Vào lúc 15h chiều 29/7, các điểm bỏ phiếu tại Campuchia đã đóng cửa, kết thúc cuộc bầu cử Quốc hội Campuchia Khóa VI.
539 quan sát viên quốc tế tham gia giám sát bầu cử Quốc hội CPC
Số lượng lớn quan sát viên quốc tế đăng ký giám sát bầu cử tại Campuchia cho thấy sự quan tâm của cộng đồng quốc tế đến diễn biến chính trị nước này
Cục diện chính trường Campuchia trước thềm bầu cử
Chỉ còn 2 ngày nữa, đất nước Chùa Tháp sẽ bước vào cuộc bầu cử quan trọng. Đây là cuộc bầu cử Quốc hội lần thứ 6 tại Campuchia.
Các nước cử đội cứu hộ và viện trợ cho Lào khắc phục sự cố vỡ đập
Ngày 26/7, Thời báo Laotian (The Laotiantimes) đưa tin, các nước láng giềng và khu vực đã đề nghị hỗ trợ Lào sau sự cố vỡ đập thủy điện Sepian tại tỉnh Attapeu hôm 23/7.
Tổng thống Nga chỉ thị xây cầu dài nhất thế giới
Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa chỉ thị chính phủ nghiên cứu kế hoạch xây dựng một cây cầu nối đảo Sakhalin tại vùng Viễn Đông của Nga tới đất liền.
Quốc hội Cuba thông qua đề xuất thành viên Hội đồng Bộ trưởng mới
Trong khuôn khổ phiên họp thường kỳ đầu tiên của Quốc hội Cuba nhiệm kỳ khóa IX, cơ quan lập pháp này đã thông qua bản đề xuất thành viên Hội đồng Bộ trưởng mới của Cuba do Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba...
Phong trào Hamas đồng ý thành lập chính phủ đoàn kết Palestine
Theo hãng thông tấn Anadolu (Thổ Nhĩ Kỳ), phong trào hồi giáo Hamas ngày 17/7 đã đồng ý với quan điểm của Ai Cập trong vấn đề hòa giải xung đột tại Palestine.
Trung Quốc: Mỹ vừa bắt đầu cuộc chiến thương mại lớn nhất trong lịch sử
Ngày 6/7, Trung Quốc cáo buộc Mỹ “châm ngòi” cuộc chiến thương mại lớn nhất trong lịch sử kinh tế khi gói thuế trừng phạt của Washington lên 34 tỷ USD hàng hóa Bắc Kinh bắt đầu có hiệu lực.
Dự luật Brexit chính thức trở thành luật, đếm ngược giờ phút Anh chia tay EU
Ngày 26/6, Dự luật Brexit đã chính thức trở thành luật, qua đó mở đường để Anh quốc rời khỏi Liên minh Châu Âu (EU).
Tân Thủ tướng Malaysia bất ngờ ngỏ ý xem xét lại CPTPP
Tân Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đã kêu gọi xem xét lại Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), trước đây gọi là Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), khi cho rằng những nền kinh tế nhỏ như Malaysia sẽ...
Triều Tiên đã phá hủy một bệ phóng thử tên lửa
Theo Yonhap, ngày 6/6, trang mạng 38 North (38 độ Bắc) của Mỹ công bố các hình ảnh vệ tinh cho thấy Triều Tiên đã phá hủy một bệ phóng thử tên lửa, sau khi nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un cam kết ngừng các hoạt động thử hạt...
Hơn 3.000 nhà báo đến Singapore đưa tin về thượng đỉnh Mỹ -Triều
Truyền thông địa phương và quốc tế đưa tin về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều ngày 12/6 tới sẽ làm việc tại tòa nhà F1 Pit ở trung tâm Singapore.
Tổng thống Nga ký ban hành đạo luật đáp trả Mỹ và đồng minh
Ngày 4/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký ban hành dự luật chống các biện pháp trừng phạt của Mỹ và đồng minh.