Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới
Điểm danh những lãnh đạo mới trong Hội đồng Nhà nước Cuba
Ngày 19/4, sau hai ngày làm việc, Quốc hội Cuba khóa IX đã thông báo kết quả bỏ phiếu kín các ví trị chủ chốt trong ban lãnh đạo nhiệm kỳ 5 năm tới.
Mỹ mong muốn cùng ASEAN xây dựng một trật tự cân bằng, bình đẳng
Việt Nam coi trọng Quan hệ Đối tác Chiến lược ASEAN - Mỹ, hoan nghênh các kết quả đạt được trong triển khai kế hoạch hành động (KHHĐ) 2016 - 2020 cũng như các bước đi tích cực của Mỹ nhằm duy trì cam kết và thúc đẩy hợp tác...
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tái đắc cử nhiệm kỳ 2
Sáng 17/3, tại Đại Lễ đường nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc), Kỳ họp thứ nhất Đại hội Đại biểu Nhân dân toàn quốc (Quốc hội) Trung Quốc khóa XIII đã tổ chức Hội nghị toàn thể lần thứ 5 nhằm biểu quyết Dự thảo quyết định...
Trung Quốc chính thức bỏ giới hạn nhiệm kỳ Chủ tịch nước
ĐHĐB nhân dân toàn quốc Trung Quốc khóa XIII đã thông qua các nội dung sửa đổi hiến pháp, trong đó có đề xuất xóa bỏ giới hạn nhiệm kỳ đối với vị trí Chủ tịch nước.
Hiệp định CPTPP chính thức được ký kết tại Chile
Rạng sáng 9/3 (giờ Việt Nam), Hiệp định Đối tác tiến bộ và toàn diện xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) theo kế hoạch đã được ký kết tại Thủ đô Santiago của Chile.
Ông chủ Amazon trở thành người giàu nhất thế giới
Theo danh sách các tỷ phú thế giới của Forbes vừa công bố ngày, ông Jeff Bezos, nhà sáng lập Amazon, đã qua mặt nhà sáng lập Microsoft, Bill Gates để trở thành người giàu nhất thế giới hiện nay.
Tổng thống Philippines sẵn sàng từ chức trước thời hạn
Ngày 28/2, tờ Strait Times trích lời thư ký báo chí Harry Roque của tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cho biết ông sẽ không tranh cử tổng thống vào nhiệm kỳ tiếp theo và sẵn sàng từ chức trước thời hạn.
Liên hiệp quốc tăng cường phối hợp chống khủng bố toàn cầu
Theo kế hoạch, trong năm nay, Tổng Thư ký Guterres cũng sẽ triệu tập hội nghị cấp cao đầu tiên của LHQ quy tụ người đứng đầu các cơ quan chống khủng bố trên toàn cầu.
Triều Tiên phản ứng với gói trừng phạt lớn nhất của Mỹ
Trước gói cấm vận được xem là lớn nhất mà Mỹ mới đưa ra, Triều Tiên cho rằng đây là nỗ lực gây ảnh hưởng tới quan hệ giữa 2 quốc gia trên bán đảo Triều Tiên.
Tổng thống Putin vẫn được ủng hộ cao
Theo thăm dò từ Quỹ Ý kiến xã hội (FOM) cũng như Cơ quan Thăm dò dư luận (VSIOM), Tổng thống Nga Vladimir Putin luôn có tỷ lệ ủng hộ cao nhất và ổn định ở mức khoảng 70%.
Triều Tiên cảnh báo Mỹ không nối lại các cuộc tập trận chung với Hàn Quốc
Triều Tiên đã lên tiếng cảnh báo Mỹ về việc nối lại các cuộc tập trận quân sự chung với Hàn Quốc vốn bị hoãn lại cho đến sau Thế vận hội mùa Đông PyeongChang.
11 nước sẽ ký Hiệp định CPTPP vào tháng 3/2018
11 quốc gia tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) dự kiến sẽ ký kết hiệp định tại Chile vào tháng 3/2018.
Nga ấn định ngày bầu cử Tổng thống
Hội đồng Liên bang Nga (Thượng viện) đã bỏ phiếu thông qua nghị quyết ấn định bầu cử Tổng thống Liên bang Nga vào ngày 18/3/2018.
Nhật hoàng sẽ chính thức thoái vị vào năm 2019
Hoàng đế Akihito của Nhật Bản sẽ thoái vị vào ngày 30/4/2019 và Thái tử Naruhito sẽ kế nhiệm ông vào ngày hôm sau – Thủ tướng Nhật Bản cho biết hôm nay (1/12/2017).
Nhật Bản có kế hoạch sơ tán công dân khỏi Hàn Quốc
Theo Japan Times, Nhật Bản sẽ xây dựng một kế hoạch sơ tán các công dân khỏi Hàn Quốc trong trường hợp căng thẳng giữa Triều Tiên và Mỹ dẫn tới xung đột quân sự.