Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới
Cộng đồng quốc tế chung tay hỗ trợ Indonesia sau động đất, sóng thần
Con số thương vong sau trận động đất và sóng thần hôm 28/9 ở Indonesia được dự đoán có thể tăng lên hàng nghìn người.
832 người thiệt mạng trong vụ động đất-sóng thần tại Indonesia, 10 người Việt Nam an toàn
Ngày 30/9, Cơ quan Giảm nhẹ thiên tai Indonesia cho biết, số nạn nhân thiệt mạng vì động đất-sóng thần tại Indonesia tăng lên 832 người. 10 người Việt Nam hiện an toàn.
Chưa có thông tin người Việt Nam bị thương vong trong trận động đất, sóng thần tại Indonesia
Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, ngay sau khi trận động đất, sóng thần xảy ra ngày 28/9 tại thành phố Palu, Đại sứ quán đã khẩn trương tìm hiểu tình hình người Việt Nam tại khu vực bị ảnh hưởng và triển khai các...
Quân đội Mỹ sẽ vẫn hiện diện tại Syria dù IS bị đánh bại
Đại diện của Mỹ cho biết, dù tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bị đánh bại, quân đội Mỹ sẽ vẫn hiện diện trên lãnh thổ Syria.
Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi thế giới phản ứng tích cực với Triều Tiên
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã kêu gọi thế giới khuyến khích Bình Nhưỡng tiến tới phi hạt nhân hóa bằng cách “phản ứng tích cực” với sự lựa chọn mới của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ diễn ra sau tháng 10
Ngày 26/9, Reuters dẫn lời Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết, các quan chức nước này đang tạo nền tảng để tổ chức hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và hội nghị này nhiều khả năng sẽ diễn ra...
Những điều ít biết về kỳ họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc
Khoảng 130 nhà lãnh đạo thế giới tuần này có mặt tại trụ sở Liên Hợp Quốc để thảo luận vấn đề toàn cầu, từ giải trừ hạt nhân của Triều Tiên tới kinh tế thế giới.
183 người chết trong vụ chìm phà ở Tanzania
Tính đến ngày 22/9, số người thiệt mạng trong vụ chìm phà ở hồ Victoria, Tanzania đã lên đến 183 người.
Trung Quốc sẵn sàng khởi động lò phản ứng hạt nhân AP1000 đầu tiên trên thế giới
Lò phản ứng Số 1 tại nhà máy điện hạt nhân Sanmen dự kiến sẵn sàng cho các hoạt động thương mại từ 21/6, sau khi kết thúc 168 giờ thử nghiệm.
Ông Abe trở thành Thủ tướng Nhật Bản nhiệm kỳ tiếp theo
Ông Abe đã đạt được 553 phiếu, quá bán số phiếu bầu trở thành Thủ tướng trong 3 nhiệm kỳ liên tiếp của Nhật Bản.
Hàn Quốc-Triều Tiên cam kết hướng tới hòa bình vĩnh viễn
Tuyên bố này được thể hiện qua các thỏa thuận giữa 2 nhà lãnh đạo của Hàn Quốc và Triều Tiên tại Hội nghị Thượng đỉnh Hàn-Triều lần thứ 3.
Hai nhà lãnh đạo Hàn Quốc và Triều Tiên bắt đầu họp thượng đỉnh
Chiều 18/9, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bắt đầu vòng hội đàm đầu tiên trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3.
Tổng thống Ukraine ký sắc lệnh xóa bỏ Hiệp ước Hữu nghị với Nga
Ngày 17/9, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã ký phê chuẩn đề xuất của Hội đồng An ninh và Quốc phòng nước này hủy bỏ Hiệp ước Hữu nghị Nga-Ukraine.
Hôm nay, Liên Hợp Quốc thảo luận biện pháp trừng phạt Triều Tiên
Mỹ cũng cáo buộc Nga gây áp lực lên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhằm thay đổi nội dung bản báo cáo về việc thực thi các trừng phạt với Triều Tiên.
Cháy và chìm tàu chở 147 người ở miền Trung Indonesia
Ít nhất 10 người đã thiệt mạng và 11 người khác bị mất tích trong vụ cháy và chìm một tàu chở 147 người (bao gồm 11 thủy thủ), xảy ra vào chiều 14/9 tại vùng biển miền Trung Indonesia.