Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới
Nhật Bản phong tỏa tài sản một số cá nhân, tổ chức của Triều Tiên
Ngày 9/6, Nhật Bản đã công bố đối tượng công ty, cá nhân của Triều Tiên nằm trong diện phong tỏa tài sản tại nước này.
Vụ rơi máy bay ở Myanmar: Đã tìm được 10 thi thể nạn nhân
Hiện có nhiều giả thuyết được đưa ra về vụ máy bay quân sự Myanmar rơi và làm hơn 100 mất tích. Đã tìm được 10 thi thể từ máy bay nay.
Máy bay chở 100 người bị mất tích ở Myanmar
Chiều 7/6 (theo giờ địa phương), một máy bay quân sự của Myanmar chở theo ít nhất 100 người đã mất tích.
Tương lai châu Á: Thách thức về hội nhập và phát triển
Hội nghị Tương lai châu Á với chủ đề “Chủ nghĩa toàn cầu giữa ngã tư đường - Bước đi tiếp theo của châu Á” diễn ra tại Nhật Bản trong 2 ngày 5-6/6.
Philippines đứng trước nguy cơ trở thành căn cứ khủng bố quốc tế
Việc các phiến quân Hồi giáo chiếm được thành phố Marawi là một lời cảnh báo nghiêm trọng đối với toàn vùng Đông Nam Á về mối nguy khủng bố IS.
Shangri La 2017 tìm nền tảng chung cho an ninh khu vực Đông Nam Á
Căng thẳng tại Biển Đông, vấn đề hạt nhân của Triều Tiên hay sự mở rộng của chủ nghĩa khủng bố đã và đang gây ra những bất ổn cho Đông Nam Á.
HĐBA LHQ đã sẵn sàng trừng phạt Triều Tiên?
Ngày 2/6, HĐBA LHQ cho biết sẵn sàng bỏ phiếu thông qua nghị quyết trừng phạt mới đối với Triều Tiên, đưa vào "danh sách đen" nhiều cá nhân và thực thể liên quan đến các chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.
Khai mạc Đối thoại Shangri-La 2017 tại Singapore
Đối thoại Shangri-La lần thứ 16 dự kiến diễn ra trong 3 ngày với 6 phiên thảo luận về các chủ đề liên quan đến khu vực châu Á-Thái Bình Dương.
Tổng thống Mỹ quyết định rút khỏi Thỏa thuận Khí hậu Paris
Theo tin nước ngoài, Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa quyết định thực hiện cam kết khi vận động tranh cử là rút nước Mỹ ra khỏi Thỏa thuận Khí hậu Paris, một thỏa thuận toàn cầu về chống biến đổi khí hậu.
Triều Tiên tuyên bố phóng thử thành công tên lửa thế hệ mới
Ngày 30/5, kênh truyền hình nhà nước Triều Tiên KCNA xác nhận, nước này đã phóng thử tên lửa đạn đạo thành công hôm 29/5.
Chủ tịch Hội đồng châu Âu: Sẽ không có chuyện EU sụp đổ
Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk khẳng định rằng kịch bản Liên minh châu Âu (EU) sụp đổ sẽ không xảy ra.
Mỹ điều tàu sân bay thứ 3 áp sát bán đảo Triều Tiên
Ngày 28/5, hãng tin Sputnik cho hay, Mỹ sẽ điều tàu sân bay USS Nimitz áp sát bán đảo Triều Tiên. Đây là tàu sân bay thứ 3 Mỹ điều động tới khu vực này kể từ đầu năm đến nay.
Tổng thống Donald Trump phê duyệt chiến lược 4 điểm về vấn đề của Triều Tiên
Giới chức Hàn Quốc cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chấp thuận kế hoạch chính sách 4 điểm để giải quyết vấn đề liên quan đến Triều Tiên. Trong đó, Washington xem xét việc áp dụng “mọi sức ép có thể” khi đang tìm kiếm giải pháp ngoại...
Mỹ thông báo tiêu diệt 3 thủ lĩnh hàng đầu của IS tại Iraq và Syria
Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 26/5 cho biết, 3 thủ lĩnh hàng đầu của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bị tiêu diệt trong các cuộc tấn công của liên minh chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu tại Iraq và Syria.
Mỹ - Trung cam kết hỗ trợ Philippines chống IS
Ngày 25/5, chính quyền tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ tiếp tục hỗ trợ các nỗ lực chống khủng bố của chính phủ Philippines.