Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới
Mỹ và Triều Tiên nối lại đàm phán cấp chuyên viên
Ngày 5/10, Mỹ và Triều Tiên đã nối lại các cuộc đàm phán cấp chuyên viên về chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng sau nhiều tháng bế tắc.
Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ tăng bất chấp cuộc điều tra luận tội
Theo Tân Hoa xã, kết quả cuộc thăm dò dư luận do Hill-HarrisX tiến hành được công bố ngày 2/10 cho thấy tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tăng lên 49%, đánh dấu mức cao nhất trong năm nay.
Đàm phán hạt nhân Mỹ - Triều sẽ nối lại vào ngày 5/10
Đây là vòng đàm phán trực tiếp đầu tiên kể từ cuộc gặp giữa lãnh đạo hai nước từ hồi tháng 6.
Diễn đàn Kết nối Âu - Á: Thúc đẩy đối thoại, tăng cường hợp tác
Hơn 1.400 đại biểu là các nhà lãnh đạo, đại diện doanh nghiệp, tổ chức quốc tế và giới học giả các nước Liên minh châu Âu (EU) và châu Á đã có mặt tại thủ đô Brussels (Bỉ) để tham dự Diễn đàn Kết nối Âu - Á do...
Quỹ Tiền tệ quốc tế IMF chính thức có Tổng Giám đốc mới
Ngày 25/9, Ban điều hành Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đã chính thức thông qua đề cử Giám đốc điều hành Ngân hàng Thế giới (WB), bà Kristalina Georgieva vào cương vị Tổng Giám đốc mới của thể chế tài chính gồm 189 nước thành viên này.
Diễn đàn châu Á Bác Ngao công bố “Báo cáo giảm nghèo châu Á 2019“
Theo "Báo cáo giảm nghèo châu Á 2019", hiện châu lục vẫn đang gặp phải thách thức là xóa nghèo dưới mọi hình thức ở mọi nơi.
Cháy rừng Indonesia đang phủ đen bầu trời các nước Đông Nam Á
Amazon không phải là rừng nhiệt đới duy nhất bị lửa tàn phá. Hàng loạt vụ cháy rừng ở Indonesia đang khiến phần lớn Đông Nam Á bị bao phủ bởi lớp khói dày đặc.
600 cuộc họp và 1 thế giới xung đột: Bài toán khó của Đại Hội đồng LHQ
Cuộc họp thường niên của Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) sẽ diễn ra trong tuần này giữa bối cảnh một loạt các cuộc khủng hoảng đang xảy ra trên thế giới.
Malaysia đóng cửa hơn 1.200 trường học do cháy rừng Indonesia
Ngày 18/9, các nhà chức trách Malaysia đã quyết định đóng cửa hơn 1.200 trường học trên toàn quốc do khói bụi ô nhiễm từ các đám cháy rừng ở Indonesia.
Nhà hoạt động môi trường nhỏ tuổi Thunberg trở thành Đại sứ Lương tâm
Greta Thunberg trở thành biểu tượng của giới trẻ trên toàn cầu trong cuộc chiến vì khí hậu, vì các cam kết quốc tế trong thỏa thuận Paris năm 2015.
Những kỷ lục Guiness 2020 kỳ lạ và độc đáo nhất trên thế giới
Danh sách những kỷ lục thế giới mới đã được Guinness World Records công bố, trong đó có những phần thi đáng kinh ngạc và rất ấn tượng.
Xếp hạng các trường đại học uy tín nhất thế giới 2019: Việt Nam lần đầu góp mặt
Ngày 12/9, nhà cung cấp dữ liệu Times Higher Education (THE), Anh, công bố xếp hạng 1.400 đại học (ĐH) hàng đầu thế giới (World University Rankings 2019). Theo đó Mỹ là quốc gia có nhiều trường ĐH lọt vào bảng xếp hạng nhất.
18 năm sau vụ 11/9: "Tổn thương” vẫn hiện hữu trong lòng nước Mỹ
Ngày 11/9 tròn 18 năm xảy ra vụ tấn công khủng bố tại Mỹ, cướp đi sinh mạng của gần 3.000 người và khiến hơn 6.000 người bị thương.
Khai mạc Khóa họp lần thứ 42 Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc
Khóa họp sẽ diễn ra đến hết ngày 27/9, dự kiến thông qua hơn 25 dự thảo nghị quyết về các vấn đề liên quan đến quyền con người.
Bộ trưởng kinh tế các nước ASEAN và đối tác bàn thảo về Hiệp định RCEP
Cho đến nay, các nước đã thu hẹp được đáng kể quan điểm trong các lĩnh vực thương mại hàng hóa, thương mại dịch vụ, đầu tư, sở hữu trí tuệ…