Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới
Nhật Bản: Hơn 100 cơn dư chấn sau động đất tại Hokkaido
Tổng cộng đã có hơn 100 cơn dư chấn kể từ sau khi xảy ra trận động đất mạnh hồi giữa tuần này, làm rung chuyển tỉnh Hokkaido, miền Bắc Nhật Bản.
Hàn Quốc, Triều Tiên nỗ lực cải thiện quan hệ
Ngày 7/9, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, Hàn Quốc đang tìm cách chính thức chấm dứt các quan hệ thù địch với Triều Tiên trước cuối năm nay để thiết lập nền hòa bình lâu dài không thể đảo ngược.
Bế mạc Đại hội đồng liên nghị viện Đông Nam Á 39
Đại hội đồng ra tuyên bố chung AIPA 39 với sự đồng thuận của các nước thành viên đồng thời bàn giao chức chủ tịch AIPA 40 cho Thái Lan.
Sập cầu ở Ấn Độ, nhiều người thương vong
Theo BBC, ngày 5/9, một đoạn cầu bị sập ở thành phố Kolkata, miền Tây Ấn Độ khiến nhiều người thương vong và một số phương tiện bị mắc kẹt.
Khai mạc Đại hội đồng Liên nghị viện Đông Nam Á lần thứ 39
Sáng 4/9 tại Singapore, Đại hội đồng liên nghị viện Đông Nam Á (AIPA) lần thứ 39 được khai mạc với sự tham dự của 10 nước thành viên trong khu vực. Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự.
Thái Lan quy định mới cho lao động Việt Nam bất hợp pháp
Theo Bộ trưởng Lao động Thái Lan Adul Sangsingkeo, những người lao động Việt Nam nếu có nguyện vọng trở lại làm việc thì phải có giấy phép lao động.
Triều Tiên chuẩn bị duyệt binh rầm rộ
Bình Nhưỡng ngày 9/9 tới sẽ tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày thành lập nước, trong đó có buổi duyệt binh quy mô với sự xuất hiện của nhiều khí tài quân sự nhưng không có dấu hiệu của tên lửa đạn đạo xuyên lục địa...
Tổng thống Hàn Quốc cử đặc phái viên đến Triều Tiên
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sẽ cử đặc phái viên tới thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên vào tuần tới.
Phàn nàn bị đối xử bất công, Mỹ dọa rút khỏi WTO
Tổng thống Mỹ ngày 30/8 lớn tiếng khẳng định, nếu Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) không cải tổ, nước Mỹ sẽ rút khỏi tổ chức này.
Hàn Quốc “đại cải tổ” nội các, thay thế một lúc 5 Bộ trưởng
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã bổ nhiệm Bộ trưởng Quốc phòng mới và quan chức cấp cao Cục Tình báo quốc gia.
Vỡ đập ở Myanmar khiến 54.000 người phải sơ tán
Sau sự cố vỡ đập ở Myanmar, 12.000 hộ gia đình với 54.000 người đã được sơ tán tới những địa điểm an toàn.
Mỹ, Hàn, Nhật thảo luận về bước tiếp theo đối với Triều Tiên
AFP ngày 28/8 đưa tin, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Hàn Quốc và Nhật Bản để thảo luận “các bước tiếp theo” đối với vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, sau khi kế hoạch thăm Bình Nhưỡng...
Khu vực Ấn Độ Dương-Châu Á-Thái Bình Dương dần trở thành một thực thể thống nhất
Tối 27/8, Hội thảo Ấn Độ Dương lần thứ 3 đã khai mạc tại Hà Nội, thu hút 300 lãnh đạo, học giả và doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham dự.
445 người chết do lũ lụt ở miền Nam Ấn Độ
Tính đến hôm nay (26/8), số người chết do lũ lụt ở bang Kerala, miền Nam Ấn Độ đã tăng lên 445 khi các đội cứu hộ phát hiện thêm 28 thi thể.
Scott Morrison - Thủ tướng thứ 30 của Australia
Bộ trưởng Ngân khố kiêm Quyền Bộ trưởng Nội vụ Australia, Scott Morrison, ngày 24/8 đã được bầu làm Chủ tịch đảng Tự do cầm quyền và trở thành Thủ tướng thứ 30 của Australia.