Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới
Bộ trưởng Hàn Quốc tiết lộ lý do cuộc gặp cấp cao Mỹ - Triều bị hoãn
Ngoại trưởng Hàn Quốc ngày 8/11 cho biết, yêu cầu hoãn cuộc gặp cấp cao Mỹ - Triều tại New York là do Triều Tiên đưa ra.
Nga kỷ niệm 77 năm Cuộc duyệt binh huyền thoại trên Quảng trường Đỏ
Ngày 7/11, tại thủ đô Moscow, Liên bang Nga diễn ra một loạt các hoạt động kỷ niệm 77 năm ngày diễn ra Cuộc duyệt binh huyền thoại năm 1941.
Cử tri Mỹ kỳ vọng cuộc bầu cử giữa kỳ sẽ đem lại những thay đổi tích cực
Cuộc bầu cử giữa kỳ của Quốc hội Mỹ đã diễn ra trên khắp nước Mỹ ngày 6/11 (giờ địa phương), bất kể thời tiết không thuận lợi tại một số điểm bỏ phiếu
Mỹ chính thức tái áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Iran
Ngày 5/11, Mỹ đã chính thức tái áp đặt tất cả cả lệnh trừng phạt đối với Iran.
Chủ tịch Cuba thăm Triều Tiên thúc đẩy tình hữu nghị giữa 2 nước
Chuyến thăm của Chủ tịch Cuba Canel được truyền thông Triều Tiên miêu tả là “sự kiện lịch sử” thể hiện tình hữu nghị không thể lay chuyển giữa 2 nước.
Chủ tịch Cuba thăm Triều Tiên thúc đẩy quan hệ hữu nghị, đoàn kết
Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel đã tới Triều Tiên ngày 4/11 trong chuyến thăm nhằm làm sâu sắc “mối quan hệ hữu nghị lâu đời, sự đoàn kết và tình đồng chí" giữa hai nước này.
Nước Mỹ nóng với bầu cử giữa nhiệm kỳ
Ngày 6/11, cử tri Mỹ sẽ đi bầu giữa nhiệm kỳ. Theo các kết quả thăm dò ý kiến, đảng Dân chủ có nhiều khả năng đánh bại đảng Cộng hòa ở Hạ viện. Trong lúc này, cả 2 đảng hầu như đã tung hết những đòn tranh cử “khốc...
Hàn Quốc, Triều Tiên nhất trí đồng đăng cai Olympic 2032
Giới chức thể thao Hàn Quốc và Triều Tiên đã nhất trí trình thư bày tỏ mong muốn đồng đăng cai Olympic mùa Hè 2032 lên Ủy ban Olympic quốc tế.
Nhật Bản cho phép lao động nhập cư phổ thông ở lại vĩnh viễn
Theo hãng tin Kyodo, đây được đánh giá là thay đổi rất lớn ở một quốc gia vốn có chính sách nghiêm ngặt kiểm soát người nhập cư như Nhật Bản.
Thông điệp ngày 2/11: Không dung thứ cho tội ác chống lại nhà báo
Chính phủ các nước và nhiều tổ chức quốc tế đồng loạt lên tiếng kêu gọi bảo vệ nhà báo trước tình trạng bạo lực nhân ngày 2/11.
Ấn Độ khánh thành bức tượng cao nhất thế giới, vượt Nữ thần tự do
Ngày 31/10, Ấn Độ đã khánh thành bức tượng cao nhất thế giới, cao gần gấp đôi bức tượng Nữ thần tự do ở thành phố New York (Mỹ).
Liên Hợp Quốc bổ nhiệm đặc phái viên mới về Syria
Đặc phái viên được đề cử, Geir Pedersen, đã nhận được sự chấp thuận không chính thức từ 5 thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an.
Thủ tướng Đức tuyên bố rút lui - sự kết thúc của “kỷ nguyên Merkel”
Đây là bước chuẩn bị để bà Merkel rút khỏi sân khấu chính trị nước Đức và châu Âu, kết thúc hơn một thập kỷ trên cương vị Thủ tướng Đức.
Tổng thống Trump cảnh báo tiếp tục đánh thuế lên hàng hóa Trung Quốc
Tổng thống Trump cảnh báo sẽ áp đặt các mức thuế mới trị giá hàng tỷ USD lên hàng hóa Trung Quốc nếu 2 bên không đạt được thỏa thuận.
Hàn Quốc nỗ lực chấm dứt chiến tranh Triều Tiên trong năm nay
Về mặt kỹ thuật, Bán đảo Triều Tiên vẫn ở trong tình trạng chiến tranh vì mới chỉ có Hiệp định đình chiến (1953) chứ chưa có hiệp ước hòa bình.