Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới
Liên hợp quốc kêu gọi chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái
Ngày 19/11, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã gửi thông điệp mạnh mẽ tới toàn thế giới, đó là "chấm dứt bất bình đẳng chính là chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái".
Trung Quốc ra mắt khách sạn cao tầng ngầm đầu tiên trên thế giới
Sau gần 10 năm xây dựng, Trung Quốc đã cho ra mắt công chúng khách sạn cao tầng ngầm đầu tiên trên thế giới, nằm gọn trong mỏ đá bị bỏ hoang.
Lãnh đạo APEC lần đầu tiên không ra được Tuyên bố chung
Sự đối đầu giữa Mỹ và Trung Quốc về đầu tư, thương mại và tầm ảnh hưởng đã phủ bóng lên APEC 2018 và Hội nghị đã không ra được Tuyên bố chung.
Đọ chỉ số IQ của Trump, Putin và Kim Jong-un: Kết quả bất ngờ
Dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, các chuyên gia đã đưa ra nhận định về chủ số IQ của 3 nhà lãnh đạo Trump, Putin và Kim Jong-un.
Triều Tiên trục xuất 1 công dân Mỹ có liên hệ với CIA
Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA đưa tin sáng 16/11, nước này trục xuất 1 công dân Mỹ bị bắt từ tháng 10 sau khi xâm nhập trái phép từ Trung Quốc.
Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 sẽ diễn ra trong năm 2019
Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 nhằm chấm dứt bế tắc trong vấn đề hạt nhân giữa hai nước dự kiến sẽ diễn ra trong năm 2019.
Séc chính thức rút khỏi Hiệp ước toàn cầu về di cư
Cộng hòa Séc trở thành nước mới nhất rút khỏi Hiệp ước toàn cầu về di cư của Liên Hợp Quốc (LHQ) khi tuyên bố ngày 14/11 họ sẽ không tham gia ký vào văn bản này tại một hội nghị liên chính phủ của LHQ dự kiến sẽ diễn...
Tổng thống Mỹ Trump xa rời đồng minh và thân thiện với Nga
Chuyến thăm Pháp của Tổng thống Trump đã bộc lộ sự xa cách giữa Mỹ và các đồng minh phương Tây và cho thấy sự ấm dần lên trong quan hệ Nga-Mỹ.
Bà Hillary Clinton sẽ tranh cử Tổng thống lần 3 với hình ảnh 4.0?
Cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton sẽ tái tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020, một cựu cố vấn Dân chủ cấp cao tiết lộ.
Các nước ASEAN ký thỏa thuận thương mại điện tử đầu tiên
Ngày 12/11, Tân Hoa xã cho biết, trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 33 và các hội nghị liên quan, Bộ trưởng Thương mại các nước thành viên Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã ký Thỏa thuận thương mại điện tử ASEAN,...
Triều Tiên đã tháo dỡ 636 quả mìn khỏi khu vực Bàn Môn Điếm
Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc ngày 12/11 cho biết, Triều Tiên đã dỡ 636 quả mìn khỏi làng đình chiến Bàn Môn Điếm nằm ở biên giới với Hàn Quốc.
Mỹ không đứng đầu top 10 quốc gia giàu nhất thế giới
Chiếm hơn 40% lượng triệu phú USD thế giới, tuy nhiên Mỹ không phải là nước giàu nhất khi tính theo tài sản trung bình của những người trưởng thành. Vị trí này thuộc về Thụy Sỹ.
72 nguyên thủ quốc gia dự Lễ kỷ niệm 100 năm kết thúc Chiến tranh Thế giới thứ nhất
Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày kết thúc Chiến tranh Thế giới thứ nhất diễn ra sáng 11/11 tại Khải Hoàn Môn trên đại lộ Champs Elysée (trung tâm thủ đô Paris), với sự tham gia của 72 nguyên thủ và lãnh đạo quốc gia.
Mỹ ra sắc lệnh nhập cư mới, quyết chặn đứng người di cư trái phép
Tổng thống Mỹ Trump hôm 9/11 tuyên bố ông đã ký một sắc lệnh nhập cư mới nhằm ngăn chặn dòng người nhập cư trái phép xin tị nạn vào nước này.
Nửa triệu người thiệt mạng trong cuộc chiến chống khủng bố của Mỹ
Khoảng nửa triệu người thiệt mạng do bạo lực ở Iraq, Afghanistan và Pakistan sau khi Mỹ phát động “cuộc chiến chống khủng bố”.