Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới
Những điều ít biết về kỳ họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc
Khoảng 130 nhà lãnh đạo thế giới tuần này có mặt tại trụ sở Liên Hợp Quốc để thảo luận vấn đề toàn cầu, từ giải trừ hạt nhân của Triều Tiên tới kinh tế thế giới.
183 người chết trong vụ chìm phà ở Tanzania
Tính đến ngày 22/9, số người thiệt mạng trong vụ chìm phà ở hồ Victoria, Tanzania đã lên đến 183 người.
Trung Quốc sẵn sàng khởi động lò phản ứng hạt nhân AP1000 đầu tiên trên thế giới
Lò phản ứng Số 1 tại nhà máy điện hạt nhân Sanmen dự kiến sẵn sàng cho các hoạt động thương mại từ 21/6, sau khi kết thúc 168 giờ thử nghiệm.
Ông Abe trở thành Thủ tướng Nhật Bản nhiệm kỳ tiếp theo
Ông Abe đã đạt được 553 phiếu, quá bán số phiếu bầu trở thành Thủ tướng trong 3 nhiệm kỳ liên tiếp của Nhật Bản.
Hàn Quốc-Triều Tiên cam kết hướng tới hòa bình vĩnh viễn
Tuyên bố này được thể hiện qua các thỏa thuận giữa 2 nhà lãnh đạo của Hàn Quốc và Triều Tiên tại Hội nghị Thượng đỉnh Hàn-Triều lần thứ 3.
Hai nhà lãnh đạo Hàn Quốc và Triều Tiên bắt đầu họp thượng đỉnh
Chiều 18/9, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bắt đầu vòng hội đàm đầu tiên trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3.
Tổng thống Ukraine ký sắc lệnh xóa bỏ Hiệp ước Hữu nghị với Nga
Ngày 17/9, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã ký phê chuẩn đề xuất của Hội đồng An ninh và Quốc phòng nước này hủy bỏ Hiệp ước Hữu nghị Nga-Ukraine.
Hôm nay, Liên Hợp Quốc thảo luận biện pháp trừng phạt Triều Tiên
Mỹ cũng cáo buộc Nga gây áp lực lên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhằm thay đổi nội dung bản báo cáo về việc thực thi các trừng phạt với Triều Tiên.
Cháy và chìm tàu chở 147 người ở miền Trung Indonesia
Ít nhất 10 người đã thiệt mạng và 11 người khác bị mất tích trong vụ cháy và chìm một tàu chở 147 người (bao gồm 11 thủy thủ), xảy ra vào chiều 14/9 tại vùng biển miền Trung Indonesia.
Khai trương văn phòng liên lạc liên Triều trước thềm Thượng đỉnh lần 3
Ngày 14/9, Hàn Quốc và Triều Tiên khai trương văn phòng liên lạc chung, chỉ vài ngày trước khi diễn ra hội nghị thượng đỉnh liên Triều vào tuần tới.
Tổng thống Putin thị sát cuộc tập trận lớn nhất lịch sử Nga
Hôm 13/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tới thao trường Tsugol để thị sát cuộc tập trận quân sự lớn nhất lịch sử nước Nga.
Tổng thống Nga đề xuất ký Hiệp ước Hòa bình với Nhật Bản
Đề xuất trên được đưa ra trong cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Nga và Nhật Bản bên lề Diễn đàn Kinh tế phương Đông (EEF), tại Vladivostok ở khu vực viễn Đông nước Nga ngày 12/9.
Nhật Bản: Đã có hơn 700 người thương vong do động đất Hokkaido
Theo báo cáo cập nhật về tình hình thương vong do Chính phủ Nhật Bản công bố ngày 10/9, ít nhất 44 người đã thiệt mạng và 660 người bị thương do trận động đất mạnh ở đảo Hokkaido.
Tuần hành bảo vệ môi trường tại nhiều nước trên thế giới
Người tuần hành trên thế giới muốn gửi đi một thông điệp kêu gọi chính phủ các nước thúc đẩy hành động ứng phó với tình trạng ấm lên toàn cầu.
Nắng nóng kỷ lục tại châu Á
Theo số liệu của Cục Khí quyển và đại dương quốc gia Mỹ (NOAA), năm 2018 đang trên đà trở thành năm nóng kỷ lục thứ tư liên tiếp trong lịch sử, trong đó châu Á là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của việc...