Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới
Tổng thống Mỹ: Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 sắp diễn ra
Tổng thống Donald Trump cho biết, đã có 3 hoặc 4 địa điểm tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 đang được đưa vào xem xét.
Nobel Kinh tế 2018 thuộc về hai người Mỹ với nghiên cứu kinh tế vĩ mô
William Nordhaus và Paul Romer, hai nhà kinh tế học người Mỹ, đã cùng đoạt giải Nobel Kinh tế 2018 với những công trình có ý nghĩa lớn về xã hội.
Indonesia ngừng tìm kiếm nạn nhân trận động đất và sóng thần vào 11/10
Cơ quan Giảm nhẹ Thiên tai Quốc gia Indonesia ngày 7/10 thông báo, số người thiệt mạng trong thảm họa động đất, sóng thần lên tới 1.763 người.
Hàn-Triều kêu gọi loại bỏ nguy cơ chiến tranh trên Bán đảo Triều Tiên
Hãng thông tấn Triều Tiên (KCNA) đưa tin, giới chức Hàn Quốc và Triều Tiên vừa hối thúc loại bỏ mối đe dọa chiến tranh trên Bán đảo Triều Tiên.
Nobel Hòa bình dành cho người nỗ lực chấm dứt vũ khí bạo lực tình dục
Một trong hai người được trao giải Nobel Hòa bình 2018 là nạn nhân từng bị các tay súng tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng cưỡng bức.
Số người chết do thảm họa kép ở Indonesia tăng lên 1.424 người
Số người thiệt mạng do thảm họa kép động đất và sóng thần trên đảo Sulawesi đã tăng lên 1.424 người.
Nobel Hóa học 2018 thuộc về Mỹ và Anh với nghiên cứu enzyme, kháng thể
Hai nhà khoa học Mỹ và một nhà khoa học Anh đã cùng đoạt giải Nobel Hóa học 2018 với các công trình nghiên cứu về tiến hóa enzyme và kháng thể.
Thủy phi cơ lớn nhất thế giới hoàn tất chuyến thử nghiệm đầu tiên
Hãng Tân Hoa xã dẫn nguồn tin Tập đoàn Công nghiệp Hàng không Trung Quốc (CAIGA) cho biết, thủy phi cơ cỡ lớn do nước này tự phát triển AG600 ngày 1/10 đã hoàn thành chuyến thử nghiệm đầu tiên trên mặt nước với tốc độ cao.
Nobel Y học 2018 thuộc về Mỹ - Nhật Bản với phương pháp trị ung thư
Nhà khoa học Mỹ và Nhật Bản đoạt giải Nobel Y học 2018 đã phát hiện ra cơ chế giải phóng các tế bào miễn dịch để chúng có thể tấn công tế bào ung thư.
Cộng đồng quốc tế chung tay hỗ trợ Indonesia sau động đất, sóng thần
Con số thương vong sau trận động đất và sóng thần hôm 28/9 ở Indonesia được dự đoán có thể tăng lên hàng nghìn người.
832 người thiệt mạng trong vụ động đất-sóng thần tại Indonesia, 10 người Việt Nam an toàn
Ngày 30/9, Cơ quan Giảm nhẹ thiên tai Indonesia cho biết, số nạn nhân thiệt mạng vì động đất-sóng thần tại Indonesia tăng lên 832 người. 10 người Việt Nam hiện an toàn.
Chưa có thông tin người Việt Nam bị thương vong trong trận động đất, sóng thần tại Indonesia
Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, ngay sau khi trận động đất, sóng thần xảy ra ngày 28/9 tại thành phố Palu, Đại sứ quán đã khẩn trương tìm hiểu tình hình người Việt Nam tại khu vực bị ảnh hưởng và triển khai các...
Quân đội Mỹ sẽ vẫn hiện diện tại Syria dù IS bị đánh bại
Đại diện của Mỹ cho biết, dù tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bị đánh bại, quân đội Mỹ sẽ vẫn hiện diện trên lãnh thổ Syria.
Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi thế giới phản ứng tích cực với Triều Tiên
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã kêu gọi thế giới khuyến khích Bình Nhưỡng tiến tới phi hạt nhân hóa bằng cách “phản ứng tích cực” với sự lựa chọn mới của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ diễn ra sau tháng 10
Ngày 26/9, Reuters dẫn lời Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết, các quan chức nước này đang tạo nền tảng để tổ chức hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và hội nghị này nhiều khả năng sẽ diễn ra...