Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới
Tàu Titanic II sẽ nhổ neo vào năm 2022, lặp lại hành trình lịch sử của con tàu đầu tiên
Titanic II sẽ nhổ neo, thực hiện hành trình lịch sử của con tàu xấu số đầu tiên vào năm 2022 với hệ thống điều hướng và xuồng cứu sinh hiện đại hơn rất nhiều.
Trung Quốc khánh thành cầu vượt biển dài nhất thế giới
Ngày 23/10, Trung Quốc đã khánh thành và thông cầu vượt biển dài 55 km nối thành phố Chu Hải (phía Nam tỉnh Quảng Đông) với Hongkong và Makau.
Hai miền Triều Tiên và Bộ Tư lệnh Liên Hợp Quốc hội đàm 3 bên
Đây là cuộc đàm phán ba bên lần thứ 2 được tổ chức trong vòng một tuần qua, với chủ đề "Phi quân sự khu vực biên giới giữa hai miền Triều Tiên".
Tai nạn đường sắt nghiêm trọng ở Đài Loan (Trung Quốc): Gần 150 người thương vong
Ít nhất 17 người đã thiệt mạng và 132 người khác bị thương khi một đoàn tàu cao tốc bị trật bánh ở khu vực duyên hải phía Đông Đài Loan (Trung Quốc) chiều 21/10 (theo giờ địa phương).
Nga thông báo đã không kích 122.000 cứ điểm khủng bố tại Syria
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu hôm nay 20/10 cho biết, lực lượng không quân Nga đã thực hiện hơn 40.000 cuộc không kích.
Tổng thống Nga Putin tiết lộ khả năng dùng đến vũ khí hạt nhân
Phát biểu tại một diễn đàn chính sách quốc tế ở Sochi, Tổng thống Nga nói trả đũa bằng vũ khí hạt nhân là “không thể tránh khỏi” nếu bị tấn công tên lửa.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mexico, dọa đóng cửa biên giới
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 18/10 lên tiếng cảnh báo sẽ triển khai quân đội, đồng thời đóng cửa biên giới phía Nam với Mexico.
Israel đóng các cửa khẩu với Dải Gaza
Ngày 17/10, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman đã ra lệnh đóng các cửa khẩu với Gaza sau khi xảy ra một vụ tấn công bằng rocket nhằm trúng một thành phố miền Nam nước này, khiến Israel phải đáp trả bằng các cuộc không kích.
Mỹ - Triều Tiên tiếp tục bất đồng về việc dỡ bỏ biện pháp trừng phạt
Triều Tiên cho rằng, Mỹ nên có các bước đi phù hợp nhằm đáp lại các hành động hòa giải của Triều Tiên trong những tháng vừa qua.
Đối thoại cấp cao Hàn-Triều nhất trí nhiều vấn đề quan trọng
Hàn Quốc và Triều Tiên đang cụ thể quyết tâm thúc đẩy một Bán đảo Triều Tiên hòa bình và không có vũ khí hạt nhân.
Israel đe dọa tấn công Hamas sau khi bạo lực bùng phát ở Gaza
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 14/10 dọa sẽ tấn công nhằm vào Phong trào vũ trang Hamas sau khi bạo lực lại bùng phát ở dải Gaza.
Tin tặc đánh cắp dữ liệu của 29 triệu người sử dụng Facebook
Các dữ liệu bị đánh cắp từ 14 triệu người sử dụng bao gồm ngày sinh, chủ lao động, trình độ giáo dục và danh sách bạn bè.
Triều Tiên tuyên bố sẽ trụ vững dù bị trừng phạt đến 100 năm
Ngày 12/10, tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận chính thức của Đảng Lao động Triều Tiên cho biết, Triều Tiên sẽ luôn luôn trụ vững dựa trên tinh thần tự lực tự cường của nước này ngay cả khi bị áp đặt các biện pháp trừng phạt kéo dài...
Indonesia kéo dài thời gian tìm kiếm nạn nhân động đất
Theo đề nghị của gia đình có người mất tích, Indonesia sẽ mở rộng thời gian tìm kiếm nạn nhân động đất đến ngày 12/10.
Hàn Quốc xem xét dỡ bỏ phần lớn lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên
Theo Ngoại trưởng Hàn Quốc, vấn đề dỡ bỏ trừng phạt đối với Triều Tiên đang được xem xét với sự tham vấn của các cơ quan chính phủ liên quan.