Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới
Chủ tịch Cuba thăm Triều Tiên thúc đẩy quan hệ hữu nghị, đoàn kết
Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel đã tới Triều Tiên ngày 4/11 trong chuyến thăm nhằm làm sâu sắc “mối quan hệ hữu nghị lâu đời, sự đoàn kết và tình đồng chí" giữa hai nước này.
Nước Mỹ nóng với bầu cử giữa nhiệm kỳ
Ngày 6/11, cử tri Mỹ sẽ đi bầu giữa nhiệm kỳ. Theo các kết quả thăm dò ý kiến, đảng Dân chủ có nhiều khả năng đánh bại đảng Cộng hòa ở Hạ viện. Trong lúc này, cả 2 đảng hầu như đã tung hết những đòn tranh cử “khốc...
Hàn Quốc, Triều Tiên nhất trí đồng đăng cai Olympic 2032
Giới chức thể thao Hàn Quốc và Triều Tiên đã nhất trí trình thư bày tỏ mong muốn đồng đăng cai Olympic mùa Hè 2032 lên Ủy ban Olympic quốc tế.
Nhật Bản cho phép lao động nhập cư phổ thông ở lại vĩnh viễn
Theo hãng tin Kyodo, đây được đánh giá là thay đổi rất lớn ở một quốc gia vốn có chính sách nghiêm ngặt kiểm soát người nhập cư như Nhật Bản.
Thông điệp ngày 2/11: Không dung thứ cho tội ác chống lại nhà báo
Chính phủ các nước và nhiều tổ chức quốc tế đồng loạt lên tiếng kêu gọi bảo vệ nhà báo trước tình trạng bạo lực nhân ngày 2/11.
Ấn Độ khánh thành bức tượng cao nhất thế giới, vượt Nữ thần tự do
Ngày 31/10, Ấn Độ đã khánh thành bức tượng cao nhất thế giới, cao gần gấp đôi bức tượng Nữ thần tự do ở thành phố New York (Mỹ).
Liên Hợp Quốc bổ nhiệm đặc phái viên mới về Syria
Đặc phái viên được đề cử, Geir Pedersen, đã nhận được sự chấp thuận không chính thức từ 5 thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an.
Thủ tướng Đức tuyên bố rút lui - sự kết thúc của “kỷ nguyên Merkel”
Đây là bước chuẩn bị để bà Merkel rút khỏi sân khấu chính trị nước Đức và châu Âu, kết thúc hơn một thập kỷ trên cương vị Thủ tướng Đức.
Tổng thống Trump cảnh báo tiếp tục đánh thuế lên hàng hóa Trung Quốc
Tổng thống Trump cảnh báo sẽ áp đặt các mức thuế mới trị giá hàng tỷ USD lên hàng hóa Trung Quốc nếu 2 bên không đạt được thỏa thuận.
Hàn Quốc nỗ lực chấm dứt chiến tranh Triều Tiên trong năm nay
Về mặt kỹ thuật, Bán đảo Triều Tiên vẫn ở trong tình trạng chiến tranh vì mới chỉ có Hiệp định đình chiến (1953) chứ chưa có hiệp ước hòa bình.
Không ai sống sót trong vụ rơi máy bay ở Indonesia
Sáng 29/10, cơ quan tìm kiếm cứu nạn Indonesia cho biết, một chiếc máy bay chở khách của hãng hàng không Lion Air đã rơi xuống biển khi di chuyển từ Jakarta tới Pangkal Pinang.
Châu Âu đổi giờ và sự rắc rối không cần thiết
84% người dân châu Âu cho rằng việc đổi múi giờ hai lần trong năm từ mùa Hè sang mùa Đông và ngược lại là việc làm vô ích.
Quan hệ Nhật Bản và Trung Quốc đang đứng trước “bước ngoặt lịch sử”
Là đối thủ về kinh tế, chính trị và quân sự trong khu vực, nhưng Trung Quốc và Nhật Bản đang xích lại gần nhau hơn, trước hết vì các lợi ích kinh tế.
Nhà Trắng mời Tổng thống Nga Putin tới thủ đô Washington
Ngày 26/10, Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton cho biết, Nhà Trắng đã gửi lời mời Tổng thống Nga Vladimir Putin thăm thủ đô Washington.
Mỹ sớm gỡ bỏ trừng phạt Triều Tiên gắn chặt với phi hạt nhân hóa
Mỹ khẳng định, các biện pháp trừng phạt sẽ được duy trì hiệu lực đầy đủ phòng khi Triều Tiên không thực hiện phi hạt nhân hóa.