Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới
Bà May tăng tốc tranh thủ sự ủng hộ của Quốc hội về thỏa thuận Brexit
Thủ tướng Anh đang nỗ lực vận động Quốc hội ủng hộ thỏa thuận Brexit nhưng nhiều khả năng, thỏa thuận của bà sẽ không được thông qua.
Mỹ đề nghị Triều Tiên tiến hành thượng đỉnh tại Việt Nam
Chính quyền Mỹ đã đề nghị Triều Tiên tổ chức thượng đỉnh tiếp theo của lãnh đạo hai nước ở Việt Nam vào giữa tháng 2 tới - tờ báo Yomiuri Shimbun của Nhật Bản cho biết ngày 13/1.
Nhà Trắng bác thông tin FBI đang điều tra Tổng thống Donald Trump
Thư ký Báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders nói rằng, thông tin FBI đang điều tra Tổng thống Donald Trump là sai sự thật.
Nga và Nhật Bản khởi động vòng tham vấn đầu tiên về hiệp ước hòa bình
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Nhật Bản Taro Kono sẽ tiến hành vòng tham vấn đầu tiên về hiệp ước hòa bình vào ngày 14/1 tới.
Canada sẽ tiếp nhận hơn 1 triệu người nhập cư trong 3 năm tới
Mong muốn sống và làm việc tại Canada có thể sớm thành hiện thực khi chính phủ nước này đã công bố kế hoạch tiếp nhận hơn 1 triệu người nhập cư mới.
Ba hộ chiếu quyền lực nhất thế giới thuộc về các quốc gia châu Á
Nhật Bản, Singapore và Hàn Quốc chia nhau vị trí thứ nhất và đồng thứ hai trong bảng xếp hạng cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới mới đây.
Khoảng 30% nạn nhân buôn người trên toàn thế giới là trẻ em
Trẻ em hiện chiếm 30% trong tổng số nạn nhân của tội phạm buôn người, trong đó số lượng bé gái nhiều hơn bé trai.
Dư luận đặt kỳ vọng đối với đàm phán thương mại Mỹ - Trung
Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ tin tưởng, Mỹ và Trung Quốc sẽ đạt được thỏa thuận nhằm khép lại cuộc tranh chấp thương mại kéo dài nhiều tháng qua.
Nhiều người thương vong, mất tích do tuyết rơi dày đặc tại châu Âu
Nhiều nước Trung và Nam Âu đang phải đối mặt với thời tiết rất khắc nghiệt khi nhiệt độ xuống thấp và tuyết rơi dày đặc những ngày qua khiến nhiều người thương vong và mất tích, đồng thời gây rối loạn hệ thống giao thông.
Quân lệnh đầu năm 2019 của ông Tập Cận Bình: Sẵn sàng cho chiến tranh
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã ký quân lệnh đầu tiên của nước này trong năm 2019. Ông yêu cầu quân đội Trung Quốc phải sẵn sàng cho chiến tranh.
Bà Nancy Pelosi chính thức được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hạ viện Mỹ
Ngày 3/1, nghị sĩ đảng Dân chủ Nancy Pelosi đã được bổ nhiệm làm tân Chủ tịch Hạ viện Mỹ trong bối cảnh đảng Dân chủ của bà kiểm soát đa số ở Hạ viện sau chiến thắng tại bầu cử Quốc hội giữa kỳ tại Mỹ hôm 6/11/2018.
Những tín hiệu tích cực đầu năm 2019 trên Bán đảo Triều Tiên
Kỳ vọng về tiến trình phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên gia tăng sau các thông điệp năm mới từ các lãnh đạo Mỹ-Hàn-Triều.
Trung Quốc khẳng định quyết tâm thống nhất Đài Loan
Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình tái khẳng định quyết tâm thống nhất Đài Loan và kêu gọi ủng hộ giải pháp "Một nhà nước hai chế độ".
Thông điệp Năm mới 2019 hòa bình và đoàn kết của các nhà lãnh đạo
Lãnh đạo nhiều quốc gia trên thế giới đã gửi đi những thông điệp, kêu gọi sự đoàn kết, hợp tác giữa các quốc gia trên thế giới.
Đa dạng các phong tục đón Năm mới trên khắp thế giới
Hàng năm vào đêm giao thừa, mỗi nước lại có những tập tục khác nhau để chào đón năm mới. Bao nhiêu dân tộc là có bấy nhiêu phong tục năm mới, từ ngắm pháo hoa đến thưởng thức các món ăn đặc biệt.