Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới
Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 sẽ diễn ra trong năm 2019
Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 nhằm chấm dứt bế tắc trong vấn đề hạt nhân giữa hai nước dự kiến sẽ diễn ra trong năm 2019.
Séc chính thức rút khỏi Hiệp ước toàn cầu về di cư
Cộng hòa Séc trở thành nước mới nhất rút khỏi Hiệp ước toàn cầu về di cư của Liên Hợp Quốc (LHQ) khi tuyên bố ngày 14/11 họ sẽ không tham gia ký vào văn bản này tại một hội nghị liên chính phủ của LHQ dự kiến sẽ diễn...
Tổng thống Mỹ Trump xa rời đồng minh và thân thiện với Nga
Chuyến thăm Pháp của Tổng thống Trump đã bộc lộ sự xa cách giữa Mỹ và các đồng minh phương Tây và cho thấy sự ấm dần lên trong quan hệ Nga-Mỹ.
Bà Hillary Clinton sẽ tranh cử Tổng thống lần 3 với hình ảnh 4.0?
Cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton sẽ tái tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020, một cựu cố vấn Dân chủ cấp cao tiết lộ.
Các nước ASEAN ký thỏa thuận thương mại điện tử đầu tiên
Ngày 12/11, Tân Hoa xã cho biết, trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 33 và các hội nghị liên quan, Bộ trưởng Thương mại các nước thành viên Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã ký Thỏa thuận thương mại điện tử ASEAN,...
Triều Tiên đã tháo dỡ 636 quả mìn khỏi khu vực Bàn Môn Điếm
Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc ngày 12/11 cho biết, Triều Tiên đã dỡ 636 quả mìn khỏi làng đình chiến Bàn Môn Điếm nằm ở biên giới với Hàn Quốc.
Mỹ không đứng đầu top 10 quốc gia giàu nhất thế giới
Chiếm hơn 40% lượng triệu phú USD thế giới, tuy nhiên Mỹ không phải là nước giàu nhất khi tính theo tài sản trung bình của những người trưởng thành. Vị trí này thuộc về Thụy Sỹ.
72 nguyên thủ quốc gia dự Lễ kỷ niệm 100 năm kết thúc Chiến tranh Thế giới thứ nhất
Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày kết thúc Chiến tranh Thế giới thứ nhất diễn ra sáng 11/11 tại Khải Hoàn Môn trên đại lộ Champs Elysée (trung tâm thủ đô Paris), với sự tham gia của 72 nguyên thủ và lãnh đạo quốc gia.
Mỹ ra sắc lệnh nhập cư mới, quyết chặn đứng người di cư trái phép
Tổng thống Mỹ Trump hôm 9/11 tuyên bố ông đã ký một sắc lệnh nhập cư mới nhằm ngăn chặn dòng người nhập cư trái phép xin tị nạn vào nước này.
Nửa triệu người thiệt mạng trong cuộc chiến chống khủng bố của Mỹ
Khoảng nửa triệu người thiệt mạng do bạo lực ở Iraq, Afghanistan và Pakistan sau khi Mỹ phát động “cuộc chiến chống khủng bố”.
Bộ trưởng Hàn Quốc tiết lộ lý do cuộc gặp cấp cao Mỹ - Triều bị hoãn
Ngoại trưởng Hàn Quốc ngày 8/11 cho biết, yêu cầu hoãn cuộc gặp cấp cao Mỹ - Triều tại New York là do Triều Tiên đưa ra.
Nga kỷ niệm 77 năm Cuộc duyệt binh huyền thoại trên Quảng trường Đỏ
Ngày 7/11, tại thủ đô Moscow, Liên bang Nga diễn ra một loạt các hoạt động kỷ niệm 77 năm ngày diễn ra Cuộc duyệt binh huyền thoại năm 1941.
Cử tri Mỹ kỳ vọng cuộc bầu cử giữa kỳ sẽ đem lại những thay đổi tích cực
Cuộc bầu cử giữa kỳ của Quốc hội Mỹ đã diễn ra trên khắp nước Mỹ ngày 6/11 (giờ địa phương), bất kể thời tiết không thuận lợi tại một số điểm bỏ phiếu
Mỹ chính thức tái áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Iran
Ngày 5/11, Mỹ đã chính thức tái áp đặt tất cả cả lệnh trừng phạt đối với Iran.
Chủ tịch Cuba thăm Triều Tiên thúc đẩy tình hữu nghị giữa 2 nước
Chuyến thăm của Chủ tịch Cuba Canel được truyền thông Triều Tiên miêu tả là “sự kiện lịch sử” thể hiện tình hữu nghị không thể lay chuyển giữa 2 nước.