Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới
WHO cảnh báo 6 nước Châu Phi về dịch Ebola
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) mới đây khuyến cáo 6 quốc gia Châu Phi về virus Ebola sau khi Guinea và CHDC Congo ghi nhận những ổ dịch mới vừa qua.
WTO có Tổng giám đốc mới
Ứng viên Ngozi Okonjo-Iweala, người Nigeria ngày 15/2 được xác nhận trở thành Tổng giám đốc của Tổ chức thương mại thế giới (WTO).
Động đất tại Nhật Bản gây thiệt hại khó lường
Tính đến tối ngày 14/2, số người bị thương trong trận động đất 7,3 độ richter ở Nhật Bản đã lên tới 150 người, tăng so với báo cáo về 124 trường hợp trước đó. Hầu hết những người bị thương sinh sống tại tỉnh Miyagi và Fukushima.
Tân Thủ tướng Italia tuyên thệ nhậm chức
Cựu Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Mario Draghi hôm 13/2 đã tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Italia.
Mong ước của người dân các nước trong năm mới Tân Sửu
Năm mới Tân Sửu đã gõ cửa nhiều quốc gia châu Á. Do dịch Covid-19, không có những màn pháo hoa quy mô lớn hay những bữa tiệc đường phố đông đúc, nhưng sắc màu của Tết vẫn đang tràn đầy sức sống, thắp lên những hi vọng trong năm...
Tết phương Ðông - những điều thú vị
Ở các nước phương Đông có rất nhiều lễ tết vui, lạ, thể hiện quan niệm, triết lý sâu xa về vũ trụ và đời sống nhân sinh. Tất cả những ngày tết đó đều có điểm chung: Là dịp đoàn tụ và gắn kết gia đình, mọi người chung...
Những thách thức lớn đối với khu vực ASEAN trong năm 2021
Theo kết quả khảo sát mới, đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 và những tác động của nó vẫn là thách thức lớn nhất với khu vực Đông Nam Á trong năm 2021.
Bắt đầu phiên xét xử luận tội ông Trump ở Thượng viện Mỹ
Phiên xét xử luận tội cựu Tổng thống Donald Trump bắt đầu tại Thượng viện Mỹ ngày 9/2.
Tổng thống Joe Biden dự báo Mỹ và Trung Quốc cạnh tranh kinh tế khốc liệt
Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 7/2 cho biết Mỹ và Trung Quốc sẽ cạnh tranh khốc liệt trong nền kinh tế toàn cầu trong thời gian ông cầm quyền.
Liên Hợp Quốc cam kết thống nhất lập trường để khôi phục ổn định tại Myanmar
Tổng thư ký Antonio Guterres hôm 5/2 tuyên bố cam kết Liên Hợp Quốc sẽ làm tất cả những gì có thể để đoàn kết cộng đồng quốc tế và ổn định tình hình tại Myanmar.
Các quốc gia đẩy mạnh phát triển và tiêm vắc xin ngừa Covid-19
Tính đến 6h ngày 6/2, toàn thế giới có 105.860.335 ca mắc Covid-19, trong đó có 2.306.708 trường hợp tử vong và 77.449.851 bệnh nhân đã hồi phục.
Thế giới đang đối mặt với khoảng 4.000 biến thể của virus SARS-CoV-2
Theo Bộ trưởng phụ trách chương trình triển khai vaccine của Anh Nadhim Zahawi, hiện có khoảng 4.000 biến thể của SARS-CoV-2 trên khắp thế giới, khiến các nhà sản xuất vaccine ngừa Covid-19, trong đó có Pfizer và AstraZeneca, đang cố gắng cải tiến vaccine của họ.
Singapore trở thành nước châu Á đầu tiên phê duyệt vaccine Covid-19 Moderna
Cơ quan Khoa học Y tế Singapore (HSA) mới đây đã cấp phép sử dụng cho vaccine Covid-19 Moderna của Mỹ với dự kiến nhận lô đầu tiên vào tháng 3. Đây cũng là quốc gia châu Á đầu tiên phê duyệt loại vaccine Covid-19 này.
Liên Hợp Quốc chưa nhất trí tuyên bố chung về cuộc binh biến tại Myanmar
Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, ngày 2/2 (theo giờ Mỹ), đã tổ chức cuộc họp khẩn để thảo luận về tình hình tại Myanmar, song chưa thể nhất trí thông qua một tuyên bố chung do Anh soạn thảo.
Thế giới phản ứng về chính biến ở Myanmar
Hiện thế giới đã có những phản ứng trước tình hình tại Mynamar, đồng thời kêu gọi các bên đối thoại giải quyết bất đồng.