Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới
Bà Obama “soán ngôi” người phụ nữ đáng ngưỡng mộ nhất của bà Clinton
Cựu Đệ nhất Phu nhân Mỹ Michelle Obama đã vượt qua bà Hillary Clinton để đứng đầu danh sách những người phụ nữ đáng ngưỡng mộ nhất.
Bạo lực chống lại nhà báo trên khắp thế giới
Theo RSF, trong năm 2018, trên khắp thế giới có 348 nhà báo bị bỏ tù, 80 người bị giết, 60 người bị bắt làm con tin, 3 người mất tích.
Kết nối giao thông mở ra tương lai xán lạn cho hai miền Triều Tiên
Sự kết nối giao thông giữa hai miền Triều Tiên không chỉ góp phần cải thiện quan hệ giữa hai nước mà còn tạo cơ hội phát triển kinh tế khu vực.
Thảm họa sóng thần Indonesia: Số người chết tăng lên 429 người
Số người chết vì sóng thần hôm 22/12 tại các tỉnh Banten và Lampung đã lên tới 429 người (thống kê đến 13 giờ ngày 25/12).
Giáng sinh 2018 an lành, đoàn viên và thiện nguyện ngập tràn thế giới
Ông già Noel cùng những chú tuần lộc đã rời ngôi nhà của mình ở vành đai Bắc cực vào tối 23/12 để bắt đầu hành trình phát quà Giáng sinh...
10 sự kiện thế giới nổi bật trong năm 2018
Thế giới đang trải qua những ngày cuối cùng của năm 2018. Năm nay, nhiều mối quan hệ song phương, đa phương, một số dự án hợp tác quốc tế đã có những bước đi thành công đầu tiên. Nhưng vẫn còn đó nhiều mâu thuẫn, bất đồng dang dở...
Sóng thần ở Indonesia khiến ít nhất 220 người thiệt mạng
Tính đến tối 23/12 (giờ địa phương), số người chết vì sóng thần ở Indonesia đã tăng lên 222 người và khoảng 843 người bị thương.
Những biểu tượng của ngày lễ Giáng sinh
Ngày lễ mừng Thiên chúa Giáng sinh (lễ Noel) hằng năm là một trong những ngày lễ trọng của người theo Kitô giáo, từ lâu đã trở thành một lễ hội tôn giáo, văn hóa có tính toàn cầu.
Lượng khách du lịch tới Cuba tăng cao kỷ lục trong năm 2018
Phát biểu tại buổi họp báo, ông Michel Bernal, giám đốc Cơ quan phát triển du lịch thuộc Bộ Du lịch Cuba cho rằng, bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ khi hạn chế công dân của họ đến quốc đảo Caribbe du lịch, nhưng lượng du khách đến Cuba...
Tổng thống Nga Putin họp báo thường niên 2018
Đây là cuộc họp báo thường niên lần thứ 14 của Tổng thống Nga Putin, nhưng là lần đầu tiên trong nhiệm kỳ thứ 4 của ông.
Bangkok (Thái Lan) nằm trong số 100 thành phố đắt đỏ nhất thế giới
Thủ đô Bangkok, Thái Lan đã lần đầu tiên gia nhập danh sách 100 thành phố đắt đỏ nhất thế giới đối với người nước ngoài.
Chủ tịch Tập Cận Bình: Không nước nào có thể ra lệnh cho Trung Quốc
Chủ tịch Tập Cận Bình khẳng định không một quốc gia nào có thể ra lệnh cho Trung Quốc hoạch định và phát triển ra sao.
Việt Nam trúng cử vào Ủy ban Luật Thương mại Quốc tế Liên Hợp Quốc
Việt Nam trúng cử làm thành viên Ủy ban Luật Thương mại Quốc tế của Liên Hợp Quốc (UNCITRAL) nhiệm kỳ 2019-2025 với số phiếu 157/193.
62% người Mỹ cho rằng ông Trump “không thành thật”
Theo kết quả thăm dò mới nhất, phần lớn người Mỹ không tin rằng Tổng thống Donald Trump thành thật về việc Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016.
Thử nghiệm thành công tàu du lịch vũ trụ đầu tiên trên thế giới
Virgin Galactic đạt được một trong những cột mốc lớn nhất trong lịch sử khi thực hiện thành công chuyến bay thương mại thử nghiệm đầu tiên lên vũ trụ.