Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới
Israel và Palestine tuyên bố ngừng bắn
Israel và Palestine đã tuyên bố ngừng bắn sau khi Ai Cập hòa giải để chấm dứt tình trạng bạo lực leo thang ở Dải Gaza và miền nam Israel.
Nhà vua Thái Lan chính thức lên ngôi
Chiều 4/5, nhà vua Thái Lan đã hoàn thành nghi lễ nhận ngôi báu sau khi ông được trao các bảo vật của hoàng gia tượng trưng cho vương quyền.
Liên hợp quốc tiếp tục kêu gọi bảo vệ dân thường tại Libya
Ngày 2/5, Đặc phái viên Liên hợp quốc tại Libya, ông Ghassan Salame, đã nhắc lại tầm quan trọng của việc bảo vệ dân thường khi các cuộc giao tranh bạo lực giữa Chính phủ Đoàn kết dân tộc Libya (GNA) được quốc tế công nhận và lực lượng tự...
Mỹ chấm dứt cơ chế miễn trừ trong lệnh trừng phạt Iran
Ngày 2/5, Mỹ đã chấm dứt cơ chế miễn trừ đối với 8 quốc gia và vùng lãnh thổ trong lệnh trừng phạt Iran.
Các đảng phái Nhật Bản đồng loạt chúc mừng Nhật Hoàng Naruhito
Ngày 1/5, nhân dịp Nhật Bản chính thức có Tân Thiên Hoàng, tất các đảng phái Nhật Bản đã đồng loạt chúc mừng Nhật Hoàng Naruhito.
Lễ thoái vị Nhật Hoàng Akihito được tổ chức trang trọng tại Tokyo
Ngày 30/4, Lễ thoái vị Nhật Hoàng Akihito đã chính thức diễn ra tại khu chính điện Hoàng cung tại Tokyo, Nhật Bản.
Tổng thống Indonesia quyết định dời thủ đô ra khỏi đảo chính Java
Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã quyết định di chuyển thủ đô Jakarta ra khỏi Java - hòn đảo chính đông đúc của nước này.
Quá tải vì bầu cử, hơn 300 nhân viên và cảnh sát Indonesia tử vong
Ngoài 18 cảnh sát tử vong do kiệt sức và gặp tai nạn, hơn 300 nhân viên bầu cử cũng tử vong và gần 1.900 người khác đang nằm viện.
Mỹ sẽ rút khỏi Hiệp ước Buôn bán vũ khí quốc tế Liên hợp quốc
Ngày 26/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo, chính quyền của ông sẽ ngừng phê chuẩn Hiệp ước Buôn bán vũ khí quốc tế của Liên hợp quốc (UNATT) và sẽ rút Mỹ khỏi hiệp ước này khi cho rằng hiệp ước là “sai lầm tồi tệ” và là...
Hội nghị thượng đỉnh Nga - Triều Tiên kết thúc
Sau ba tiếng rưỡi hội đàm, Hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã kết thúc.
Những vấn đề nóng trong chương trình nghị sự Thượng đỉnh Nga - Triều
Ông Putin và lãnh đạo Kim Jong Un nhiều khả năng bàn đến vấn đề phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên và triển vọng hợp tác kinh tế giữa 2 nước.
Gần 100 người thương vong do động đất ở Philippines
Tính tới chiều 23/4, đã có 16 người thiệt mạng, 81 người bị thương và 14 người vẫn đang mất tích sau trận động đất mạnh 6,1 độ richter làm rung chuyển khu vực miền Trung Philippines.
Mỹ chính thức bỏ miễn trừng phạt với các nước nhập khẩu dầu của Iran
Đây được coi là một trong các nỗ lực của chính quyền Tổng thống Donald Trump nhằm ngăn chặn các hoạt động xuất khẩu dầu của Iran.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi điện chia buồn với Sri Lanka
Ngày 21/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi điện chia buồn đến Tổng thống Sri về vụ đánh bom làm nhiều người thiệt mạng.
“Lễ Phục sinh đẫm máu” ở Sri Lanka với gần 700 người thương vong
Máu của hàng trăm người đã đổ xuống sau khi xảy ra loạt nổ bom khủng khiếp ở nhiều địa điểm trên đất nước Sri Lanka trong ngày lễ Phục sinh 2019.