Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới
Báo chí nước ngoài và các tổ chức quốc tế: Việt Nam bứt phá ngoạn mục
Trong bối cảnh tình hình thế giới có nhiều diễn biến phức tạp, đại dịch Covid-19 hoành hành suốt 1 năm qua gây nhiều hệ lụy cho các lĩnh vực của nền kinh tế, nhưng báo chí nước ngoài và các tổ chức quốc tế đều đánh giá Việt Nam...
WHO ký hợp đồng mua 40 triệu liều vaccine của Pfizer/BioNTech
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa thông báo đã đạt được thỏa thuận mua 40 triệu liều vaccine ngăn ngừa Covid-19 do Hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ và BioNTech của Đức phối hợp nghiên cứu và phát triển.
Hiệp ước cấm vũ khí hạt nhân chính thức có hiệu lực
Ngày 22/1, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres bày tỏ sự vui mừng khi Hiệp ước cấm vũ khí hạt nhân chính thức có hiệu lực và đánh giá hiệp ước giải trừ vũ khí hạt nhân đa phương đầu tiên trong hơn hai thập kỷ vừa qua...
Việt Nam chia sẻ lo ngại về tình hình an ninh tại Cộng hòa Trung Phi
Ngày 21/01 (theo giờ New York), Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã họp về tình hình bất ổn xung quanh bầu cử tại Cộng hòa Trung Phi.
Ông Joe Biden chính thức trở thành Tổng thống Mỹ thứ 46
Ông Joe Biden tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Mỹ.
7 nước bị đình chỉ quyền bỏ phiếu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc
7 quốc gia đã tạm thời bị đình chỉ quyền bỏ phiếu tại Đại hội đồng Liên Hợp quốc do không hoàn thành nghĩa vụ đóng góp tài chính đúng hạn cho tổ chức này.
Nhật Bản và Hàn Quốc tiếp tục căng thẳng về vấn đề lịch sử
Phán quyết của Tòa án Seoul về việc yêu cầu Nhật Bản bồi thường cho phụ nữ Hàn Quốc bị cưỡng ép trở thành “phụ nữ mua vui” trong Thế chiến II đang làm trầm trọng thêm mối quan hệ 2 bên về nhiều vấn đề lịch sử.
Nước Mỹ sẵn sàng cho lễ nhậm chức đặc biệt nhất trong lịch sử
Lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris hôm 20/01 tới được đánh giá sẽ không giống với bất kỳ lễ nhậm chức nào khác trong lịch sử nước Mỹ.
Liên Hợp Quốc lựa chọn vị trí Tổng thư ký
Đại hội đồng Liên Hợp Quốc và Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc trong tháng này dự kiến đưa ra các bước đi đầu tiên để lựa chọn vị trí Tổng thư ký.
Biến thể của vi rút SARS-CoV-2 đã lây lan ra 50 quốc gia và vùng lãnh thổ
Tính đến 6h ngày 14/1, toàn thế giới đã ghi nhận 92.676.964 ca mắc Covid-19, trong đó có 1.984.214 trường hợp tử vong. Theo báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), biến thể mới của SARS-CoV-2 được phát hiện đầu tiên tại Anh hồi giữa tháng 12-2020...
WHO: Thế giới khó đạt được miễn dịch cộng đồng trong năm 2021
Chuyên gia của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo ngay cả khi miễn dịch cộng đồng có thể diễn ra ở một số quốc gia thì cũng không đồng nghĩa với việc cả thế giới sẽ được bảo vệ.
Dự đoán của các chuyên gia về dịch Covid-19 trong năm 2021
Mỗi tháng trôi qua, số ca mắc Covid-19 lại tiếp tục diễn biến theo một xu hướng duy nhất - tăng dần đều.
Indonesia xác định máy bay có 62 hành khách và phi hành đoàn rơi xuống biển
Ngày 9/1, máy bay Boeing 737-500 thuộc hãng hàng không Sriwijaya Air rơi tại vùng biển Vạn đảo, Thủ đô Jakarta. Toàn bộ hành khách trên máy bay đều là công dân Indonesia.
Quốc hội Mỹ xác nhận ông Joe Biden là người chiến thắng: Nhiều kỳ vọng vào vị tổng thống mới
Quốc hội Mỹ đã chính thức xác nhận ông Joe Biden là người chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2020, trở thành Tổng thống hợp hiến thứ 46 - người được kỳ vọng sẽ lãnh đạo nước Mỹ giải quyết nhiều gánh nặng trong một hành trình mới đầy...
Dư luận nước Mỹ sau khi Quốc hội xác nhận kết quả bầu cử tổng thống
Sau cuộc họp lưỡng viện Quốc hội kéo dài tới gần 15 tiếng, nhưng có tới hơn 5 tiếng bắt buộc phải tạm dừng, cuối cùng các nghị sĩ liên bang cũng đã hoàn thành trọng trách mà cử tri giao phó, đó là xác nhận chiến thắng của Tổng...