Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới
Thủ tướng Anh công bố chiến lược Brexit
Vào lúc 18h45 phút chiều tối 17/1 (theo giờ Việt Nam), Thủ tướng Anh Theresa May đã công bố chiến lược liên quan đến việc Anh rời khỏi EU.
Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump kêu gọi chấm dứt trừng phạt Nga
Đổi lại, Tổng thống Mỹ Donald Trump kỳ vọng về một thỏa thuận cắt giảm vũ khí hạt nhân với Tổng thống Nga Putin.
8 tỷ phú giàu ngang với toàn bộ nửa nghèo nhất của dân số thế giới
Tổng tài sản của 8 tỷ phú giàu nhất thế giới ngang với tổng tài sản của một nửa dân số thế giới (nửa nghèo) cộng lại.
Cuba và Mỹ thảo luận về bồi thường kinh tế
Theo AP, ngày 13/1, các đại diện của Cuba và Mỹ đã nhóm họp tại thủ đô La Habana để thảo luận về các khoản bồi thường kinh tế lẫn nhau.
Mỹ đưa 7 quan chức cấp cao Triều Tiên vào danh sách trừng phạt
Ngày 12/1, Reuters cho biết Bộ Tài chính Mỹ đã liệt kê 7 quan chức cấp cao Triều Tiên vào danh sách trừng phạt đặc biệt.
Tân Tổng Thư ký LHQ đề cao giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình
Ngày 11/1, tân Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) António Guterres đã có bài phát biểu chính thức đầu tiên trước Hội đồng Bảo an (HĐBA), trong đó nhấn mạnh việc cần có những nỗ lực mạnh mẽ mới để xây dựng và duy trì hòa bình thông qua...
Tổng thống đắc cử Trump tuyên bố rút khỏi thương trường
Tối 11/1 (giờ Việt Nam), Tổng thống đắc cử Donald Trump có cuộc họp báo kéo dài khoảng 1 giờ đồng hồ. Đây là lần đầu tiên ông họp báo kể từ sau khi đắc cử Tổng thống Mỹ trong cuộc đua vào Nhà Trắng kết thúc vào đầu tháng...
Tổng thống Obama xuất hiện đầy xúc động trong bài phát biểu chia tay Nhà Trắng
Bài phát biểu chia tay Nhà Trắng của ông Obama đã diễn ra tại thành phố Chicago, bang Illinois vào lúc 9h sáng nay theo giờ Hà Nội. Sự xuất hiện của ngài Tổng thống đương nhiệm đã khiến dân chúng sục sôi.
Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres lần đầu phát biểu trước HĐBA
Ngày 10/1, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres có bài phát biểu đầu tiên trước Hội đồng Bảo an kể từ khi nhậm chức.
Xướng ngôn viên trong lễ nhậm chức Tổng thống của ông Trump là ai?
Lần đầu tiên trong 67 năm qua, Mỹ sẽ có một xướng ngôn viên mới trong lễ nhậm chức của một Tổng thống vào ngày 20/1 tới.
Campuchia kỷ niệm 38 năm Ngày chiến thắng lịch sử 7/1
Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 38 năm Ngày chiến thắng lịch sử 7-1 (7-1-1979 - 7-1-2017) - ngày lật đổ chế độ diệt chủng Khmer Đỏ - tại trụ sở trung ương CPP ở Phnom Penh, với sự tham dự của khoảng...
Mỹ đưa con trai Bin Laden vào danh sách khủng bố toàn cầu
Hamza bin Laden, con trai của trùm khủng bố Osama bin Laden, đã chính thức được Mỹ đưa vào danh sách khủng bố toàn cầu của nước này.
Mỹ - Nhật - Hàn gia tăng sức ép lên Triều Tiên
Theo Yonhap, ngày 6/1 (giờ địa phương), Đối thoại chiến lược cấp cao Mỹ - Hàn dự kiến khai mạc tại thủ đô Washington (Mỹ). Trọng tâm buổi đối thoại xoay quanh các biện pháp đối phó với đe dọa hạt nhân từ Triều Tiên trong bối cảnh chính quyền...
Quốc hội Mỹ chính thức xác nhận ông Trump đắc cử Tổng thống
Sau thủ tục cuối cùng kết thúc tiến trình bầu cử ở Quốc hội, ông Donald Trump đã chính thức trở thành Tổng thống thứ 45 của Mỹ.
Chính sách của Tổng thống đắc cử Mỹ D.Trump với châu Á
Theo trang mạng của tạp chí Foreignpolicy (Mỹ), với các đồng minh và đối tác của Mỹ tại châu Á, ông Trump đã thể hiện một cách tiếp cận hẹp, có qua có lại và chia sẻ gánh nặng nhiều hơn.