Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới
Chính phủ Nhật Bản quyết định thay đổi cách viết tên riêng
Ngày 6/9, Chính phủ Nhật Bản quyết định sẽ thay đổi cách viết tên riêng của người dân theo thứ tự họ trước, tên sau trong các văn bản chính thức, thay vì thứ tự tên trước, họ sau như hiện nay.
Lãnh đạo Hong Kong chính thức tuyên bố rút dự luật dẫn độ
Trưởng đặc khu Hong Kong (Trung Quốc) Carrie Lam ngày 4/9 đã tuyên bố sẽ rút dự luật dẫn độ gây tranh cãi thời gian qua.
Châu Á - Thái Bình Dương sẽ dẫn đầu phát triển hàng không thương mại
Theo Dự báo về Phi công và Kỹ thuật viên năm 2019 do Boeing vừa công bố ngày 3/9, khu vực châu Á - Thái Bình Dương sẽ tiếp tục dẫn đầu thế giới về các nỗ lực phát triển ngành hàng không thương mại.
Indonesia huy động 6.000 nhân viên an ninh đối phó bạo loạn ở Papua
Chính phủ Indonesia đã huy động hơn 6.000 nhân viên an ninh để trấn áp các vụ bạo loạn ở Papua, nơi có tập quán khác với phần còn lại của Indonesia.
Liên minh châu Âu hỗ trợ 100.000 euro cho người dân vùng lũ lụt của Việt Nam
Ngày 30/8, Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam cho biết, để ứng phó với các trận lũ lụt trên diện rộng gây thiệt hại tại nhiều khu vực ở Việt Nam vào đầu tháng 8/2019, EU đã cung cấp 100.000 euro (2,65 tỷ đồng) cứu trợ...
Nga xây cầu 1,8 tỷ USD nối thẳng châu Âu và Trung Quốc
Chính quyền khu vực Samara thuộc Nga đã sẵn sàng triển khai xây dựng cây cầu dài 4 km vượt sông Volga, qua đó kết nối châu Âu và miền Tây Trung Quốc.
19 bang và WDC kiện Tổng thống Trump về quy định bắt giữ người nhập cư
19 bang Mỹ và thủ đô Washington DC đã kiện chính quyền ông Trump về quy định mới có hiệu lực vào tháng 10 tới, cho phép bắt giữ người nhập cư vô thời hạn
Khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh G-7 tại Pháp, nhiều thách thức chờ đợi
Ngày 24/8, Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp hàng đầu thế giới (G-7) khai mạc tại thành phố nghỉ dưỡng nổi tiếng Biarritz của Pháp.
Giới chức Indonesia xác nhận địa điểm đặt thủ đô mới trên đảo Borneo
Thủ đô mới của Indonesia sẽ có 3.000ha đất cho giai đoạn phát triển đầu tiên, được thiết kế như một thành phố thông minh bền vững, có hệ thống giao thông công cộng hiệu quả, hệ thống nước và điện xanh.
Hoàn tất chuẩn bị kỳ họp thứ 17 Ủy ban Hỗn hợp Việt Nam - Campuchia
Cuộc họp các quan chức cao cấp Việt Nam - Campuchia đã diễn ra ở thủ đô Phnom Penh sáng 20/8 nhằm chuẩn bị cho kỳ họp thứ 17 Ủy ban Hỗn hợp của 2 nước.
Singapore nâng tuổi nghỉ hưu lên 65 tuổi
Singapore sẽ dần nâng độ tuổi nghỉ hưu lên mức 65 tuổi vào năm 2030. Đây là thông tin được Thủ tướng Lý Hiển Long đưa ra trong bài phát biểu ngày 18-8, nhân dịp Quốc khánh nước này.
Báo chí Trung Đông tố tàu Trung Quốc quay lại EEZ của Việt Nam
Báo chí của UAE, Ai Cập… đã đưa tin Trung Quốc đưa tàu trở lại vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam và quân sự hóa ở khu vực Biển Đông.
Triều Tiên phóng hai vật thể bay chưa xác định
Sáng 16/8, hãng tin Yonhap dẫn nguồn tin từ Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, Triều Tiên đã phóng hai vật thể bay chưa xác định ra vùng biển phía Đông.
Nga lên tiếng khi Mỹ dọa rút khỏi WTO
Sự tồn tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) sẽ bị nghi ngờ nghiêm trọng nếu các nền kinh tế lớn như Mỹ rời bỏ tổ chức này.
ASEAN giữ vai trò kết nối trong khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương
Toàn quyền Australia nhấn mạnh vai trò trụ cột của ASEAN trong hơn 5 thập kỷ qua đã giúp khu vực này phát triển kinh tế và duy trì ổn định.