Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới
Những sắc lệnh Tổng thống làm thay đổi lịch sử Mỹ hiện đại
Theo tạp chí Time, chỉ vài tuần sau khi lên nắm quyền, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tận dụng tối đa quyền lực của mình để liên tục đưa ra các sắc lệnh hành chính khác nhau.
Cuộc chiến pháp lý về sắc lệnh của Tổng thống Mỹ
Chưa đầy 1 ngày sau khi Bộ Tư pháp Mỹ nộp đơn kháng cáo lên Tòa án phúc thẩm liên bang phản đối phán quyết của thẩm phán liên bang ngừng sắc lệnh cấm nhập cảnh công dân 7 nước, Tòa phúc thẩm Mỹ ngày 5/2 đã bác bỏ kháng...
Khai trương đường mang bí danh của Bác Hồ ở Thái Lan
Đây là con đường nối từ tỉnh lộ 2263 vào Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại làng Nỏng Hang, xã Chiang Phin, huyện Mương, tỉnh Udon Thani. Đường gồm hai nhánh Thầu Chín 1, dài 850m, rộng 6m và Thầu Chín 2 dài 160m, rộng 4m.
Đa số người dân Mỹ phản đối lệnh cấm nhập cư của Tổng thống Trump
Một cuộc thăm dò dư luận cho thấy hơn 50% người dân phản đối sắc lệnh cấm nhập cư của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tổng thống Nga Putin bất ngờ cách chức 16 quan chức cấp cao
Ngày 2/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bất ngờ cách chức 16 quan chức cấp cao thuộc Bộ các tình trạng khẩn cấp, Bộ Nội vụ và Ủy ban Nghiên cứu quốc gia Nga.
Cam go cuộc chiến chống tham nhũng
Cuộc biểu tình lớn chưa từng thấy tại Romania kể từ năm 1989 thu hút ít nhất 200.000 người nhằm chống lại sắc lệnh của Chính phủ Romania ân xá hàng chục quan chức tham nhũng đang thụ án tù. Người dân thủ đô Bucharest và nhiều thành phố khác...
Liên Hợp Quốc, châu Âu phản đối lệnh cấm nhập cư của Tổng thống Mỹ
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Gutteres kêu gọi Mỹ đảo ngược sắc lệnh cấm nhập cư và người tị nạn người tại một số quốc gia Hồi giáo.
Iran và Iraq sôi sục tìm kiếm các biện pháp “trả đũa” Mỹ
Nhà Trắng có thể kéo dài lệnh tạm cấm người Hồi giáo nhập cảnh vào Mỹ, trong khi Iran và Iraq đang cân nhắc các biện pháp đáp trả quyết định này.
Biểu tình khắp nơi tại Mỹ phản đối sắc lệnh cấm người tị nạn của Tổng thống Donald Trump
Hàng nghìn người biểu tình đã tập trung bên ngoài Nhà Trắng ngày 29/1, trong khi các cuộc biểu tình tiếp tục diễn ra tại nhiều thành phố và sân bay trên khắp nước Mỹ sau khi tân Tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh hành chính cấm nhập cảnh...
Những điều thú vị về Tết Âm lịch ở các nước châu Á
Dù cuộc sống có nhiều đổi thay nhưng Tết Âm lịch vẫn là dịp lễ quan trọng nhất trong năm với người dân một số nước châu Á.
Tổng thống Mỹ ra 30 ngày cho các tướng lĩnh lên kế hoạch đánh bại IS
Sự ra lệnh của Tổng thống Donald Trump có thể là dấu hiệu cho thấy Mỹ sẽ điều thêm các lực lượng và khí tài quân sự Mỹ tới Iraq và Syria.
Người dân châu Á rộn ràng chuẩn bị đón Tết
Để chuẩn bị cho những ngày đầu năm mới đầy may mắn, người dân các nước đã bắt đầu trang hoàng đèn lồng, rục rịch mua sắm Tết.
Nam và Đông Nam châu Âu bị tác động tiêu cực nhất của biến đổi khí hậu
Nắng nóng, hạn hán sẽ trở nên dữ dội và thường xuyên hơn ở Nam và Đông Nam châu Âu do tác động của biến đổi khí hậu.
Các nước lên “kế hoạch B” cho TPP sau khi Mỹ rút lui
Nhiều nước tham gia TPP khẳng định sẽ tiếp tục theo đuổi thỏa thuận này, đồng thời lên “kế hoạch B” khi không còn Mỹ tham gia.
Ông Donald Trump chính thức ký sắc lệnh rút khỏi Hiệp định TPP
Ngày 23/1, tân Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp chính thức rút nước này khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).