Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới
Quân lệnh đầu năm 2019 của ông Tập Cận Bình: Sẵn sàng cho chiến tranh
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã ký quân lệnh đầu tiên của nước này trong năm 2019. Ông yêu cầu quân đội Trung Quốc phải sẵn sàng cho chiến tranh.
Bà Nancy Pelosi chính thức được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hạ viện Mỹ
Ngày 3/1, nghị sĩ đảng Dân chủ Nancy Pelosi đã được bổ nhiệm làm tân Chủ tịch Hạ viện Mỹ trong bối cảnh đảng Dân chủ của bà kiểm soát đa số ở Hạ viện sau chiến thắng tại bầu cử Quốc hội giữa kỳ tại Mỹ hôm 6/11/2018.
Những tín hiệu tích cực đầu năm 2019 trên Bán đảo Triều Tiên
Kỳ vọng về tiến trình phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên gia tăng sau các thông điệp năm mới từ các lãnh đạo Mỹ-Hàn-Triều.
Trung Quốc khẳng định quyết tâm thống nhất Đài Loan
Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình tái khẳng định quyết tâm thống nhất Đài Loan và kêu gọi ủng hộ giải pháp "Một nhà nước hai chế độ".
Thông điệp Năm mới 2019 hòa bình và đoàn kết của các nhà lãnh đạo
Lãnh đạo nhiều quốc gia trên thế giới đã gửi đi những thông điệp, kêu gọi sự đoàn kết, hợp tác giữa các quốc gia trên thế giới.
Đa dạng các phong tục đón Năm mới trên khắp thế giới
Hàng năm vào đêm giao thừa, mỗi nước lại có những tập tục khác nhau để chào đón năm mới. Bao nhiêu dân tộc là có bấy nhiêu phong tục năm mới, từ ngắm pháo hoa đến thưởng thức các món ăn đặc biệt.
Hiệp định CPTPP chính thức có hiệu lực với các nước thành viên
Ngày 30/12, Hiệp định CPTPP bắt đầu có hiệu lực sau khi được phê chuẩn bởi quá bán, tức là 6 nước trở lên trong số 11 nước liên quan.
Các nước lên án vụ tấn công nhằm vào đoàn du khách Việt Nam tại Ai Cập
Các nước đã ngay lập tức chỉ trích mạnh mẽ vụ đánh bom tại Ai Cập, đồng thời gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân.
Bà Obama “soán ngôi” người phụ nữ đáng ngưỡng mộ nhất của bà Clinton
Cựu Đệ nhất Phu nhân Mỹ Michelle Obama đã vượt qua bà Hillary Clinton để đứng đầu danh sách những người phụ nữ đáng ngưỡng mộ nhất.
Bạo lực chống lại nhà báo trên khắp thế giới
Theo RSF, trong năm 2018, trên khắp thế giới có 348 nhà báo bị bỏ tù, 80 người bị giết, 60 người bị bắt làm con tin, 3 người mất tích.
Kết nối giao thông mở ra tương lai xán lạn cho hai miền Triều Tiên
Sự kết nối giao thông giữa hai miền Triều Tiên không chỉ góp phần cải thiện quan hệ giữa hai nước mà còn tạo cơ hội phát triển kinh tế khu vực.
Thảm họa sóng thần Indonesia: Số người chết tăng lên 429 người
Số người chết vì sóng thần hôm 22/12 tại các tỉnh Banten và Lampung đã lên tới 429 người (thống kê đến 13 giờ ngày 25/12).
Giáng sinh 2018 an lành, đoàn viên và thiện nguyện ngập tràn thế giới
Ông già Noel cùng những chú tuần lộc đã rời ngôi nhà của mình ở vành đai Bắc cực vào tối 23/12 để bắt đầu hành trình phát quà Giáng sinh...
10 sự kiện thế giới nổi bật trong năm 2018
Thế giới đang trải qua những ngày cuối cùng của năm 2018. Năm nay, nhiều mối quan hệ song phương, đa phương, một số dự án hợp tác quốc tế đã có những bước đi thành công đầu tiên. Nhưng vẫn còn đó nhiều mâu thuẫn, bất đồng dang dở...
Sóng thần ở Indonesia khiến ít nhất 220 người thiệt mạng
Tính đến tối 23/12 (giờ địa phương), số người chết vì sóng thần ở Indonesia đã tăng lên 222 người và khoảng 843 người bị thương.