Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới
Những thách thức lớn đối với khu vực ASEAN trong năm 2021
Theo kết quả khảo sát mới, đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 và những tác động của nó vẫn là thách thức lớn nhất với khu vực Đông Nam Á trong năm 2021.
Bắt đầu phiên xét xử luận tội ông Trump ở Thượng viện Mỹ
Phiên xét xử luận tội cựu Tổng thống Donald Trump bắt đầu tại Thượng viện Mỹ ngày 9/2.
Tổng thống Joe Biden dự báo Mỹ và Trung Quốc cạnh tranh kinh tế khốc liệt
Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 7/2 cho biết Mỹ và Trung Quốc sẽ cạnh tranh khốc liệt trong nền kinh tế toàn cầu trong thời gian ông cầm quyền.
Liên Hợp Quốc cam kết thống nhất lập trường để khôi phục ổn định tại Myanmar
Tổng thư ký Antonio Guterres hôm 5/2 tuyên bố cam kết Liên Hợp Quốc sẽ làm tất cả những gì có thể để đoàn kết cộng đồng quốc tế và ổn định tình hình tại Myanmar.
Các quốc gia đẩy mạnh phát triển và tiêm vắc xin ngừa Covid-19
Tính đến 6h ngày 6/2, toàn thế giới có 105.860.335 ca mắc Covid-19, trong đó có 2.306.708 trường hợp tử vong và 77.449.851 bệnh nhân đã hồi phục.
Thế giới đang đối mặt với khoảng 4.000 biến thể của virus SARS-CoV-2
Theo Bộ trưởng phụ trách chương trình triển khai vaccine của Anh Nadhim Zahawi, hiện có khoảng 4.000 biến thể của SARS-CoV-2 trên khắp thế giới, khiến các nhà sản xuất vaccine ngừa Covid-19, trong đó có Pfizer và AstraZeneca, đang cố gắng cải tiến vaccine của họ.
Singapore trở thành nước châu Á đầu tiên phê duyệt vaccine Covid-19 Moderna
Cơ quan Khoa học Y tế Singapore (HSA) mới đây đã cấp phép sử dụng cho vaccine Covid-19 Moderna của Mỹ với dự kiến nhận lô đầu tiên vào tháng 3. Đây cũng là quốc gia châu Á đầu tiên phê duyệt loại vaccine Covid-19 này.
Liên Hợp Quốc chưa nhất trí tuyên bố chung về cuộc binh biến tại Myanmar
Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, ngày 2/2 (theo giờ Mỹ), đã tổ chức cuộc họp khẩn để thảo luận về tình hình tại Myanmar, song chưa thể nhất trí thông qua một tuyên bố chung do Anh soạn thảo.
Thế giới phản ứng về chính biến ở Myanmar
Hiện thế giới đã có những phản ứng trước tình hình tại Mynamar, đồng thời kêu gọi các bên đối thoại giải quyết bất đồng.
Trung Quốc đạt được sự đồng thuận với WHO trong việc truy tìm nguồn gốc virus Sar-Cov2
Các chuyên gia của WHO đã đến thăm Bệnh viện Trung Quốc và Tây y tỉnh Hồ Bắc, Bệnh viện Trung tâm Vũ Hán và nói chuyện với các nhân viên y tế, bệnh nhân Covid-19 tại đây.
WHO kêu gọi EU không áp đặt biện pháp hạn chế xuất khẩu vaccine ngừa Covid-19
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) kêu gọi Liên minh châu Âu không áp đặt các biện pháp hạn chế xuất khẩu vaccine ngừa Covid-19 sang các nước ngoài khối.
''New Zealand, Việt Nam là hai nước xử lý Covid-19 tốt nhất thế giới''
Các nhà nghiên cứu xác nhận, New Zealand là quốc gia đứng đầu trong bảng xếp hạng 100 quốc gia có thành tích chống dịch Covid-19 tốt nhất thế giới, đứng ở vị trí thứ hai là Việt Nam.
Biến thể SARS-CoV-2 lây lan ở hơn 70 quốc gia: Thế giới cảnh giác cao độ
Theo thông báo mới nhất của WHO, các biến thể của virus SARS-CoV-2 đang ngày càng lây lan rộng, với biến thể tại Anh đã xuất hiện ở hơn 70 quốc gia, trong khi biến thể từ Nam Phi đã lan ra hơn 30 nước.
Nga thông qua việc gia hạn Hiệp ước New START
Ngày 27/1, lưỡng viện Quốc hội Nga đã nhanh chóng thông qua việc gia hạn Hiệp ước Cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới (New START), hiệp ước cắt giảm vũ khí hạt nhân duy nhất còn lại giữa Nga và Mỹ sẽ chính thức hết hiệu lực...
Cuộc họp Quan chức Cao cấp ASEAN - Nga lần thứ 17
Đây là dịp để hai bên kiểm điểm và đề xuất định hướng hợp tác ASEAN-Nga trong thời gian tới đồng thời trao đổi về các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm.