Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới
Cháy rừng Indonesia đang phủ đen bầu trời các nước Đông Nam Á
Amazon không phải là rừng nhiệt đới duy nhất bị lửa tàn phá. Hàng loạt vụ cháy rừng ở Indonesia đang khiến phần lớn Đông Nam Á bị bao phủ bởi lớp khói dày đặc.
600 cuộc họp và 1 thế giới xung đột: Bài toán khó của Đại Hội đồng LHQ
Cuộc họp thường niên của Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) sẽ diễn ra trong tuần này giữa bối cảnh một loạt các cuộc khủng hoảng đang xảy ra trên thế giới.
Malaysia đóng cửa hơn 1.200 trường học do cháy rừng Indonesia
Ngày 18/9, các nhà chức trách Malaysia đã quyết định đóng cửa hơn 1.200 trường học trên toàn quốc do khói bụi ô nhiễm từ các đám cháy rừng ở Indonesia.
Nhà hoạt động môi trường nhỏ tuổi Thunberg trở thành Đại sứ Lương tâm
Greta Thunberg trở thành biểu tượng của giới trẻ trên toàn cầu trong cuộc chiến vì khí hậu, vì các cam kết quốc tế trong thỏa thuận Paris năm 2015.
Những kỷ lục Guiness 2020 kỳ lạ và độc đáo nhất trên thế giới
Danh sách những kỷ lục thế giới mới đã được Guinness World Records công bố, trong đó có những phần thi đáng kinh ngạc và rất ấn tượng.
Xếp hạng các trường đại học uy tín nhất thế giới 2019: Việt Nam lần đầu góp mặt
Ngày 12/9, nhà cung cấp dữ liệu Times Higher Education (THE), Anh, công bố xếp hạng 1.400 đại học (ĐH) hàng đầu thế giới (World University Rankings 2019). Theo đó Mỹ là quốc gia có nhiều trường ĐH lọt vào bảng xếp hạng nhất.
18 năm sau vụ 11/9: "Tổn thương” vẫn hiện hữu trong lòng nước Mỹ
Ngày 11/9 tròn 18 năm xảy ra vụ tấn công khủng bố tại Mỹ, cướp đi sinh mạng của gần 3.000 người và khiến hơn 6.000 người bị thương.
Khai mạc Khóa họp lần thứ 42 Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc
Khóa họp sẽ diễn ra đến hết ngày 27/9, dự kiến thông qua hơn 25 dự thảo nghị quyết về các vấn đề liên quan đến quyền con người.
Bộ trưởng kinh tế các nước ASEAN và đối tác bàn thảo về Hiệp định RCEP
Cho đến nay, các nước đã thu hẹp được đáng kể quan điểm trong các lĩnh vực thương mại hàng hóa, thương mại dịch vụ, đầu tư, sở hữu trí tuệ…
Chính phủ Nhật Bản quyết định thay đổi cách viết tên riêng
Ngày 6/9, Chính phủ Nhật Bản quyết định sẽ thay đổi cách viết tên riêng của người dân theo thứ tự họ trước, tên sau trong các văn bản chính thức, thay vì thứ tự tên trước, họ sau như hiện nay.
Lãnh đạo Hong Kong chính thức tuyên bố rút dự luật dẫn độ
Trưởng đặc khu Hong Kong (Trung Quốc) Carrie Lam ngày 4/9 đã tuyên bố sẽ rút dự luật dẫn độ gây tranh cãi thời gian qua.
Châu Á - Thái Bình Dương sẽ dẫn đầu phát triển hàng không thương mại
Theo Dự báo về Phi công và Kỹ thuật viên năm 2019 do Boeing vừa công bố ngày 3/9, khu vực châu Á - Thái Bình Dương sẽ tiếp tục dẫn đầu thế giới về các nỗ lực phát triển ngành hàng không thương mại.
Indonesia huy động 6.000 nhân viên an ninh đối phó bạo loạn ở Papua
Chính phủ Indonesia đã huy động hơn 6.000 nhân viên an ninh để trấn áp các vụ bạo loạn ở Papua, nơi có tập quán khác với phần còn lại của Indonesia.
Liên minh châu Âu hỗ trợ 100.000 euro cho người dân vùng lũ lụt của Việt Nam
Ngày 30/8, Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam cho biết, để ứng phó với các trận lũ lụt trên diện rộng gây thiệt hại tại nhiều khu vực ở Việt Nam vào đầu tháng 8/2019, EU đã cung cấp 100.000 euro (2,65 tỷ đồng) cứu trợ...
Nga xây cầu 1,8 tỷ USD nối thẳng châu Âu và Trung Quốc
Chính quyền khu vực Samara thuộc Nga đã sẵn sàng triển khai xây dựng cây cầu dài 4 km vượt sông Volga, qua đó kết nối châu Âu và miền Tây Trung Quốc.