Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới
Singapore mở cửa biên giới với Việt Nam và Australia
Singpore quyết định mở cửa biên giới với Việt Nam và Australia (không bao gồm bang Victoria) từ ngày 8/10 tới.
Bầu cử Mỹ: ông Donald Trump và ông Joe Biden đối đầu trong cuộc tranh luận đầu tiên
Cuộc tranh luận đầu tiên giữa hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ diễn ra vào tối 29/9 (theo giờ Mỹ). Nội dung cuộc tranh luận sẽ xoay quanh các chủ đề lớn mà nước Mỹ đang cần giải quyết.
Liên Hợp Quốc họp khẩn cấp về tình hình xung đột Nagorno-Karabakh
Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức cuộc họp khẩn cấp về tình hình xung đột tại Nagorno-Karabakh.
Tỷ lệ cử tri Mỹ quan tâm tới bầu cử tổng thống 2020 cao gần mức kỷ lục
Theo một cuộc thăm dò toàn quốc công bố hôm 27/9, sự quan tâm của cử tri đến cuộc bầu cử tổng thống năm nay vào thời điểm hiện tại đã cao gần mức kỷ lục.
Hội nghị Bộ trưởng Thương mại và Đầu tư G20: Thúc đẩy phục hồi kinh tế thế giới
Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu bị tác động nặng nề bởi dịch Covid-19, tại cuộc họp lần thứ ba trong năm 2020, các Bộ trưởng Thương mại và Đầu tư của Nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã...
Cập nhật Covid-19: Thế giới hơn 32,3 triệu ca mắc, gần 1 triệu ca tử vong
Số ca mắc Covid-19 trên thế giới đã cao đến mức kinh khủng là hơn 32,3 triệu người. Số ca tử vong do đại dịch này đang tiệm cận con số 1 triệu.
Đối đầu và cạnh tranh nước lớn bao trùm phiên họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres cho rằng cục diện thế giới đang diễn tiến theo một hướng nguy hiểm và cần phải làm mọi điều có thể để tránh một cuộc chiến tranh Lạnh.
Cập nhật Covid-19: Thế giới gần 31 triệu ca mắc, hơn 960.000 ca tử vong
Sáng 20/9, thế giới ghi nhận gần 31 triệu ca mắc, trong đó 960.657 ca tử vong do Covid-19.
Kinh tế thế giới có thể mất 5 năm để phục hồi
Ngày 17/9, phát biểu trong hội nghị diễn ra tại thủ đô Madrid (Tây Ban Nha), chuyên gia kinh tế trưởng Ngân hàng Thế giới (WB) Carmen Reinhart cho rằng, nền kinh tế thế giới có thể phải mất 5 năm để phục hồi hoàn toàn từ đại dịch Covid-19....
Liên hợp quốc ủng hộ các sáng kiến của ASEAN và Việt Nam trong ứng phó đại dịch
Ngày 15/9 đã diễn ra Cuộc họp giữa Uỷ ban các Đại diện thường trực tại ASEAN (CPR) với Liên hợp quốc (LHQ) theo hình thức trực tuyến.
Tân Thủ tướng Nhật Bản mong muốn xây dựng chính phủ tin tưởng của nhân dân
Trong cuộc bầu Thủ tướng diễn ra vào chiều 14/9, với việc đạt được 377 phiếu trong tổng số 535 phiếu, ứng cử viên Suga Yoshihide đã trở thành Chủ tịch Đảng cầm quyền Tự do Dân chủ (LDP), đồng nghĩa với việc là Tân Thủ tướng Nhật Bản. Ông...
Thượng đỉnh trực tuyến EU-Trung Quốc tiếp tục nóng với các chủ đề gai góc
Khác với mức độ căng thẳng của cuộc họp cuối tháng 6/2020, hai bên có thể sẽ tìm cách dung hòa các bất đồng trong cuộc họp Thượng đỉnh lần này.
Nga phân bổ vaccine Sputnik-V đến các vùng trên cả nước
Bộ Y tế Nga cho biết, vaccine Sputnik-V ngừa Covid-19 đã được vận chuyển đến các khu vực của nước này để tiêm cho những đối tượng thuộc nhóm nguy cơ lây nhiễm cao.
Hai thực tập sinh Việt Nam mất tích ở Nhật Bản do bão Haishen
Bão Haishen đã gây gió mạnh và mưa lớn ở Kyushu và nhiều khu vực khác phía Tây Nam Nhật Bản. Đến nay, đã có khoảng gần 100 người thương vong trong khi cuộc sống người dân bị đảo lộn, mùa màng bị ảnh hưởng nặng nề. Trong đó có...
Bắt đầu các hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN 53
Dịch bệnh Covid-19, tình hình Biển Đông, thực thi Tầm nhìn ASEAN 2025 và sớm ký kết Hiệp định RCEP sẽ là những nội dung chính tại Hội nghị.