Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới
Việt Nam kêu gọi Hội đồng Bảo an thúc đẩy tiếp cận vaccine Covid-19 công bằng
Chiều 26/7 (theo giờ New York), Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức tham vấn theo đề nghị của Anh, nghe báo cáo về tình hình thực hiện Nghị quyết 2565 về vaccine ngừa Covid-19 và Nghị quyết 2532 về đại dịch Covid-19.
Ủy ban ASEAN phát huy vai trò cầu nối giữa các nước thành viên với Australia
Ủy ban ASEAN tại Canberra tiếp tục phát huy vai trò cầu nối, tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược giữa ASEAN và Australia về mọi mặt nhằm thúc đẩy lợi ích chung của các nước và người dân ASEAN tại Australia.
Nhật Bản chính thức áp dụng hộ chiếu vaccine từ cuối tháng này
Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Kato Katsunobu cho biết, việc áp dụng hộ chiếu vaccine là yếu tố quan trọng giúp mở cửa việc đi lại mang tính quốc tế.
ADB hỗ trợ Việt Nam, Lào, Campuchia ứng phó nguy cơ y tế do biến đổi khí hậu
Ngày 19/7, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam cho biết, sáng kiến hỗ trợ kỹ thuật khu vực mang tính tiên phong giúp tăng cường năng lực của các hệ thống y tế Việt Nam, Lào, Campuchia nhằm ứng phó những nguy cơ y tế do...
Hội đồng Bảo an thông qua Nghị quyết gia hạn hoạt động của Phái bộ Liên Hợp Quốc tại Yemen
Ngày 14/7 (theo giờ New York), Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) đã họp trao đổi về tình hình Yemen.
Australia khẳng định phán quyết của Tòa trọng tài về Biển Đông là phù hợp với UNCLOS
Ngày 12/7, Bộ trưởng Ngoại giao Australia đã ra tuyên bố nhân dịp kỷ niệm 5 năm ngày Tòa trọng tài quốc tế về Biển Đông ra phán quyết về vụ kiện giữa Philippines và Trung Quốc.
Indonesia vượt mốc 2,5 triệu ca mắc COVID-19
Indonesia vừa trở thành quốc gia Đông Nam Á đầu tiên vượt mốc 2,5 triệu ca mắc COVID-19 kể từ đầu đại dịch và nằm trong số những nước có số ca mắc hàng ngày cao nhất thế giới.
Quốc gia có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2021
Bảng xếp hạng hộ chiếu toàn cầu có uy tín Henley Passport Index vừa công bố danh sách những quốc gia có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2021.
Hội nghị thượng đỉnh giữa Đảng Cộng sản Trung Quốc với các chính đảng
Tối 6/7, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Đảng ta tham dự Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến giữa Đảng Cộng sản Trung Quốc với các chính đảng trên thế giới. Hội nghị có chủ đề...
Thế giới chạy đua tiêm chủng nhằm đối phó với biến thể Delta
Các chính phủ trên khắp thế giới đã phải tăng tốc chiến dịch tiêm chủng nhằm chạy đua với các biển thể mới để những nỗ lực thời gian qua không bị trôi sông đổ biển.
Châu Âu chính thức áp dụng “chứng nhận kỹ thuật số Covid-19”
Kể từ ngày 1/7, các hành khách tại châu Âu sẽ phải xuất trình giấy chứng nhận kỹ thuật số Covid châu Âu để đi qua biên giới các nước trong Liên minh mà không phải chịu sự ràng buộc của các biện pháp hạn chế.
Người Việt Nam tiêm đủ liều vaccine được rút ngắn cách ly khi nhập cảnh Philippines
Ngày 30/6, Philippines công bố danh sách các quốc gia và vùng lãnh thổ có nguy cơ thấp với dịch COVID-19. Theo đó, du khách đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ này sẽ được rút ngắn thời gian cách ly nếu đã tiêm đủ liều vaccine.
Trung Quốc - Nga gia hạn Hiệp ước láng giềng hữu nghị và hợp tác
Hai bên đã ra Tuyên bố chung, chính thức gia hạn “Hiệp ước láng giềng hữu nghị và hợp tác Trung Quốc-Nga”.
WHO: Thế giới đang lặp lại sai lầm khi chống Covid-19 như với HIV/AIDS và H1N1
Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết, trong cuộc chiến chống Covid-19, thế giới đang lặp lại đúng sai lầm như với các đại dịch HIV/AIDS và H1N1
Hội nghị trực tuyến các Quan chức cao cấp ASEAN+3
Ngày 22/6 đã diễn ra Hội nghị trực tuyến các Quan chức cao cấp (SOM) ASEAN+3 giữa ASEAN với các Đối tác Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc.