Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới
Thách thức phục hồi tăng trưởng hậu Covid-19 bao trùm Hội nghị Thượng đỉnh G20
Trong 2 ngày cuối tuần, Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) diễn ra theo hình thức trực tuyến với sự chủ trì của Quốc vương Saudi Arabia Salman bin Abdulaziz Al Saud.
Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh G20
Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã khai mạc vào 8h tối 21/11 giờ Việt Nam, dưới sự chủ trì của Quốc vương Saudi Arabia Salman bin Abdulaziz Al Saud. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự hội...
Việt Nam tái khẳng định ủng hộ tiến trình hòa bình do người Afghanistan dẫn dắt và làm chủ
Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 20/11 đã tiến hành họp trực tuyến cấp cao theo thể thức Arria về chủ đề “Hội đồng Bảo an có thể làm gì để hỗ trợ tiến trình hòa bình tại Afghanistan”.
WHO: Vaccine chưa thể kịp ngăn làn sóng Covid-19 thứ hai
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhận định các tin tức tốt lành về vaccine gần đây là đáng khích lệ nhưng không phải là phép màu và thế giới chưa thể kịp ngăn chặn làn sóng dịch Covid-19 thứ hai hiện nay.
Hội nghị Bộ trưởng APEC thúc đẩy phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19
Tại hội nghị, các bộ trưởng của APEC đã vạch ra các biện pháp đặc biệt nhằm thúc đẩy sự phục hồi kinh tế một cách bền vững sau dịch Covid-19.
Hơn 53 triệu ca mắc Covid-19, WHO kêu gọi người dân thận trọng và cảnh giác
Theo thống kê, đến 6h ngày 13/11, toàn thế giới đã ghi nhận 53.023.016 ca nhiễm vi rút SARS-CoV-2, trong đó có 1.297.804 ca tử vong. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, phát biểu tại Diễn đàn Hòa bình Paris lần thứ ba đang diễn ra tại Pháp,...
Năm lần Chiến tranh Lạnh suýt trở thành chiến tranh hạt nhân
Do căng thẳng hoặc sai lầm, trong lịch sử, nhiều lần nhân loại cận kề bờ vực chiến tranh hạt nhân, sự hủy diệt lẫn nhau suýt trở thành hiện thực.
Liên Hợp Quốc chúc mừng liên danh tranh cử của đảng Dân chủ Mỹ
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc ngày 9/11 đã chúc mừng liên danh tranh cử của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.
Nhiều nhà lãnh đạo các nước chúc mừng ông Joe Biden
Các nhà lãnh đạo Đông Nam Á như: Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, Thủ tướng Malasyia Muhyiddin Yassin, Tổng thống Indonesia Joko Widodo, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã lên tiếng chúc mừng ông Joe Biden và bà Kamala Harris.
Truyền thông Mỹ: ông Biden đã thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ
Truyền thông Mỹ trưa 7/11 (theo giờ Mỹ) đưa tin ứng cử viên Dân chủ Joe Biden đã giành được đủ 270 phiếu đại cử tri cần thiết để trở thành Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ.
Nhật - Hàn - Mỹ tăng cường hợp tác bất kể Tổng thống Mỹ là ai
Phát ngôn viên Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết 3 nước nhất trí sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ về an ninh, ngoại giao, bất kể kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ ra sao.
Mỹ chính thức rút khỏi Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu
Kể từ ngày 4/11 (giờ địa phương), Mỹ chính thức rút khỏi Hiệp định Paris - một thỏa thuận không mang tính ràng buộc giữa 190 quốc gia nhằm giảm phát thải khí nhà kính và hạn chế biến đổi khí hậu.
Việt Nam tái khẳng định ủng hộ các hoạt động gìn giữ hòa bình
Việt Nam ủng hộ các hoạt động gìn giữ hòa bình và các sáng kiến phù hợp nhằm nâng cao hiệu quả gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc (LHQ).
Hàng triệu cử tri chính thức đi bỏ phiếu cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ
Ngày 3/11 (theo giờ Mỹ) hàng triệu cử tri Mỹ đã chính thức đi bỏ phiếu để bầu ra người đứng đầu đất nước trong vòng 4 năm tới.
Số ca mắc Covid-19 toàn cầu vượt mốc 47 triệu người
Tính đến 6h ngày 3/11, toàn thế giới có 47.275.582 ca mắc Covid-19, trong đó có 1.210.307 trường hợp tử vong và 33.971.886 bệnh nhân đã hồi phục.