Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới
Triều Tiên phóng hai vật thể bay chưa xác định
Sáng 16/8, hãng tin Yonhap dẫn nguồn tin từ Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, Triều Tiên đã phóng hai vật thể bay chưa xác định ra vùng biển phía Đông.
Nga lên tiếng khi Mỹ dọa rút khỏi WTO
Sự tồn tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) sẽ bị nghi ngờ nghiêm trọng nếu các nền kinh tế lớn như Mỹ rời bỏ tổ chức này.
ASEAN giữ vai trò kết nối trong khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương
Toàn quyền Australia nhấn mạnh vai trò trụ cột của ASEAN trong hơn 5 thập kỷ qua đã giúp khu vực này phát triển kinh tế và duy trì ổn định.
Triều Tiên thông báo đã thử nghiệm vũ khí mới
Ngày 11/8, Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) thông báo, nước này đã thử nghiệm một loại vũ khí mới dưới sự giám sát của nhà lãnh đạo Kim Jong-un một ngày trước đó.
Thế giới Hồi giáo đón Tết Hiến sinh 2019 với thông điệp “sẻ chia”
Ngày 11/8 gần 2 tỷ người Hồi giáo trên thế giới bước vào dịp Tết Hiến sinh (Eid Al Adha) - một trong hai Lễ tết lớn nhất trong năm của người Hồi giáo.
Tổng thống Trump tiết lộ nội dung bức thư của Chủ tịch Triều Tiên
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 10/8 đã tiết lộ nội dung bức thư của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un.
Philippines trao công hàm phản đối Trung Quốc đưa tàu vào EEZ nước này
Philippines vừa trao công hàm phản đối sự hiện diện của tàu khảo sát và tàu chiến Trung Quốc tại vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của nước này.
10 nước chiếm giữ một nửa diện tích đất liền của thế giới
Tổng diện tích đất liền trên thế giới hiện nay khoảng 150 triệu km2, chia cho hơn 230 quốc gia. Trong đó, 10 nước dưới đây chiếm một nửa.
Mỹ công bố gói trừng phạt mới nhằm vào Nga
Reuters ngày 3/8 đưa tin, theo sắc lệnh của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Bộ Ngoại giao nước này đã công bố gói biện pháp trừng phạt thứ hai nhằm vào Nga sau vụ cựu điệp viên Sergei Skripal bị đầu độc tại Anh vào năm ngoái mà các nước...
Những ẩn số quyết định thành bại của ông Trump trong bầu cử Mỹ 2020
Theo đánh giá của giáo sư Peter Bergerson, hiện nay Tổng thống Trump đang nắm những lợi thế mà khó ai sánh được.
Triều Tiên lại phóng vật thể bay về phía biển
Các chuyên gia cho rằng Triều Tiên đang thể hiện sự thất vọng đối với các cuộc tập trận quân sự Mỹ- Hàn và tiến trình đàm phán hạt nhân bị đình trệ với Mỹ.
Ngoại trưởng ASEAN ra Tuyên bố chung bày tỏ quan ngại về Biển Đông
ASEAN tái khẳng định tầm quan trọng của việc tuân thủ luật pháp quốc tế, Công ước Luật biển 1982, kêu gọi các bên kiềm chế.
Họp trù bị cho Hội nghị các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 5
Tại cuộc họp, các quan chức cao cấp ASEAN đã rà soát công tác chuẩn bị mọi mặt cho Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 52 (AMM-52).
Quỹ tiền tệ quốc tế hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu năm 2019
IMF đã hạ dự báo tăng trưởng của Mỹ trong năm 2020 xuống còn 1,9%, đồng thời hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Trung Quốc xuống còn 6,2% trong năm 2019 và 6% trong năm sau.
Nước Anh sẽ có Thủ tướng mới - ông Boris Johnson
Ông Boris Johnson đã giành chiến thắng trong cuộc đua để trở thành lãnh đạo đảng Bảo thủ Anh và Thủ tướng Anh.