UBND các tỉnh, thành phố tạo điều kiện cho người lao động tỉnh Cao Bằng được ở lại trong dịp Tết Nguyên đán

Thứ sáu 05/02/2021 19:00

UBND tỉnh ban hành văn bản số 293/UBND-VX ngày 5/2/2021 gửi UBND các tỉnh, thành phố trong cả nước về việc tạo điều kiện cho người lao động tỉnh Cao Bằng ở lại trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát đến nay, tỉnh tiếp nhận, cách ly y tế, theo dõi sức khỏe gần 17.000 công dân của 63 tỉnh, thành phố từ Trung Quốc trở về qua biên giới tỉnh Cao Bằng.

Công văn nêu rõ: Cao Bằng là tỉnh miền núi phía Bắc, có đường biên giới dài 333,3 km tiếp giáp với Trung Quốc, từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát đến nay, tỉnh tiếp nhận, cách ly y tế, theo dõi sức khỏe gần 17.000 công dân của 63 tỉnh, thành phố từ Trung Quốc trở về qua biên giới tỉnh Cao Bằng, các công dân đi về từ các ổ dịch, vùng dịch trên cả nước; ứng chi và huy động gần 400 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch, công tác hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/1/2021, các văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế, UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương nghiêm túc triển khai thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời khuyến cáo người dân, người lao động từ vùng dịch hạn chế trở về tỉnh trong thời gian này.

Qua rà soát sơ bộ, hiện có khoảng 10.000 lao động người Cao Bằng đang làm việc tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp thuộc các tỉnh, thành phố trên cả nước. Diễn biến dịch bệnh Covid-19 hiện nay rất phức tạp và khó lường, thực tế cho thấy nhiều trường hợp F0 mới phát hiện ở một số tỉnh, thành phố có nguồn lây nhiễm từ người dân di chuyển từ các vùng có dịch. Bên cạnh đó, năng lực tiếp nhận, cách ly y tế, theo dõi sức khỏe, thu dung và điều trị bệnh nhân của tỉnh Cao Bằng còn hạn chế và gặp nhiều khó khăn.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân, phòng tránh dịch bệnh tiếp tục lây lan ra các tỉnh, thành phố chưa có ca nhiễm Covid-19, UBND tỉnh Cao Bằng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố tạo điều kiện cho người lao động tỉnh Cao Bằng đang làm việc tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất... trên địa bàn các tỉnh, thành phố được ở lại địa phương trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn có sử dụng người lao động Cao Bằng phối hợp với các sở, ban, ngành tỉnh Cao Bằng tuyên truyền, vận động người lao động tỉnh Cao Bằng ở lại địa phương trong dịp Tết; đồng thời, phối hợp lập kế hoạch, phương án hỗ trợ, động viên, đảm bảo đời sống và tổ chức đón Tết cho người lao động an toàn, lành mạnh.
P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh