Truyền thông, tập huấn phòng, chống tác hại của thuốc lá cho trên 5.000 lượt người

Chủ nhật 04/10/2020 15:00

Thực hiện kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với các ban, ngành tổ chức truyền thông, tập huấn về phòng, chống tác hại của thuốc lá cho trên 5.000 lượt người.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh truyền thông phòng, chống tác hại của thuốc lá cho người dân thị trấn Hòa Thuận (Quảng Hòa).

Trong đó, Trung tâm Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức 26 buổi truyền thông trực tiếp cho người dân tại các huyện: Hòa An, Hà Quảng, Nguyên Bình, Thạch An và Thành phố; tập huấn 13 lớp phòng, chống tác hại của thuốc lá cho các y tế thôn, bản; 4 lớp cho cán bộ kiểm tra các ngành quản lý thị trường, công an trên địa bàn tỉnh.

Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức 3 lớp tập huấn cho giáo viên về công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá trong trường học và hướng dẫn, cung cấp thông tin về tác hại của thuốc lá, Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá cho học sinh; tổ chức 30 buổi truyền thông về phòng, chống tác hại của thuốc lá tại các trường học trên địa bàn tỉnh. Hội Nông dân tỉnh tổ chức 5 buổi truyền thông cho các hội viên nông dân.

Ngoài ra, phối hợp với các ban, ngành tổ chức giám sát việc thực hiện các hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá tại các cơ sở y tế, trường học, bệnh viện, nơi làm việc, nhà hàng, khách sạn; tuyên truyền lưu động, diễu hành tại các trục đường chính trên địa bàn Thành phố hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia không khói thuốc từ ngày 25 - 31/5/2020; truyền thông qua các kênh của Đài Phát thanh - Truyền hình Cao Bằng, Báo Cao Bằng… nhằm nâng cao nhận thức của người dân về tác hại của thuốc lá, lợi ích của môi trường không thuốc lá.

Minh Hòa

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh