Truyền thông hưởng ứng Tuần lễ Dinh dưỡng và phát triển

Thứ năm 18/10/2018 06:00

Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh phối hợp với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình vừa tổ chức diễu hành cổ động hưởng ứng Tuần lễ Dinh dưỡng và phát triển từ ngày 16 - 23/10/2018.

Đoàn diễu hành, cổ động qua các tuyến phố của Thành phố.

Với chủ đề: “Thực hiện dinh dưỡng ngay hôm nay giúp cải thiện thể lực, tầm vóc, trí tuệ và chất lượng cuộc sống ngày mai”, đoàn diễu hành, cổ động truyền thông nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân trong việc sử dụng các nguồn thực phẩm sẵn có tại gia đình và địa phương cho bữa ăn hằng ngày đầy đủ chất dinh dưỡng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, giúp cải thiện thể lực, tầm vóc, trí tuệ và chất lượng cuộc sống.

Theo số liệu điều tra của Viện Dinh dưỡng, năm 2016, tình trạng suy dinh dưỡng của trẻ dưới 5 tuổi của tỉnh ta vẫn còn cao so với mức trung bình của cả nước, tỷ lệ suy dinh dưỡng thể cân nặng so với tuổi là 18,3%, suy dinh dưỡng thể thấp còi là 32,1%.

Tuần lễ Dinh dưỡng và phát triển năm 2018 tập trung vào các vấn đề, như: Thực hiện chăm sóc dinh dưỡng sớm trong 1.000 ngày đầu đời giúp trẻ phát triển tối ưu cả về thể chất, tầm vóc và trí tuệ khi trưởng thành. Để thai nhi phát triển tốt, bà mẹ cần ăn uống đầy đủ, khám thai ít nhất 3 lần và uống viên sắt/acid folic theo hướng dẫn. Cho trẻ bú sớm trong vòng một giờ đầu sau khi sinh, bú hoàn toàn sữa mẹ trong 6 tháng đầu và bú đến 24 tháng tuổi hoặc lâu hơn. Bữa ăn bổ sung của trẻ cần đa dạng hóa các nguồn thực phẩm. Trẻ cần ăn uống lành mạnh, hợp lý và tăng cường vận động thể lực để phòng chống thừa cân, béo phì. Trẻ vị thành niên và thanh niên cần thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý theo nhu cầu, uống viên sắt hoặc viên đa vi chất theo hướng dẫn...

Ngọc Anh

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh