Trường THPT Chuyên tỉnh tích cực xây dựng môi trường không khói thuốc lá

Thứ năm 06/12/2018 15:00

Tiếp tục thực thi Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá (PCTHTL), năm 2018, Trường THPT Chuyên tỉnh bám sát chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng kế hoạch PCTHTL nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá cho cán bộ, giáo viên (GV) và học sinh (HS), xây dựng môi trường không khói thuốc trong trường học.

Học sinh Trường THPT Chuyên tỉnh tham gia hoạt động ngoại khóa tuyên truyền về tác hại của hút thuốc lá.

Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên tỉnh Đinh Trọng Dũng cho biết: Ban Giám hiệu cử GV tập huấn, lĩnh hội các văn bản Luật và dưới luật, quy định, kiến thức khoa học về PCTHTL... Ban chấp hành Chi đoàn nhà trường phối hợp với tổ chức đoàn thể xây dựng kế hoạch, chương trình hoạt động tuyên truyền về tác hại của việc hút thuốc lá, lợi ích của trường học không khói thuốc; truyền thông trực tiếp về PCTHTL và xây dựng trường học không khói thuốc với nội dung: Tác hại của hút thuốc lá và hút thuốc lá tự động; gánh nặng bệnh tật và tổn thất kinh tế của việc sử dụng thuốc lá; các quy định xử phạt vi phạm hành chính trong PCTHTL; lợi ích và trách nhiệm của các thành viên trong việc xây dựng môi trường không khói thuốc; tiêu chí và các bước xây dựng nơi làm việc không khói thuốc.
Cùng với đẩy mạnh truyên truyền, nhà trường tăng cường kiểm tra việc chấp hành Luật PCTHTL của cán bộ, GV và HS. Nhà trường xây dựng kế hoạch cụ thể về PCTHTL, tiến hành ký cam kết không hút thuốc lá trong khu vực trường học. Tăng cường thực hiện các quy định cấm hút thuốc lá trong trường học bằng việc đưa nội dung PCTHTL vào kế hoạch hoạt động năm, đưa quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc vào nội quy trường học; đưa tiêu chí không hút thuốc lá tại nơi làm việc vào tiêu chuẩn thi đua của cán bộ, GV, nhân viên; kiểm tra, đánh giá tình hình thực thi quy định cấm hút thuốc tại trường học; thực hiện cấm quảng cáo, khuyến mại, tiếp thị và sử dụng thuốc lá; nghiêm cấm bán các sản phẩm thuốc lá tại trường học.
Bằng nhiều cách làm, nhà trường đã từng bước tạo chuyển biến trong nhận thức, hành động của GV, HS về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe và môi trường; thực hiện nghiêm quy định không hút thuốc lá trong trường học. 100% HS cam kết xây dựng trường học không khói thuốc lá, các em HS còn trở thành những tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền cho người thân, hàng xóm và cộng đồng về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe.

H.X

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh