Trường Cao đẳng Sư phạm Cao Bằng “Nói không với thuốc lá”

Thứ năm 20/12/2018 21:00

Trong nhiều năm qua, Trường Cao đẳng Sư phạm Cao Bằng tích cực thực hiện cuộc vận động "Xây dựng môi trường sư phạm tích cực, thân thiện, lành mạnh", trong đó xây dựng môi trường không khói thuốc lá là một trong những nội dung quan trọng. 

Sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Cao Bằng tuyên truyền phòng, chống tác hại thuốc lá.
Trước đây còn có hiện tượng đoàn viên, sinh viên hút thuốc lá trong khuôn viên nhà trường và ở các nơi công cộng. Để thực hiện nghiêm các quy định về cấm hút thuốc lá trong trường học, nhà trường đã chủ động tuyên truyền, vận động sinh viên gương mẫu chấp hành; dán áp phích, tranh cổ động tuyên truyền về tác hại của việc hút thuốc lá trong trường; căng tin bán hàng trong nhà trường ký cam kết không được bán bia, rượu và thuốc lá; 100% sinh viên và cán bộ, giáo viên học tập, ký cam kết không sử dụng rượu, bia và thuốc lá trong trường học; đưa nội dung này trở thành tiêu chí thi đua trong từng học kỳ và cả năm học.
Thầy giáo Vũ Duy Long, Bí thư Đoàn trường cho biết: Toàn trường có 17 lớp, 4 khoa, với 570 sinh viên, tuy ở môi trường ít sinh viên nam nhưng hằng năm, trường thường xuyên tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, sinh viên qua các đợt sinh hoạt tập thể, các buổi ngoại khóa, các trò chơi, với hình thức sáng tạo, thiết thực, hiệu quả. Qua đó, nâng cao nhận thức đúng đắn về tác hại của việc hút thuốc lá đối với bản thân người hút thuốc, với gia đình và xã hội; giúp hiểu rõ hơn việc xây dựng môi trường làm việc, học tập không khói thuốc lá cũng chính là bảo vệ sức khỏe của chính mình, gia đình và cộng đồng. Đồng thời, tuyên truyền, vận động mọi người cùng xây dựng, gìn giữ môi trường giáo dục lành mạnh, không có khói thuốc lá; các chi đoàn tiến hành ký cam kết xây dựng "Ngôi trường không khói thuốc lá"... Vì vậy, hiện nay trong trường, tỷ lệ sinh viên hút thuốc lá rất ít.
Xác định để đoàn viên, sinh viên nói “không” với thuốc lá, điều quan trọng nhất là phải nêu cao ý thức của từng cá nhân. Vì vậy, nhà trường sẽ nỗ lực tuyên truyền nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức về tác hại của thuốc lá tới sinh viên, giúp các em ý thức tránh xa thuốc lá để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và những người xung quanh, từ đó giảm gánh nặng bệnh tật và kinh tế do thuốc lá gây ra, góp phần thực hiện hiệu quả công tác xây dựng cơ quan xanh, sạch, đẹp, trường học không khói thuốc lá.
           
Thu Hoài

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh