Toàn tỉnh: 742 cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm ATVSTP

Thứ ba 22/01/2019 13:00

Năm 2018, toàn tỉnh thành lập 321 đoàn thanh, kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) từ tuyến tỉnh đến cơ sở, kiểm tra 4.373 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn. Qua kiểm tra, có 742 cơ sở vi phạm, chiếm 17%.

Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại bếp ăn Trường Mầm non thị trấn Nước Hai (Hòa An).

Trong đó, 137 cơ sở bị cảnh cáo; 536 cơ sở bị nhắc nhở; 69 cơ sở bị phạt hơn 137 triệu đồng. Các cơ sở vi phạm chủ yếu như: Kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, ẩm mốc, quá hạn sử dụng; không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, không có giấy khám sức khỏe định kỳ, giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và những người trực tiếp sản xuất; chưa có hợp đồng cung cấp thực phẩm, kiểm thực 3 bước, lưu mẫu 24 giờ; không trang bị bảo hộ lao động khi tham gia chế biến thực phẩm... 

Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP cho 73 cơ sở; cấp giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm cho 417 nhân viên của 122 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, nhà hàng. Tổ chức truyền thông nói chuyện trực tiếp tại một số xã, phường và các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh được 108 lớp với 3.240 người tham dự; tổ chức tập huấn cho cán bộ làm công tác an toàn thực phẩm tuyến huyện, thành phố và các xã, phường được 6 lớp với 243 người tham dự.

Cấp phát 143 đĩa cho các huyện, thành phố với thông điệp tuyên truyền đảm bảo ATVSTP; in ấn cấp phát 74.400 tờ rơi, áp phích và ảnh tuyên truyền với các nội dung, hình ảnh thông điệp về đảm bảo ATVSTP; xây dựng 12 cụm pa nô tuyên truyền về nội dung đảm bảo ATVSTP tại một số huyện.

Trong năm, trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra 1 vụ ngộ độc thực phẩm với 6 người bị ngộ độc, không có người tử vong.

T.L

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh