Toàn tỉnh: 492 cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm ATVSTP

Thứ sáu 12/07/2019 05:00

Từ đầu năm đến nay, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh và tuyến huyện, Thành phố thành lập 247 đoàn kiểm tra 3.929 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn.

Bếp ăn Trường Mầm non 1/6 (Thành phố) cơ bản đáp ứng các tiêu chí về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Qua kiểm tra, có 492 cơ sở vi phạm, chiếm 12,5%. Trong đó, 17 cơ sở bị phạt hơn 26 triệu đồng; 37 cơ sở bị tiêu hủy sản phẩm; hơn 400 cơ sở bị nhắc nhở. Các cơ sở vi phạm chủ yếu như: Kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, ẩm mốc, quá hạn sử dụng; không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, không có giấy khám sức khỏe định kỳ, giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và những người trực tiếp sản xuất; chưa có hợp đồng cung cấp thực phẩm, kiểm thực 3 bước, lưu mẫu 24 giờ; không trang bị bảo hộ lao động khi tham gia chế biến thực phẩm...

Ngành chức năng thực hiện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP cho 13 cơ sở. Tổ chức 739 buổi nói chuyện chuyên đề trực tiếp tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm với 12.231 lượt người tham dự; cấp phát 149 đĩa cho các huyện với thông điệp tuyên truyền đảm bảo ATVSTP…

T.L

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh