Thực hiện xét nghiệm test nhanh kháng nguyên đối với tất cả các trường hợp vào địa bàn tỉnh

Thứ tư 28/07/2021 18:00

Ngày 28/7, UBND tỉnh ban hành Văn bản số 1929/UBND-VX về việc thực hiện xét nghiệm test nhanh kháng nguyên đối với tất cả các trường hợp vào địa bàn tỉnh trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp.

Tất cả các trường hợp vào địa bàn tỉnh phải có Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 hoặc test nhanh kháng nguyên.

Theo đó, ngày 23/7/2021, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Công điện số 05/CĐ-UBND về việc tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Nhằm tiếp tục giữ vững thành quả phòng, chống dịch đã đạt được trong thời gian qua, bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, không để dịch xâm nhập vào địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Y tế chỉ đạo lực lượng y tế làm nhiệm vụ tại các trạm kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 các cửa ngõ giao thông vào Cao Bằng thông báo và yêu cầu tất cả các trường hợp vào địa bàn tỉnh phải có Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RealTime-PCR được thực hiện trong vòng 72 giờ kể từ khi lấy mẫu hoặc test nhanh kháng nguyên được thực hiện trong vòng 24 giờ kể từ khi lấy mẫu.

Đối với các trường hợp vào địa bàn tỉnh chưa có Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm thì thực hiện test nhanh kháng nguyên (xử lý ưu tiên các trường hợp công vụ, ngoại giao theo quyết định của cấp có thẩm quyền; người lái xe các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm đã được dán Giấy nhận diện có mã QR Code của ngành giao thông - vận tải). Nếu kết quả âm tính mới cho phép đi vào tỉnh; trường hợp kết quả dương tính, các lực lượng chức năng thực hiện cách ly tập trung ngay theo quy định (sau đó theo kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RealTime-PCR thực hiện điều chỉnh biện pháp cách ly y tế phù hợp nếu cần thiết). Kiên quyết yêu cầu quay trở lại các trường hợp không có Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và không thực hiện test nhanh kháng nguyên.

Công an tỉnh, Sở Y tế, UBND các huyện, Thành phố phối hợp chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường hiệu quả hoạt động của các trạm kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại các cửa ngõ giao thông ra vào tỉnh.

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh