Thông Nông: 1 trẻ tử vong, 4 trẻ cấp cứu nghi do ngộ độc quả vải

Thứ hai 12/06/2017 18:00

Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh vừa tiếp nhận, cấp cứu 4 bệnh nhân dân tộc Mông, gồm: Lý Thị Hoa, 10 tuổi; Lý Thị Mái, 9 tuổi; Lý Văn Trường, 7 tuổi; Lý Văn Long, 4 tuổi cùng trú tại xóm Lũng Khỉnh, xã Đa Thông (Thông Nông) có dấu hiệu bị ngộ độc nghi do ăn quả vải.

Bác sỹ Khoa Hồi sức cấp cứu và Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh kiểm tra sức khỏe cháu Lý Thị Mái.

Bác sĩ Hoàng Văn Kiền, Phó trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu, BVĐK tỉnh cho biết: Khi 2 bệnh nhi được đưa vào cấp cứu có biểu hiện nôn, sốt, hôn mê, co giật. Theo chẩn đoán ban đầu, đó là dấu hiệu của viêm màng não; Bệnh viện đã điều trị theo phác đồ chống suy hô hấp tuần hoàn. Sau vài ngày điều trị, hai cháu vẫn có biểu hiện suy hô hấp và hôn mê sâu.

Anh Lý Văn Dẩư, bố của các cháu chia sẻ: Ngày 8/6/2017, vợ chồng tôi đi làm nương, 4 người con là Hoa, Mái, Trường, Long và cháu Lý Văn Thắng - con của anh trai tôi ở nhà chơi với nhau. Nhà tôi trồng cây vải nên các cháu rủ nhau cùng ăn, đến tối hôm đó, thấy các con có dấu hiệu đau đầu, buồn nôn, mệt mỏi nhưng tôi nghĩ các con bị cảm thông thường. Đến chiều hôm sau, khi cháu Lý Văn Thắng (12 tuổi) bị chết đột ngột, các con đều có dấu hiệu nặng hơn nên vợ chồng tôi mới đưa đến BVĐK huyện Thông Nông cấp cứu. Do các con bị quá nặng, BVĐK huyện đã chuyển ra BVĐK tỉnh cấp cứu.

Hai bé Trường, Long ăn ít vải hơn nên tình trạng sức khỏe đã dần hồi phục và đang điều trị tại Khoa Truyền nhiễm; còn hai cháu Mái, Hoa vẫn trong tình trạng hôn mê sâu, đang điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu và Chống độc, BVĐK tỉnh.

Phan Huế - Việt Cảnh

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh