Thời tiết giao mùa, bệnh nhân mắc bệnh đường hô hấp tăng

Thứ ba 17/09/2019 10:00

Hiện nay đang là thời điểm giao mùa, thời tiết, khí hậu nóng lạnh đan xen đã ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của những đối tượng sức đề kháng kém như trẻ em, người già.

Trẻ em mắc bệnh về đường hô hấp điều trị tại Trung tâm Y tế Thành phố.

Tại Trung tâm Y tế Thành phố, những ngày thời tiết bình thường có khoảng 20 - 30 bệnh nhân đến khám và điều trị. Tuy nhiên, trong tháng 9, lượng bệnh nhân tăng lên khá cao, tại Khoa Nội cao điểm trên 30 - 50 ca/ngày, chủ yếu là bệnh nhân từ 50 tuổi trở lên mắc các bệnh về huyết áp, tim mạch, xương khớp.

Riêng đối với trẻ em thường mắc các bệnh về đường hô hấp, viêm phổi, tiêu chảy. Hầu hết trẻ nhập viện đều dưới 5 tuổi, trung bình mỗi ngày tiếp nhận từ 10 - 20 trẻ. Cùng thời điểm này, năm 2018 cao điểm có ngày Khoa Nhi tiếp nhận từ 30 - 40 trẻ đến khám và điều trị.

Theo bác sĩ Lương Thị Tú Uyên, Trưởng Khoa Nhi, Trung tâm Y tế Thành phố, số giường thực kê tại khoa chỉ có 16 giường bệnh nhưng hơn một tháng nay, Khoa Nhi phải sắp xếp bổ sung thêm từ 16 giường lên 24 giường bệnh.

Các bác sĩ khuyến cáo: Thời điểm giao mùa ngày nóng, sáng và đêm se lạnh khiến sức đề kháng của người già và trẻ em giảm. Do đó, người cao tuổi cần uống nhiều nước, ăn uống đảm bảo vệ sinh. Đối với trẻ em cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, giữ ấm cho trẻ, cho trẻ uống nhiều nước ấm, bảo quản thức ăn, nước uống hợp vệ sinh; tránh cho trẻ ra vào phòng điều hòa vì thay đổi thời tiết đột ngột nhằm hạn chế bệnh về hô hấp. Thấy trẻ có dấu hiệu bất thường như mệt mỏi, chán ăn, bỏ bú, phụ huynh cần đưa ngay trẻ đi khám, điều trị đúng cách, kịp thời.

P.O

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh