Thạch An: Dịch thủy đậu bùng phát tại trường học

Thứ hai 26/11/2018 12:00

Ngày 23/11, trên địa bàn huyện Thạch An đã ghi nhận một ổ dịch thủy đậu tại Trường Tiểu học Đông Khê với 16 trường hợp mắc bệnh.

Cán bộ Trung tâm Y tế dự phòng huyện Thạch An phun Cloramin B khử trùng môi trường các lớp học.

Trước đó, ngày 16/11, nhà trường đã phát hiện 2 học sinh (HS) có triệu chứng sốt cao, đau đầu trong nhiều ngày, xuất hiện các nốt tròn nhỏ bọng nước, ngứa ngáy khó chịu. Nghi có biểu hiện của bệnh thủy đậu, nhà trường đã báo cơ quan y tế địa phương. Qua kiểm tra, xác định 2 HS trên mắc bệnh thủy đậu, nhà trường đã cho HS mắc bệnh nghỉ học ở nhà điều trị, tránh lây lan ra diện rộng, đồng thời tổ chức tổng vệ sinh toàn trường, giặt chăn gối, vật dụng sinh hoạt.

Trường Tiểu học Đông Khê hiện có 18 lớp với 440 HS, trong đó có 250 HS bán trú. Để khống chế dịch bệnh, ngành y tế huyện đã tiến hành phun Cloramin B khử trùng các lớp học, hành lang, bếp ăn, nhà ăn…; đồng thời, tuyên truyền cho giáo viên, phụ huynh HS về cách nhận biết, điều trị và cách phòng bệnh thủy đậu. Theo đó, bệnh thủy đậu dễ lây lan trong môi trường tập thể, khi phát hiện trẻ có biểu hiện sốt cao, nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm, phụ huynh cần cho con em nghỉ học, đồng thời đưa đến cơ sở y tế để kiểm tra, phát hiện bệnh và điều trị kịp thời, tránh nguy cơ biến chứng và lây nhiễm sang người khác.

Thu Hằng - Trần Nhung

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh