Tập trung ứng phó khẩn cấp bão số 6 và mưa lũ

Thứ hai 17/09/2018 09:00

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có Công điện chỉ đạo tập trung ứng phó khẩn cấp bão số 6 và mưa lũ.

Siêu bão Mangkhut là cơn bão 6 trong năm 2018.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, hồi 7 giờ ngày 16/9, bão MangKhut đã đi vào Biển Đông, cách Ma Cao (Trung Quốc) khoảng 320 km về phía Đông, Đông Nam. Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 25 km, đi sâu vào đất liền tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, trên địa bàn tỉnh có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8, cảnh báo mưa lớn 150 - 200 mm, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

Để chủ động ứng phó, hạn chế thiệt hại về người và tài sản của nhân dân, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thành viên Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, UBND các huyện, Thành phố hết sức cảnh giác, tích cực theo dõi, cập nhật thường xuyên diễn biến bão số 6 để tiếp tục chỉ đạo quyết liệt, kịp thời triển khai các phương án ứng phó theo phương châm “4 tại chỗ”, tập trung thực hiện các nhiệm vụ sau:

Thành viên Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh tích cực theo dõi, cập nhật thường xuyên diễn biến bão số 6 để thực hiện nhiệm vụ được giao tại quyết định số 543/QĐ-BCH ngày 14/5/2018 của Trưởng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh

UBND các huyện, Thành phố rà soát các khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập sâu khi có mưa lớn, các mỏ khai thác khoáng sản, các công trình đang xây dựng, khu vực gần các cột tháp cao không đảm bảo an toàn để cảnh báo, thông báo trên sóng truyền thanh; sẵn sàng sơ tán, di dời dân cư ra khỏi khu vực nguy hiểm nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân. Chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn rà soát phương án sơ tán, di dời dân cư, chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện; thông báo, cảnh báo cho mọi người dân biết các khu vực xảy ra nguy hiểm khi có mưa lũ. Phối hợp với các chủ hồ chứa thủy lợi, thủy điện, mỏ khai thác khoáng sản, công trình đang xây dựng để triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho công trình. Chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan bảo đảm sẵn sàng lực lượng, vật tư, phương tiện để khắc phục sự cố, bảo đảm an toàn giao thông thông suốt trên các trục giao thông chính.

Đài Phát thanh và Truyền hình Cao Bằng phối hợp với Đài Khí tượng Thủy văn Cao Bằng liên tục cập nhật diễn biến bão số 6 để kịp thời cung cấp thông tin cho mọi người biết, chủ động phòng, tránh.

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh