Tập huấn truyền thông phân phối sản phẩm kế hoạch hóa gia đình

Thứ năm 11/07/2019 05:00

Ngày 10 - 11/7, Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) phối hợp với Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh tổ chức tập huấn truyền thông, tạo nhu cầu, cung cấp sản phẩm Đề án 818 của Bộ Y tế.

Các học viên tham gia tập huấn.

Hơn 150 cán bộ phụ trách chăm sóc sức khỏe sinh sản và cán bộ chuyên trách Dân số - KHHGĐ của 13 huyện, Thành phố được chuyên gia của Ban quản lý Đề án 818, Tổng cục Dân số - KHHGĐ thảo luận các vấn đề liên quan đến hoạt động dân số - KHHGĐ, giới thiệu các sản phẩm phương tiện tránh thai, hàng hóa, dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, các vấn đề của Đề án 818. Đồng thời, các học viên đã được tập huấn về kỹ năng truyền thông để thực hiện Đề án 818 trên địa bàn các địa phương: Kỹ năng tổ chức các chương trình hội nghị truyền thông; Kỹ năng phân phối sản phẩm; Kỹ năng thực hiện chương trình truyền thông Online, Kỹ năng quản lý và thu hồi công nợ...

Lớp tập huấn nhằm tăng cường thông tin, truyền thông tư vấn, tạo nhu cầu sử dụng, chủ động chăm sóc sức khỏe sinh sản của phụ nữ, nhằm thúc đẩy phân phối các sản phẩm trong Đề án tại địa phương, tạo sự phát triển bền vững của hệ thống dân số - KHHGĐ và hàng hóa sức khỏe sinh sản. Đồng thời, nâng cao năng lực quản lý, lập kế hoạch, cung cấp các sản phẩm Đề án 818 trong hệ thống dân số -KHHGĐ cho cán bộ tuyến tỉnh, huyện, xã đảm bảo nhu cầu của người dân, thực hiện thành công các mục tiêu của Chương trình Dân số và Phát triển.

Thanh Bình

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh