Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh

Thứ ba 19/01/2021 10:00

Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Công điện về việc tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong quý I và dịp Tết Nguyên đán năm 2021 trên địa bàn tỉnh.

CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH CAO BẰNG điện:

-  Thủ trưởng các sở, ban, ngành;

                 -  Chủ tịch UBND các huyện và Thành phố.

Thực hiện Chỉ thị số 48-CT/TW ngày 9/12/2020 của Ban Bí thư, Chỉ thị số 44/CT-TTg ngày 21/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức Tết Tân Sửu 2021 vui tươi, lành manh, an toàn, tiết kiệm, đảm bảo an toàn dịch bệnh, đặc biệt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, tạo điều kiện thực hiện “mục tiêu kép” của Chính phủ và hướng tới phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, Thành phố trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ, tập trung thực hiện các biện pháp cấp bách sau:

1. Tổ chức đợt cao điểm phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong quý I và dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, trong đó, các lực lượng chức năng (Biên phòng, Quân sự, Công an, Y tế, UBND các huyện biên giới và các cơ quan liên quan) tăng cường phối hợp tuần tra, kiểm soát trên toàn tuyến biên giới, không để các trường hợp nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua tỉnh Cao Bằng đi sâu vào khu vực nội địa; kiểm tra, giám sát chặt chẽ các điều kiện, quy trình nhập cảnh, cách ly công dân, kiểm dịch y tế nhằm phát hiện sớm và xử lý ngay các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh theo quy định, không để dịch bệnh lây lan; chỉ đạo thực hiện xử lý nghiêm, có tính răn đe đối với các hành vi vi phạm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.

2. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức và nhân dân thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo trong phòng, chống dịch bệnh, nhất là thông điệp 5K của Bộ Y tế; tuyệt đối không chủ quan, lơ là, đặc biệt tại các địa bàn trọng điểm, khu vực biên giới; phối hợp với chính quyền phát hiện kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép trong cộng đồng, các trường hợp trở về từ các quốc gia, vùng lãnh thổ ghi nhận xuất hiện biến chủng của vi rút SARS-Cov-2 hoặc đi về từ vùng dịch, ổ dịch trong nước, báo ngay cho chính quyền cơ sở để tổ chức cách ly, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện các biện pháp chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

3. Tăng cường thực hiện công tác quản lý nhà nước, phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tổ chức các lễ hội, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, nhất là các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, chào mừng các ngày lễ lớn, quan trọng của đất nước và của tỉnh diễn ra trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Trong trường hợp dịch Covid-19 bùng phát, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, căn cứ tình hình thực tế, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Sở Y tế tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện các biện pháp tạm ngừng tổ chức các lễ hội, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao theo quy định.

4. Các cơ quan, đơn vị, địa phương phân công cán bộ trực dịch 24/24 giờ trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 để theo dõi, báo cáo ngay khi có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn, bảo đảm sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh.

5. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả “mục tiêu kép”: vừa khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng, chống dịch hiệu quả, trong đó nỗ lực hoàn thành và hoàn thành vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021.

                                             CHỦ TỊCH UBND TỈNH

                                        (Đã ký)

                                            Hoàng Xuân Ánh

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh