Sở Y tế giám sát y tế người bệnh đi khám bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai đang điều trị tại BVYH cổ truyền

Thứ bảy 28/03/2020 09:00

Ngày 27/3, Sở Y tế đến giám sát y tế đối với người bệnh là người Cao Bằng đi khám bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) hiện đang điều trị tại Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh.

Lãnh đạo Sở Y tế giám sát y tế các bệnh nhân chuyển từ Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) về điều trị tại Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh.

Tính đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện Bạch Mai có 5 trường hợp dương tính với Covid-19, trong đó có 2 nhân viên y tế, 3 người bệnh 2 tỉnh Lai Châu, Hưng Yên. Trước tình hình trên, Sở Y tế rà soát, lập danh sách những người đã đi khám bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai quay trở về địa phương chưa qua 14 ngày để theo dõi, giám sát, cách ly y tế.

Đề nghị các đơn vị y tế trong toàn ngành rà soát, lập danh sách các bệnh nhân đã điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai quay về Cao Bằng trong 14 ngày qua đang điều trị tại các cơ sở y tế cho nằm phòng riêng để cách ly, theo dõi y tế. Lập danh sách viên chức đi học tập, làm việc tại Bệnh viện Bạch Mai trong 14 ngày qua để thực hiện tự cách ly, theo dõi y tế tại nhà. Tạm thời không cử nhân viên y tế đi học, làm việc tại Bệnh viện Bạch Mai cho đến khi có thông báo mới. Trong trường hợp những đối tượng kể trên có dấu hiệu ho, sốt, khó thở báo cáo ngay cho cơ quan y tế để lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh có 4 bệnh nhân được chuyển từ Bệnh viện Bạch Mai về tiếp tục theo dõi, điều trị bệnh. Hiện tại sức khỏe của 4 bệnh nhân đều bình thường, không có biểu hiện ho, sốt, khó thở, đau họng. Sở Y tế đề nghị, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh bố trí phòng riêng để cách ly và triển khai các biện pháp theo dõi y tế, hạn chế người nhà tiếp xúc gần, đi lại thăm người bệnh; thực hiện các biện pháp phòng bệnh, sát khuẩn tay nhanh, rửa tay bằng xà phòng...

Nhân dịp này, lãnh đạo Sở Y tế ân cần thăm hỏi, động viên các bệnh nhân yên tâm điều trị, tuân thủ các chỉ định của bác sĩ trong quá trình điều trị bệnh.

Ngọc Anh

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh