Sở Y tế: Khẩn trương cứu chữa tìm rõ nguyên nhân bệnh nhân nghi mắc ngộ độc

Thứ ba 13/06/2017 12:00

Như tin đã đưa, ngày 9/6/2017, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh tiếp nhận 3 bệnh nhân được chuyển đến từ BVĐK huyện Thông Nông nghi mắc ngộ độc chưa rõ nguyên nhân, gồm: Lý Thị Hoa, 10 tuổi; Lý Thị Mái, 9 tuổi; Lý Văn Trường, 7 tuổi, đây là các bệnh nhân trong một gia đình dân tộc Mông, trú tại xóm Lũng Khỉnh, xã Đa Thông (Thông Nông).

Lãnh đạo Sở Y tế thăm bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu và Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Bác sỹ Phương Đức Cù, Giám đốc BVĐK tỉnh cho biết: Các bệnh nhân nhập viện với các triệu chứng: mệt mỏi, nôn, đau đầu, hôn mê, co giật. Đến nay, có 1 trẻ tình trạng sức khỏe đã dần hồi phục và đang điều trị tại Khoa Truyền nhiễm; còn hai trẻ vẫn trong tình trạng hôn mê sâu, đang điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu và Chống độc, BVĐK tỉnh.

 Sở Y tế đã trực tiếp xuống thăm hỏi bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và làm việc với BVĐK tỉnh, Trung tâm Y tế Dự phòng và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe. Sở Y tế chỉ đạo, BVĐK tỉnh tiếp tục thực hiện tốt công tác hồi sức cấp cứu cho bệnh nhân; Trung tâm Y tế Dự phòng và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp lấy mẫu bệnh phẩm gửi tuyến Trung ương xét nghiệm để tìm nguyên nhân; Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe đưa tin định hướng thông tin được đầy đủ, chính xác và kịp thời đến người dân.

Đức Giang

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh