Sở Y tế: Giám sát các hoạt động cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em

Thứ ba 05/06/2018 09:00

Sở Y tế vừa thành lập 3 đoàn tiến hành giám sát các hoạt động cho trẻ uống bổ sung vitamin A và thuốc tẩy giun đợt 1 năm 2018 tại 11 xã, thị trấn thuộc các huyện: Bảo Lâm, Bảo Lạc, Hà Quảng, Quảng Uyên, Thông Nông, Trùng Khánh.

Đoàn giám sát việc uống bổ sung vitamin A và thuốc tẩy giun tại Trạm Y tế xã Phù Ngọc (Hà Quảng).

Tại các nơi, đoàn đã kiểm tra việc xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai thực hiện các hoạt động Dự án Cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em năm 2018 tại huyện, xã; việc phối hợp liên ngành để triển khai hoạt động dinh dưỡng; kế hoạch phân phối viên nang vitamin A, thuốc tẩy giun cho các xã; kế hoạch, thực hiện truyền thông dinh dưỡng của huyện, xã; công tác lưu trữ, cấp phát các sản phẩm dinh dưỡng, vitamin A và thuốc tẩy giun...

Qua giám sát, các huyện đã xây dựng kế hoạch, triển khai đầy đủ các hoạt động uống vitamin A và thuốc tẩy giun cho tuyến xã; Ban chỉ đạo Cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em các huyện phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể triển khai các hoạt động Ngày vi chất dinh dưỡng. Trạm Y tế các xã xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện hoạt động uống vitamin A và thuốc tẩy giun theo nội dung hưỡng dẫn của chương trình. Treo đầy đủ khẩu hiệu, tuyên truyền trên loa phóng thanh về vai trò của việc uống bổ sung vitamin A và thuốc tẩy giun. Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết, bố trí bàn khám, bàn cho trẻ uống thuốc thông thoáng, đúng quy trình. Thực hiện tốt việc cân đo chiều cao và khám sức khỏe, cung cấp đầy đủ viên nang vitamin A và thuốc tẩy giun cho trẻ.

Để tiếp tục thực hiện hiệu quả việc cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em tại tỉnh, các xã kiến nghị cấp bổ sung cân trẻ, cỗi giã thuốc tẩy giun và bộ thực hành dinh dưỡng cho các cơ sở.

Đức Giang

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh