Sáng 14/4, không có thêm ca mắc Covid-19

Thứ ba 14/04/2020 07:00

Theo tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính đến 6 giờ sáng 1/4, Việt Nam chưa ghi nhận thêm trường hợp mắc mới Covid-19. Hiện tổng số ca mắc Covid-19 là 265 trường hợp, trong đó có 160 người từ nước ngoài (chiếm 60,4%) và 105 người lây nhiễm trong cộng đồng (chiếm 39,6%).

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị-Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, đến 6 giờ sáng 1/4 có 146 trường hợp mắc Covid-19 được điều trị khỏi. Còn 119 ca bệnh đang được điều trị tại 14 bệnh viện. Số ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với SARS-CoV-2 là 9 ca. Số ca có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2 là 23 ca.

Về tình hình các ca bệnh nặng, tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2, bệnh nhân 161 (88 tuổi, ở tỉnh Hưng Yên) được chuyển đến từ Bệnh viện Bạch Mai đã mở khí quản theo tư vấn của hội chẩn quốc gia. Bệnh nhân 20 (64 tuổi, bác gái của bệnh nhân 17 mắc Covid-19 đầu tiên của Hà Nội) vẫn trong tình trạng nguy kịch nhưng tiến triển tốt hơn. Riêng bệnh nhân 91 (43 tuổi, quốc tịch Anh, phi công của Vietnam Airlines, là ca bệnh liên quan ổ dịch quán bar Buddha, thành phố Hồ Chí Minh) hiện vẫn trong tình trạng nguy kịch, trên phim XQ mới nhất biểu hiện tổn thương phổi gan nặng, rối loạn đông máu đã điều chỉnh tạm ổn.

Trước đó, chiều 13/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19, thảo luận về tình hình triển khai thực hiện Chỉ thị 16 và các quyết sách thời gian tới.

Phát biểu tại cuộc họp Thủ tướng đánh giá cao Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và nhiều địa phương trong cả nước có nhiều biện pháp cương quyết về cách ly xã hội, thực hiện đồng bộ các biện pháp trong Chỉ thị 15, 16. Nhân dân cũng cơ bản ủng hộ. Tuy nhiên, theo Thủ tướng, mấy ngày qua, có sự lơi lỏng hơn, người ra nơi công cộng nhiều hơn so với những ngày trước đó. Một số cửa hàng, cửa hiệu thực hiện chưa nghiêm, vẫn mở cửa bán hàng.

Trong khi cả nước, đặc biệt là ngành Y tế và các cơ quan liên quan tích cực thực hiện các biện pháp mạnh mẽ nhưng tình hình lây nhiễm vẫn xảy ra, nhất là ổ dịch thôn Hạ Lôi mới đây. "Chúng ta không thể chủ quan, tuyệt đối không lơ là, mất cảnh giác. Chúng ta nói mục tiêu kép nhưng ưu tiên là bảo vệ sức khỏe tính mạng của nhân dân. Không vì kinh tế mà coi thường sức khỏe của nhân dân. Đó là nguyên tắc tối thượng trong xử lý công việc", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, nếu chúng ta lơi lỏng, dễ vỡ trận, xóa đi thành quả mà Đảng, Nhà nước, hệ thống chính trị, nhân dân đã dày công suốt mấy tháng qua. Thủ tướng nhắc lại những nguyên tắc như khóa chặt từ bên ngoài, khoanh vùng dập dịch nhanh ở bên trong. Người đứng đầu phải chịu trách nhiệm ở địa phương của mình, trong ngành của mình, tại cơ sở sản xuất kinh doanh nếu được phép mở theo quyết định của Chủ tịch UBND địa phương.

Theo HNM

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh