Rét đậm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân

Thứ bảy 09/01/2021 14:00

Những ngày qua, rét đậm, rét hại trên diện rộng. Tại Cao Bằng, nhiệt độ thấp nhất khoảng 4 - 6oC, một số nơi như Phja Oắc (Nguyên Bình), Bảo Lạc... nhiệt độ xuống âm 6oC - 9oC, đã xuất hiện băng giá. Dự báo tình trạng rét đậm, rét hại ở các tỉnh miền Bắc còn tiếp diễn. 

Người dân trang bị đầy đủ khăn, mũ, găng tay... khi ra đường.

Thời tiết lạnh buốt khiến đường phố ở khu vực Thành phố vắng vẻ hơn, người đi đường vất vả chống rét trong những chiếc áo len, áo khoác dày, khăn len quấn cổ. 

Do sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm, nhiệt độ ban đêm giảm sâu nên có thể xảy ra hiện tượng sốc nhiệt, đặc biệt nguy hiểm đối với người già có tiền sử các bệnh mãn tính hoặc trẻ em. Do đó, mỗi người cần có biện pháp giữ ấm cơ thể. Anh Nguyễn Chiến Thắng, phường Hợp Giang (Thành phố) cho biết: Mấy ngày nay thời tiết rét buốt, gia đình tôi hạn chế ra ngoài đường, nếu có việc cần thiết lắm mới đi. Khi ra ngoài đường, tôi trang bị quần áo, găng tay, mũ... đầy đủ.

Để bảo đảm sức khỏe cho học sinh trong những ngày rét đậm, một số trường học trên địa bàn tỉnh đã thay đổi thời gian học. Một số trường THCS đã chuyển lịch học sang buổi chiều; các trường mầm non thông báo do rét đậm rét hại, các phụ huynh nên cho trẻ nghỉ học ở nhà, nếu phụ huynh có nhu cầu nhà trường vẫn nhận trẻ, cho trẻ ăn ngủ, đảm bảo sức khỏe.

Tại các cửa hàng, siêu thị điện máy trên địa bàn Thành phố, người dân đến mua quạt sưởi, túi sưởi... tăng đột biến. Theo khảo sát của phóng viên, tại Trung tâm điện máy Tuấn Thủy đang bày bán 3 loại quạt sưởi gồm: sưởi dầu, sưởi halogen, sưởi ceramic. Giá bán các loại sản phẩm dao động từ 300 nghìn đồng đến gần 3 triệu đồng tùy từng sản phẩm.

Phóng viên Báo Cao Bằng ghi lại một số hình ảnh về cuộc sống của người dân Thành phố trong tiết trời lạnh giá.  

Phố Kim Đồng, phường Hợp Giang (Thành phố) vắng bóng người đi lại.
Một số trường mầm non cho học sinh nghỉ học do nhiệt độ xuống thấp.
Người dân chọn mua quạt sưởi để tránh rét.
Người lao động mưa sinh trong những ngày trời rét.
Hoàng Phúc

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh