Phát triển các hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại tỉnh

Thứ hai 21/05/2018 14:00

Tối thiểu 50% người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh được phổ biến các nội dung pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, kiến thức và kỹ năng tiêu dùng.

Đây là một trong những mục tiêu cụ thể trong kế hoạch thực hiện Chương trình phát triển các hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng giai đoạn 2018 - 2020 trên địa bàn tỉnh được phê duyệt tại Quyết định số 517/QĐ-UBND ngày 8/5/2018 của UBND tỉnh.

Hàng hóa bày bán tại Siêu thị Cao Bằng có đầy đủ nhãn mác,hạn sử dụng.

Kế hoạch đề ra mục tiêu cụ thể, phấn đấu đến năm 2020, tối thiểu 450 lượt cán bộ thuộc cơ quan quản lý nhà nước (cấp tỉnh, cấp huyện), tổ chức xã hội tham gia công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; 1.000 lượt tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ trên địa bàn tỉnh được tham gia các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, đào tạo, nâng cao nhận thức, trình độ về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Tối thiểu 1.000 lượt học sinh, sinh viên các trường thổ thông trung học cao đẳng, trung cấp đóng trên địa bàn tỉnh được giảng dạy, đào tạo các nội dung pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, kiến thức và kỹ năng tiêu dùng... Bảo đảm 80% các khiếu nại, yêu cầu của người tiêu dùng được tiếp nhận, tư vấn, hỗ trợ tại các cơ quan quản lý nhà nước và tại các tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ, trong đó tỷ lệ giải quyết thành công đạt trên 70%.

Đồng thời, tổ chức các chương trình hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam - ngày 15/3 hằng năm. Đào tạo, phát triển nguồn nhân lực bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Tuyên truyền, phổ biến chính sách và pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Tăng cường kiểm tra, đánh giá chất lượng hàng hóa, dịch vụ tiêu dùng. Triển thực hiện chương trình tôn vinh doanh nghiệp, sản phẩm hàng hóa vì người tiêu dùng. Vận động thành lập và nâng cao hiệu quả hoạt động Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh.

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh