Phát hiện mới 7 trường hợp nhiễm HIV

Thứ bảy 17/03/2018 07:00

Theo Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh phát hiện mới 7 trường hợp nhiễm HIV; 1.653 trường hợp chuyển sang giai đoạn AIDS; lũy tích người nhiễm HIV 2.269 trường hợp.

Cán bộ Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh lấy máu xét nghiệm HIV.

 Theo đánh giá, tỷ lệ nhiễm HIV trong nhóm nghiện chích ma túy mặc dù đã giảm song vẫn cao hơn so với tỷ lệ chung của cả nước. Tỷ lệ nhiễm HIV trong nhóm gái mại dâm vẫn diễn biến phức tạp và không ổn định. Hình thái lây nhiễm HIV qua đường tình dục từ người nghiện chích ma túy ngày càng tăng.

Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS phối hợp với các địa phương trọng điểm đẩy mạnh các hoạt động truyền thông trực tiếp. Đã tuyên truyền cho 1.950 lượt người; tư vấn, xét nghiệm cho 145 người. Có 589 bệnh nhân được điều trị thuốc kháng vi rút ARV; 823 bệnh nhân điều trị Methadone.

Hiện nay, Trung tâm tăng cường công tác truyền thông về phòng, chống HIV/AIDS, tập trung vào nhóm có nguy cơ cao... Phấn đấu đến năm 2020, có 90% số người biết được tình trạng nhiễm HIV của mình; 90% số người đã chẩn đoán nhiễm HIV được điều trị thuốc ARV liên tục, kiểm soát được tải lượng vi rút ở mức thấp và ổn định.

P.O

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh