Phấn đấu trên 85% cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm được quản lý

Chủ nhật 10/03/2019 13:00

Năm 2019, toàn tỉnh phấn đấu trên 85% cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm được quản lý, trong đó 80% cơ sở được kiểm tra đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP). Không có vụ ngộ độc lớn xảy ra.

Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh kiểm tra hàng hóa, thực phẩm tại điểm bán hàng trên địa bàn Thành phố.

Năm 2018, có 4.373 lượt cơ sở được kiểm tra, giám sát, trong đó, 3.631 cơ sở đạt điều kiện VSATTP, chiếm 83%; 742 cơ sở vi phạm chủ yếu về thủ tục hành chính, điều kiện vệ sinh cơ sở không đảm bảo theo quy định, kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, ẩm mốc, quá hạn sử dụng, chủ yếu là nhóm thực phẩm bao gói sẵn...

Cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP cho 28 cơ sở thực phẩm tuyến tỉnh, 45 cơ sở tuyến huyện, Thành phố; chứng nhận tiêu chuẩn đối với 22 sản phẩm; cấp giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy 1 sản phẩm; cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm cho 5 hồ sơ với 11 sản phẩm thực phẩm chức năng.

Xét nghiệm 1.761 mẫu về mối nguy hại gây ô nhiễm thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh. Trong đó, xét nghiệm bằng phương pháp thử test nhanh được 1.705 mẫu, 1.677 mẫu đạt (chỉ tiêu xét nghiệm:  E.Coli; Colifoms; phẩm màu vô cơ; phẩm màu; hàn the; Foocmol; Nitrit; độ ôi khét; Nitrat; Methanol). Xét nghiệm định lượng 56 mẫu nước uống đóng bình, chai và nước đá dùng liền, 52 mẫu đạt.

L.H

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh