Nhộn nhịp thị trường bánh trung thu

Chủ nhật 08/09/2019 22:00

Thời điểm này, thị trường bánh trung thu khá nhộn nhịp với nhiều nhãn hiệu, mẫu mã, chủng loại phong phú để phục vụ Tết Trung thu năm 2019. Từ đa dạng các loại bánh trung thu đã góp phần tạo thêm nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng, để trẻ thơ có thêm một tết cổ truyền đầy ý nghĩa.

Bánh trung thu truyền thống có bao bì bắt mắt.

Bên cạnh các gian hàng thương hiệu bánh trung thu Kinh Đô quen thuộc, nhiều gian hàng của các thương hiệu Bibica, Đồng Khánh, Như Lan, Richy… góp phần làm cho thị trường bánh trung thu năm nay thêm phần sôi động, giúp người tiêu dùng có thêm nhiều sự lựa chọn.
Theo ghi nhận của phóng viên, thị trường bánh trung thu năm nay khá nhộn nhịp với nhiều sản phẩm bắt mắt, thiết kế đẹp. Dòng bánh nướng truyền thống, bánh dẻo có giá bán lẻ dao động từ 30 - 500 nghìn đồng, với mẫu mã, nhân bánh phong phú có cả nhân chay lẫn mặn, như: trà xanh, sữa dừa, khoai môn, sầu riêng, đậu xanh, hạt sen, hạt chia cho đến gà quay, jambon, lạp xưởng, bào ngư... Trong đó, loại bánh có trọng lượng từ 120 - 180 gam có giá 40 - 70 nghìn đồng/chiếc; loại lớn hơn, từ 210 - 800 gam có giá 65 - 480 nghìn đồng/chiếc tuỳ loại nhân và số lượng trứng. Ngoài ra, các thương hiệu bánh năm nay hầu hết đều có dòng bánh dành cho thiếu nhi với những hình động vật ngộ nghĩnh và loại nhân bổ dưỡng, yêu thích cho các bé như sô cô la, phô mai, đậu xanh, thập cẩm… có giá 35 - 40 nghìn đồng/chiếc và dòng bánh ăn chay, ăn kiêng có giá 65 - 70 nghìn đồng/chiếc.
Bên cạnh đó còn có dòng bánh biếu tặng cao cấp với mẫu mã hộp bánh thiết kế bắt mắt, tên gọi ý nghĩa. Thương hiệu bánh Kinh Đô năm nay có 5 dòng sản phẩm biếu tặng mang tên Trăng vàng (Trăng vàng Hồng ngọc, Trăng vàng Pha lê, Trăng vàng Hoàng kim, Trăng vàng Bạch kim, Trăng vàng Kim cương) có giá 470 nghìn đến 4 triệu đồng/hộp. Đi kèm các dòng sản phẩm biếu tặng là các loại thức uống như trà xanh, trà ô long, yến sào… Bánh trung thu Đồng Khánh cũng ra mắt dòng sản phẩm biếu tặng Trăng vàng với ba sản phẩm Trăng vàng Như ý, Trăng vàng Cát tường và Trăng vàng Sum họp có giá 700 đến 1 triệu 200 nghìn đồng/hộp. Dòng sản phẩm biếu tặng của thương hiệu Richy có giá “mềm” hơn 250 - 600 nghìn đồng/hộp với các tên gọi: Nhật Thịnh, Gia Khang, Viên Thịnh, Cẩm Nguyệt, Thiên An, Trường Lộc.
Vài năm trở lại đây, nhiều người tiêu dùng đã tìm đến bánh tự làm truyền thống. Với các loại bánh tự làm độc đáo và có uy tín, khách hàng có khi phải chờ cả tháng mới có bánh.
Do một bộ phận người tiêu dùng đã quen với việc mua bánh trung thu tự làm vài năm nay, nên các bếp bánh trung thu tự làm cũng đắt khách. Cửa hàng của chị Lê Kim Thoa, làm bánh trung thu truyền thống ở phường Sông Bằng (Thành phố) từ đầu tháng 8 đã khá nhộn nhịp, từ giữa tháng 8 trở đi thì các đơn hàng về nhiều gấp đôi năm ngoái. Bởi vậy, chị đã phải mở thêm diện tích, thuê thêm lao động làm việc nhưng cũng chưa đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Theo chị Thoa, so với bánh trung thu của các hãng, giá bánh trung thu của cửa hàng chị dao động từ 30 - 50 nghìn đồng/chiếc tùy vào loại nhân.
Việc đa dạng các loại bánh trung thu góp phần tạo thêm nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, khách hàng cũng cần xem kỹ hạn sử dụng và chỉ nên mua bánh ở những chỗ uy tín, có thương hiệu để bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thanh Bình

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh