Nhộn nhịp ngày "vía Thần tài”

Thứ năm 14/02/2019 14:00

Ngay từ sáng sớm ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng (tức ngày 14/2), tại các cơ sở kinh doanh vàng bạc, đá quý lớn trên địa bàn Thành phố đã rất đông người đến mua vàng với mong muốn một năm mới đầy tài lộc và may mắn.

Theo quan niệm dân gian, việc mua vàng trong ngày vía Thần Tài sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Vì vậy, hàng năm, cứ đến ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch, người dân lại đổ xô đi mua vàng với hy vọng sẽ có một năm mới sung túc, phú quý đầy nhà. Nắm bắt nhu cầu này, các cửa hàng vàng trên địa bàn Thành phố đã chủ động trữ một lượng hàng tương đối lớn từ trước Tết để phục vụ việc mua sắm cầu may của người dân. Năm nay, các cửa hàng kinh doanh vàng càng tấp nập hơn khi ngày vía Thần tài lại trùng vào ngày Lễ Tình nhân 14/2.

Người dân xếp hàng mua vàng ngày vía Thần tài tại Tập đoàn Vàng bạc đá quý Kim Tín.

Là một trong những doanh nghiệp kinh doanh vàng lớn nhất trên địa bàn Thành phố, Tập đoàn Vàng bạc đá quý Kim Tín, phố Kim Đồng (Thành phố) đã chuẩn bị khoảng 5.000 cây vàng với đủ loại vàng miếng SJC lẻ loại 1, 2, 5 chỉ; vàng miếng thần tài 1, 2 chỉ; vỉ vàng Kim Thần tài; vòng tay Tỳ Hưu; vàng miếng linh vật năm Hợi; nhẫn kim tiền tài lộc, nhẫn kim tiền phúc lộc, nhẫn tròn ép vỉ... để phục vụ khách hàng.

Ông Cao Kim Trọng, Tổng Giám đốc Tập đoàn vàng bạc đá quý Kim Tín cho biết: Dù hôm nay mới là ngày vía Thần Tài nhưng từ hôm qua đã có nhiều khách đến chọn mẫu rồi chốt hàng đặt cọc trước để hôm nay đến lấy về. Giá vàng ngày vía Thần tài vẫn khá ổn định, chỉ chênh lệch hơn so với hôm qua khoảng 20 nghìn đồng/cây vàng. Trong buổi sáng nay đã có hàng nghìn lượt giao dịch. Chúng tôi sẽ mở cửa bán đến tối muộn để phục vụ được tất cả các khách hàng.

Nhẫn kim tiền các loại là mặt hàng "hot" trong ngày vía Thần tài.

Vừa chọn mua cho mình 2 chiếc nhẫn kim tiền tài lộc loại 1 chỉ, bà Nguyễn Thị Thúy, phường Hợp Giang (Thành phố) chia sẻ: Năm nào tôi cũng mua vài chỉ vàng trong ngày vía Thần Tài với mong muốn một năm mới gia đình đầm ấm, hạnh phúc, công việc suôn sẻ, thuận lợi. Tại Công ty TNHH Vàng bạc Tiến Cam, phố Xuân Trường (Thành phố) cũng tấp nập người ra vào mua vàng ngày vía Thần tài.

Bà Liêu Thị Cam, Giám đốc Công ty TNHH Vàng bạc Tiến Cam thông tin: Công ty đã nhập về rất nhiều miếng vàng SJC các loại, trong đó chủ yếu là miếng vàng dập chữ Phúc - Tài - Lộc; vàng miếng thần tài; đĩnh vàng thần tài; nhẫn kim tiền các loại... Năm nay, người mua vẫn chủ yếu chọn mua nhẫn kim tiền các loại; vàng miếng loại 1, 2 chỉ; các mặt hàng vàng linh vật năm Hợi. Năm nào cũng vậy, lượng khách tăng đột biến vào tầm 8 - 9 giờ sáng và kéo dài đến tối.

Khách hàng mua vàng tại Công ty TNHH Vàng bạc Tiến Cam.

Tại nhiều cửa hàng vàng bạc khác cũng có khá đông khách hàng đến giao dịch. Ông Cao Ngọc Chinh, Giám đốc Doanh nghiệp Vàng bạc đá quý Nhinh Chinh cho biết: Cửa hàng mở cửa từ 5 giờ sáng, nhiều khách hàng đến mua vàng từ rất sớm. Năm nào cũng vậy, ngày vía Thần tài cửa hàng có khoảng hơn 500 khách hàng đến giao dịch.

Theo truyền thuyết, ngày vía Thần tài được xuất phát từ tích Thần Tài, đây là vị thần cai quản tiền bạc, tài lộc. Đến ngày mùng 10 tháng Giêng thì Thần Tài bay về trời. Để tưởng nhớ Thần Tài nên cứ vào ngày vía Thần Tài, người dân Việt mua vàng để cầu tài lộc may mắn, sung túc cả năm.

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh