Nâng cao chất lượng dịch vụ KHHGĐ

Thứ sáu 13/07/2018 12:00

Ngày 13/7, Chi cục Dân số - Kế hoạch hoá gia đình (DS-KHHGĐ) tổ chức đánh giá công tác dân số và phát triển 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Chi cục Dân số - Kế hoạch hoá gia đình triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

6 tháng đầu năm, các trung tâm DS-KHHGĐ thực hiện tốt việc nâng cao chất lượng dịch vụ KHHGĐ; phối hợp tuyên truyền, vận động các nội dung can thiệp về giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh lồng ghép trong thực hiện hương ước, quy ước làng, bản, tổ dân phố; duy trì hoạt động giáo dục dân số, giới tính, sức khỏe sinh sản/KHHGĐ trong các trường phổ thông. Số trẻ sinh ra là 3.529 trẻ, giảm 182 trẻ so với cùng kỳ năm 2017; có 392 trường hợp sinh con thứ 3 trở lên, tăng 62 trường hợp so với cùng kỳ năm 2017. Có 23.064 trường hợp sử dụng các biện pháp tránh thai, đạt 86,7% kế hoạch năm.

Duy trì các hoạt động sàng lọc trước sinh và lấy mẫu máu gót chân tại 20 xã, phường của các huyện: Trà Lĩnh, Hòa An, Thạch An và Thành phố. Phối hợp với Trung tâm Công nghệ sinh học Bionet Việt Nam thực hiện hoạt động sàng lọc sơ sinh theo hình thức miễn phí và xã hội hóa tại các cơ sở y tế; duy trì các hoạt động Mô hình tư vấn chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng tại 6 xã của các huyện: Quảng Uyên, Hòa An và Thành phố; mô hình Tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân tại 19 xã, phường thuộc các huyện: Bảo Lâm, Bảo Lạc, Thạch An và Thành phố...

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh