Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm 2.350 cơ sở sản xuất, bếp ăn trường học, nhà hàng

Thứ sáu 26/06/2020 06:00

6 tháng đầu năm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh phối hợp với các ban, ngành liên quan thành lập 115 đoàn thanh tra, kiểm tra 2.350 cơ sở sản xuất, bếp ăn trường học, nhà hàng, khách sạn về thực hiện các quy định vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn Trường Tiểu học Tân An (Thành phố). 

Qua kiểm tra, có 1.953 cơ sở đạt điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, chiếm 83,1%; 397 cơ sở vi phạm, tiến hành nhắc nhở 393 cơ sở, tiêu hủy sản phẩm 1 cơ sở, phạt hành chính 3 cơ sở với số tiền trên 41 triệu đồng... Các cơ sở chủ yếu vi phạm không có tủ bày bán thực phẩm chín, kinh doanh thực phẩm quá hạn sử dụng.

Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh xảy ra 3 vụ ngộ độc thực phẩm với 57 người mắc, trong đó, có 29 người nhập viện điều trị, không có ca tử vong.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tiếp nhận và cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho 9 cơ sở (3 cơ sở sản xuất, 6 cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống).

Thế Hiển

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh