Kiểm tra, giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm tại các trường học

Thứ năm 25/04/2019 16:00

Từ ngày 10 - 25/4, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Sở Y tế kiểm tra, giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể của các trường học tiểu học, mầm non, Phổ thông Dân tộc nội trú nội trú tỉnh và cơ sở chế biến xuất ăn sẵn phục vụ các trường học trên địa bàn Thành phố.

Đoàn kiểm tra khu chế biến tại nhà bếp ăn tập thể của Trường Mẫu giáo 3/10 (Thành phố).

Tại các bếp ăn trường học và cơ sở chế biến xuất ăn sẵn, đoàn kiểm tra đã kiểm tra, giám sát chặt chẽ các nguồn nguyên liệu đầu vào, các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại bếp ăn theo quy định; kiểm tra các cơ sở cung cấp nguyên liệu cho các siêu thị và trường học. Hướng dẫn các nhóm đối tượng thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm, phòng bệnh sán dây…

Qua kiểm tra, 100% bếp ăn trường học và cơ sở chế biến xuất ăn sẵn phục vụ các trường thực hiện đúng, đủ các điều kiện về bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định; nguyên liệu đầu vào có hợp đồng mua bán với nhà cung cấp, nguồn gốc suất xứ rõ ràng, thực phẩm nhập vào chế biến sử dụng trong ngày. Tuy nhiên, một số cơ sở lưu mẫu thức ăn chưa đúng theo quy định, lượng mẫu lưu ít. Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở và hướng dẫn cách thức, quy trình lưu mẫu, hủy mẫu và lưu đúng, đủ mẫu quy định.                                                                                     

Đức Duy

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh