Kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm ATVSTP phục vụ Lễ kỷ niệm 520 năm thành lập tỉnh

Thứ ba 01/10/2019 18:00

Ngày 1/10, đoàn kiểm tra Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh tiến hành kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo ATVSTP tại một số nhà hàng, khách sạn trên địa bàn Thành phố - nơi phục vụ nghỉ ngơi, ăn uống của các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm 520 năm thành lập tỉnh Cao Bằng (1499 - 2019); 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019).

Đoàn kiểm tra, giám sát khu bếp chế biến thực phẩm của Nhà Khách Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Đoàn kiểm tra, giám sát các nhà hàng, khách sạn: Nhà khách Giao tế, Trung tâm Hội nghị tỉnh, Nhà khách Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Nhà hàng Nga Lượng, Nhà hàng Ngon. Đoàn trực tiếp giám sát các khu vực sơ chế, chế biến, vận chuyển, bảo quản thực phẩm, nơi phục vụ ăn uống; các điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị, dụng cụ chế biến cũng như vấn đề sức khỏe của người chế tham gia chế biến thực phẩm.

Đoàn kiểm tra yêu cầu các nhà hàng, khách sạn làm tốt vệ sinh khu vực xung quanh và khu chế biến thực phẩm, đảm bảo yêu cầu phòng, chống ngộ độc thực phẩm; đồng thời lấy mẫu nguồn nước và một số mẫu thực phẩm để làm xét nghiệm.

Qua kiểm tra, giám sát, các khách sạn, nhà hàng triển khai tốt kế hoạch bảo đảm ATVSTP, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để phục vụ tốt nhất cho việc phục vụ các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm.

Ngọc Anh

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh