Hội Nông dân tỉnh tích cực tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá

Thứ tư 23/05/2018 06:00

Cùng với tổ chức nhiều hoạt động, phong trào nông dân và nhiều mô hình kinh tế - xã hội thiết thực, thời gian qua, Hội Nông dân tỉnh tích cực tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá đến cán bộ, hội viên, nông dân, nhằm nâng cao nhận thức về mối nguy hiểm của thuốc lá đến sức khỏe của bản thân và cộng đồng. Từ đó, giảm dần tình trạng hút thuốc lá trong cộng đồng.

Hội Nông dân tỉnh tuyên truyền phòng, chống thuốc lá cho cán bộ, hội viên xã Lương Can (Thông Nông).

Là một tổ chức chính trị - xã hội có số lượng hội viên chiếm tới 92% số hộ nông nghiệp của cả tỉnh,  Hội Nông dân tỉnh luôn xác định để chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước đến được nông dân nhanh, hiệu quả cần tăng cường công tác tuyên truyền trong hội viên nông dân. Thực hiện chương trình phối hợp giữa Hội Nông dân tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại của thuốc lá tỉnh, thời gian qua Hội Nông dân tích cực tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá đến các hội viên qua các hội nghị chuyên đề hoặc lồng ghép trong các buổi tuyên truyền, học tập chỉ thị, nghị quyết, văn bản của Hội và trong sinh hoạt hội.
Năm 2017, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức 10 lớp tập huấn về phòng, chống tác hại của thuốc lá cho gần 700 cán bộ, hội viên, nông dân tại các huyện: Quảng Uyên, Trùng Khánh, Trà Lĩnh, Thông Nông, Thạch An. Theo đó, cán bộ, hội viên, nông dân được giới thiệu về Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và các văn bản pháp quy về công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá; tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người, ảnh hưởng đến môi trường sống; các biện pháp cai nghiện, lợi ích của cai nghiện thuốc lá...

Tuy nhiên, theo đánh giá của Hội Nông dân tỉnh, việc tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá chưa thực sự thường xuyên, chỉ tập trung vào những dịp cao điểm, như: “Ngày thế giới không thuốc lá 31/5”, Tuần lễ quốc gia An toàn vệ sinh lao động - Phòng, chống cháy nổ… nên số người tái nghiện hoặc chưa thể bỏ thuốc lá còn nhiều. Cùng với đó, việc sử dụng thuốc lá tại đám cưới, đám tang còn khá phổ biến, đặc biệt ở khu vực nông thôn. Vì vậy, để hạn chế thấp nhất tác hại của thuốc lá tiến dần đến nói “không” với thuốc lá, ngoài sự nỗ lực của các cấp Hội Nông dân, đòi hỏi sự tham gia của cả cộng đồng, đặc biệt là ý thức của mỗi người dân.

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh