Hội CTĐ tỉnh: Bàn giao công trình nước sinh hoạt và 50 nhà vệ sinh cho xóm Nà Bao, xã Lang Môn (Nguyên Bình)

Thứ tư 04/07/2012 08:00

Thực hiện dự án “Nâng cao năng lực Tỉnh hội và phát triển cộng đồng” do Hội chữ thập đỏ (CTĐ) Đức tài trợ, từ đầu năm đến nay, Hội CTĐ tỉnh đã nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng công trình nước sinh hoạt và 50 nhà vệ sinh cho người dân xóm Nà Bao, xã Lang Môn (Nguyên Bình).

Công trình nước sinh hoạt được nghiệm thu cuối tháng 6/2012.

Công trình nước sinh hoạt trị giá trên 600 triệu đồng; 50 nhà vệ sinh hộ gia đình được thiết kế 2 ngăn đảm bảo theo tiêu chuẩn Bộ Y tế cho 50 hộ dân, mỗi nhà vệ sinh trị giá 2,9 triệu đồng. Các công trình hoàn thành góp phần cho người dân được sử dụng nước sạch hợp vệ sinh, từng bước cải thiện điều kiện sinh hoạt.

Hội đã tập huấn tập huấn truyền thông cho người dân về thay đổi hành vi vệ sinh cá nhân và môi trường có sự tham gia của cộng đồng, cách thức bảo quản duy trì các công trình nước công cộng đạt hiệu quả lâu dài.

Với mục tiêu "Công trình nhỏ nhưng hiệu quả thiết thực cho người dân" sau khi đánh giá hiệu quả giai đoạn 1 dự án, Hội CTĐ Đức tiếp tục tài trợ để triển khai thêm một số công trình nước sinh hoạt và nhà vệ sinh cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.
P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh